Top 10+ Công Việc Bán Thời Gian Hấp Dẫn Cho Học Sinh Cấp 3

Học sinh cấp 3 thường rất muốn tìm kiếm công việc bán thời gian để tự kiếm tiền và mua sắm những thứ mà mình yêu thích. Trong kỳ nghỉ hè, nhiều bạn học sinh muốn tận dụng thời gian rảnh rỗi để làm việc online hoặc part-time. Nhưng rất nhiều bạn vẫn chưa biết công việc nào phù hợp với tuổi của mình. Hãy cùng Kiến Vàng 247 khám phá danh sách công việc bán thời gian cho học sinh cấp 3 đang được quan tâm nhiều nhất.

Học sinh cấp ba đi làm thêm có bị phạm pháp hay không?

Học sinh cấp 3 đã đủ tuổi lao động và hoàn toàn có thể làm việc ngoài giờ nếu có thể sắp xếp thời gian hợp lý. Theo quy định của Bộ Luật Lao Động, người lao động từ 15 tuổi trở lên có thể làm việc và sẽ được trả lương theo thỏa thuận với người sử dụng lao động. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, học sinh cần linh hoạt sắp xếp thời gian để không ảnh hưởng đến kết quả học tập và sức khỏe.

Học sinh cấp 3 đã đủ tuổi lao động cơ bản nên có thể đi làm thêm
Học sinh cấp 3 đã đủ tuổi lao động cơ bản nên có thể đi làm thêm

Danh sách các công việc bán thời gian cho học sinh cấp 3

Freelancer

Một trong những công việc bán thời gian phổ biến cho học sinh cấp 3 là trở thành freelancer. Bạn không cần trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mình quan tâm để làm việc này. Ví dụ, nếu bạn có kỹ năng thiết kế, ngoại hình đẹp, biết nhiều ngôn ngữ, bạn có thể trở thành freelancer thiết kế hình ảnh, dịch thuật, hoặc phụ trách các dự án nhỏ khác.

Cộng tác viên chăm sóc khách hàng

Việc làm cộng tác viên chăm sóc khách hàng là một trong những công việc bán thời gian tại nhà phổ biến cho học sinh cấp 3. Bạn có thể làm việc tại các cửa hàng kinh doanh quần áo, giày dép, mỹ phẩm để chăm sóc khách hàng. Công việc này không quá khó khăn và vất vả, bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết từ nhà tuyển dụng.

Học sinh cấp 3 cũng có thể làm nhân viên chăm sóc khách hàng
Học sinh cấp 3 cũng có thể làm nhân viên chăm sóc khách hàng

Kinh doanh online

Kinh doanh online là một hướng đi thích hợp cho học sinh cấp 3. Bạn có thể kinh doanh đồ ăn vặt, quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện, và nhiều mặt hàng khác. Việc kinh doanh online giúp bạn kiếm thu nhập ổn định và rèn kỹ năng kinh doanh cũng như chăm sóc khách hàng.

Viết Blog, xây dựng kênh Youtube, Tiktok

Viết blog, xây dựng kênh Youtube, hoặc Tiktok cũng là những công việc bán thời gian hấp dẫn cho học sinh cấp 3. Bạn sẽ tạo nội dung hấp dẫn trên các nền tảng này để thu hút lượt tương tác. Việc này đòi hỏi sự sáng tạo, khéo léo, và kiên nhẫn, nhưng nếu làm tốt, bạn có thể kiếm được nhiều thu nhập từ việc quảng cáo và hợp tác với các thương hiệu uy tín.

Làm gia sư

Trở thành gia sư cho các em học sinh cấp dưới là một công việc bán thời gian phù hợp với học sinh cấp 3. Bạn cần có trình độ văn hóa cao và khả năng truyền đạt tốt. Gia sư có thể giúp bạn kiếm được thu nhập cao hơn so với các công việc khác. Bạn có thể dạy kèm các môn học như Tiếng Anh, Toán, Văn, Hóa, Lý, Sinh…

Nhân viên phục vụ quán ăn/nhà hàng

Làm nhân viên phục vụ quán ăn hoặc nhà hàng là một công việc phổ biến trong kỳ nghỉ hè. Công việc này giúp bạn giảm căng thẳng và rèn kỹ năng làm việc trong môi trường khách hàng. Thu nhập tham khảo cho công việc này dao động từ 15.000 – 25.000 đồng/giờ.

