Địa lý và khí hậu ở Mỹ

Điều kiện khí hậu là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất của đa số người Việt khi sang Mỹ định cư. Mỹ là miền đất hứa mà nhiều người mơ ước được đặt chân đến. Với diện tích rộng lớn và sự đa dạng về sắc tộc, Mỹ là một đất nước phát triển vượt bậc. Mỗi năm, hàng triệu người nước ngoài đến Mỹ định cư, đây cũng là một thách thức lớn cho đất nước này trong việc quản lý nhập cư, an sinh – xã hội, và việc làm.

Địa lý

Mỹ, tên chính thức Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ (USA), nằm ở tây bán cầu gần hoàn toàn. Bắc giáp Canada, phía nam giáp Mexico. Với diện tích lớn, Mỹ có địa hình và khí hậu đa dạng. Đất nước được bao quanh bởi Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Bắc Cực, biển Caribean và vịnh Mexico. Mỹ là nước Cộng Hòa Liên Bang, có 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang. Do dân số đông, đa dạng sắc tộc và vị trí địa lý trải dài, dân cư ở Mỹ phân bố chưa đồng đều.

Khí hậu

Với diện tích lãnh thổ rộng lớn, Mỹ có khí hậu đa dạng. Có khí hậu ôn đới ở đa số các vùng, khí hậu nhiệt đới ở một số vùng phía Nam, khí hậu địa cực ở Alaska, Đại Bình Nguyên phía tây kinh tuyến 100 độ và khí hậu khô hạn ở Đại Bồn Địa và hồ Great Salt. Còn ở các vùng phía Tây Nam, có khí hậu hoang mạc. Và duyên hải California có khí hậu Địa Trung Hải.

Mỹ có phân chia rõ rệt 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 5 mang đến không khí ấm áp, mùa hè (hạ) từ tháng 6 đến tháng 8 với nhiều nắng nóng, mùa thu từ tháng 8 đến tháng 11 mang đến không khí mát mẻ. Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2 có khí hậu lạnh và khô, nơi có tuyết rơi.

Người Việt thường chọn định cư ở các vùng phía Nam, đặc biệt là ở California, vì thời tiết mát mẻ và mùa đông không quá lạnh như các vùng khác. Ở đây, có sự phân mùa rõ rệt. Ngược lại, ở các vùng phía Bắc, thời tiết không phân biệt 4 mùa rõ ràng như ở phía Nam, mà chỉ có mùa hè và mùa đông (nóng và lạnh). Ở những nơi này, thời tiết mùa đông rất khắc nghiệt, lạnh buốt và khô, thậm chí có tuyết rơi. Do đó, du lịch trượt tuyết phát triển mạnh ở khu vực này.

Trong những năm gần đây, thời tiết ở Mỹ biến đổi bất thường và số vụ thiên tai tăng cao. Trong giai đoạn 2011-2012, Mỹ đã ghi nhận 98 vụ thiên tai, một con số kỷ lục cho đến nay. Điều này có thể gây khó khăn cho những người mới đến Mỹ định cư, nhất là khi thời tiết mùa đông khác biệt so với Việt Nam. Tuy nhiên, các lễ hội lớn và kỳ nghỉ của Mỹ thường tập trung vào mùa đông.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Mất Cơ Hội Nước Ngoài Vì Bằng Tốt Nghiệp – Một Vấn Đề Khó Xử

Trong những năm gần đây, việc đi ra nước ngoài làm việc đã trở thành ước mơ của nhiều người trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng…

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Có thể bạn quan tâm Thụy Điển – Điểm đến hấp dẫn cho du học sinh Du lịch New Zealand tự túc từ A-Z: Kinh nghiệm chi…

Chia sẻ 7 Bài Essay Mẫu Xin Học Bổng: Cách Viết Ấn Tượng Nhất

Bạn muốn săn học bổng du học để phát triển bản thân, nhưng chưa biết cách viết essay thật ấn tượng để nâng cao sức mạnh hồ…

Kem cạo râu trên máy bay – Nên hay không?

Bạn đã từng lên máy bay chưa? Bạn có biết khi lên máy bay, chúng ta được mang theo những vật dụng cá nhân gì không? Tiếp…

Đảo quốc Nauru – Một quốc gia không có thủ đô

Nauru là một đảo quốc nằm giữa Thái Bình Dương, tuy nhiên, ít người biết rằng Nauru lại không có thủ đô chính thức hay thành phố….

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Hiện nay, ngành Quản trị doanh nghiệp trở thành một ngành “hot” và được nhiều người quan tâm. Vậy, bạn đã biết “Ngành Quản trị doanh nghiệp…