Cộng tác viên viết bài cho Website

Cộng tác viên viết bài cho Website là công việc phù hợp với những học sinh yêu thích viết lách. Bạn cần có khả năng viết tốt và tìm kiếm thông tin. Việc làm này giúp bạn thu thập kinh nghiệm về viết bài và đồng thời không ảnh hưởng đến công việc học tập.

Nhân viên phục vụ quán Cafe

Làm nhân viên phục vụ quán cafe là một công việc bán thời gian linh hoạt và phù hợp với thời gian học của học sinh cấp 3. Công việc này đòi hỏi bạn nhanh nhẹn, khéo léo trong giao tiếp và rèn kỹ năng mềm.

Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là một hình thức tiếp thị liên kết phổ biến. Bạn sẽ đăng ký và tham gia các chiến dịch tiếp thị liên kết của các nhãn hàng và nhận hoa hồng dựa trên mỗi chiến dịch thành công. Đây là công việc phù hợp cho những bạn thích khám phá và tìm kiếm.

Kinh doanh online theo hình thức Dropshipping

Kinh doanh online theo hình thức Dropshipping là một lựa chọn thích hợp nếu bạn không có nhiều vốn. Bạn sẽ bán các sản phẩm của người khác và nhận hoa hồng. Bạn không cần phải quản lý hàng tồn kho hoặc vận chuyển hàng hóa.

Một số lưu ý khi tìm công việc bán thời gian cho học sinh cấp 3

  • Tìm hiểu kỹ thông tin tuyển dụng.
  • Không tin vào những thông báo tuyển dụng việc nhẹ lương cao.
  • Đừng đóng tiền trước khi vào làm.
  • Thỏa thuận hợp đồng lao động bằng văn bản.
  • Chú ý bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Danh sách công việc bán thời gian cho học sinh cấp 3 trên đây hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn công việc phù hợp. Hãy tham khảo để tìm được công việc thích hợp với sở trường và năng lực của bản thân. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Danh sách thành phố Hoa Kỳ có đông người Mỹ gốc Việt

Có thể bạn quan tâm Quà Tặng Không Thể Thiếu: Thư Cảm Ơn Nhà Tài Trợ Top 10+ trường đại học có ngành tài chính ngân hàng…

Cờ Hà Lan – Ý Nghĩa và Lịch sử hình thành Quốc Kỳ Hà Lan

Cờ Hà Lan – Lịch sử và Ý Nghĩa của Quốc Kỳ

Video lá cờ nước hà lan Hà Lan, một đất nước xinh đẹp nằm ở Tây Âu, nổi tiếng với những cối xay gió hùng vĩ và…

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán Ba Lan

Việc nộp hồ sơ xin thị thực không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Bạn cần tuân thủ quy trình chính xác và chuẩn bị các…

Giờ Canada: Bạn biết Canada bây giờ là mấy giờ không?

Bạn đang muốn biết giờ hiện tại ở Canada? Hãy cùng tìm hiểu để biết chính xác mấy giờ ở các tỉnh thành này nhé!Có thể bạn…

Xếp hạng chiều cao người dân các nước: Vị trí của Việt Nam

Người dân Việt Nam và xếp hạng chiều cao: Bí mật về chiều cao trung bình

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng người dân của các quốc gia khác nhau có chiều cao trung bình như thế nào không? Thật thú vị…

Du học Singapore nên chọn ngành gì để tối ưu các lợi thế?

Du học Singapore: Những ngành học sáng giá hứa hẹn tại đảo quốc sư tử

Singapore, với diện tích nhỏ bé chỉ 700 km2, ít tài nguyên thiên nhiên và lực lượng lao động hạn chế, đã phát triển một cách ấn…