Trích thư xin học bổng kỳ 44: “Làm lụng để vươn lên – Tâm hồn không biết đành” – Quỹ học bổng Đồng Hành

Hãy cùng Đồng Hành đọc thư chân thành của bạn P, một sinh viên Kinh Tế Luật đầy tài năng, đã nhận được học bổng kỳ này! Đồng Hành rất hy vọng rằng học bổng này sẽ trở thành động lực để bạn vững bước trên con đường đã chọn.

Em không thể chọn nơi mình sinh ra nhưng em sẽ chọn cách mình sống

Em hiện là sinh viên năm nhất trường Đại học Kinh tế – Luật – Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh.

Gia đình em thuộc hộ cận nghèo. Cả bố và mẹ đều làm nông với mức thu nhập ít ỏi. Gia đình sống trong căn nhà cũ kỹ, mái tôn dột nước khi mưa và nóng bức vào mùa hè. Mẹ em lại mang trong mình căn bệnh huyết áp, khi em học lớp 11, mẹ đã bị đột quỵ và phải nhập viện. Từ đó, mẹ phải uống thuốc hằng ngày để ổn định huyết áp. Sau sự cố đó, sức khỏe mẹ trở nên kém hơn và mẹ mất đi một phần sức lao động. Kinh tế gia đình em ngày càng khó khăn hơn.

Với một gia đình nông nghèo, bố mẹ em luôn cố gắng để có đủ chi phí nuôi ba đứa con đi học. Chị gái em đang là sinh viên năm cuối Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, em trai em đang học lớp 6. Khi em vào Đại học, gánh nặng kinh tế trong gia đình càng trở nên nặng nề hơn. Em đối mặt với nguy cơ phải bỏ học vì bố mẹ không đủ tiền đóng học phí và sinh hoạt phí cho cả hai chị em cùng học đại học. Vì vậy, em đã nộp đơn xin học bổng Đồng Hành, hy vọng giảm đi một phần gánh nặng trên vai bố mẹ. Điều đó giúp em tiếp tục học tập và rèn luyện trong môi trường Đại học, để tương lai của em trở nên sáng sủa hơn và giúp đỡ gia đình và xã hội.

Động lực vươn lên từ khó khăn

Em không thể chọn nơi mình sinh ra nhưng em sẽ chọn cách mình sống. Hoàn cảnh gia đình khó khăn không làm em tự ti hay nản lòng, bỏ cuộc mà ngược lại, nó là động lực để em cố gắng vươn lên từng ngày. Trong 12 năm học phổ thông, em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và là thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2021 của trường trường cấp 3 mà em theo học. Khi bước vào đại học, em mong muốn được trang bị kiến thức và kỹ năng ngoài việc học trên lớp. Em tham gia nhiều câu lạc bộ khác nhau và luôn nỗ lực để tạo dựng một tương lai tươi sáng, hạnh phúc hơn. Em muốn giúp gia đình thoát khỏi đói nghèo và dành tất cả cho quê hương, để xứ sở trở nên văn minh và mạnh mẽ hơn.

Nếu em may mắn nhận được học bổng Đồng Hành, đó thật sự là một niềm vinh hạnh lớn đối với gia đình em. Học bổng này sẽ giúp bố mẹ giảm bớt gánh nặng tài chính. Nó cũng giúp em tin tưởng và tiếp tục trên con đường đại học, đồng thời là nguồn động lực lớn để em cố gắng, không làm thất vọng bố mẹ và không làm mất niềm tin mà Quỹ học bổng Đồng Hành đã đặt vào em. Đối với em, học bổng Đồng Hành không chỉ hỗ trợ tài chính mà còn chia sẻ và hỗ trợ tinh thần. Nó tạo thêm ngọn lửa tình người, tinh thần đồng lòng, giúp những lá lành đùm lá rách.

Xây dựng tương lai từ hiện tại

Em luôn cố gắng không ngừng, không biết mệt mỏi. Em cần nỗ lực để trau dồi kiến thức tốt nhất, rèn luyện những kỹ năng cần thiết như giao tiếp, thích nghi, làm việc nhóm hiệu quả và sử dụng thời gian học ngoại ngữ. Em cũng thường xuyên tập thể dục, ăn uống khoa học và lành mạnh để cải thiện sức khỏe. Vì sức khỏe quý hơn vàng, một trí tuệ minh mẫn bắt đầu từ một cơ thể khỏe mạnh.

Những lời trong thư này được viết từ đáy lòng của một người con muốn chia sẻ gánh nặng với bố mẹ. Em hy vọng rằng hàng ngày, bố mẹ có thể được nghỉ ngơi một chút, không còn lo lắng về tài chính khó khăn. Đôi mắt bố mẹ không còn chứa đựng nỗi buồn và giọt nước mắt che giấu vì không đủ điều kiện lo lắng đầy đủ cho con cái. Em hy vọng Quỹ học bổng sẽ xem xét hỗ trợ gia đình em vượt qua khó khăn hiện tại. Học bổng Đồng Hành thực sự cần thiết với gia đình em lúc này.

Em xin kính chúc tổ chức học bổng Đồng Hành và các nhà tài trợ luôn khoẻ mạnh và thành công.

Em xin chân thành cảm ơn.

Đồng Hành xin cảm ơn bạn và chúc bạn luôn giữ vững tinh thần và ý chí này để đối mặt với những thách thức sắp tới trong tương lai.

Hãy tiếp tục theo dõi trang và đồng hành cùng Đồng Hành để giúp đỡ nhiều sinh viên khác như P nhé!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Làm Farm ở Úc: Tìm Điểm Trường Tốt và Kiếm Tiền Định Cư

Làm Farm ở Úc: Tìm Điểm Trường Tốt và Kiếm Tiền Định Cư

Video làm farm ở úc bao nhiều tiền Làm farm ở Úc hiện nay đang trở thành một trong những công việc dễ xin, dễ kiếm tiền…

Nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ: Tất cả những gì bạn cần biết

Video đặt lại lịch hẹn phỏng vấn visa mỹ Có thể bạn quan tâm 20+ Bài Thơ Về Hoa Lan Hay Nhất Hiện Nay Chi Phí Học…

Bằng MBA ĐH Lincoln (Hoa Kỳ) được nhiều doanh nhân ưu tiên lựa chọn

MBA ĐH Lincoln (Hoa Kỳ) – Một lựa chọn thông minh cho doanh nhân

MBA ĐH Lincoln (Hoa Kỳ) đang được nhiều doanh nhân ưu tiên lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội của chương trình. Với hình thức đào…

Danh sách các trường có ngành Quản trị kinh doanh ở Hà Nội

Danh sách các trường có ngành Quản trị kinh doanh ở Hà Nội

“Ngành Quản trị kinh doanh ở Hà Nội có trường nào đào tạo?” là câu hỏi hàng đầu của các bạn học sinh khi bắt đầu tìm…

Điều kiện nhập học Chương trình Cử nhân Kinh doanh – chuyên ngành kép Marketing và Quản trị tài chính, liên kết giữa Đại học Hà Nội (HANU) và Đại học La Trobe, Úc.

Điều kiện nhập học Chương trình Cử nhân Kinh doanh – chuyên ngành kép Marketing và Quản trị tài chính, liên kết giữa Đại học Hà Nội (HANU) và Đại học La Trobe, Úc.

Có thể bạn quan tâm Khám phá các thành phố lớn của Tây Ban Nha: Madrid, Barcelona và Valencia Du học Anh: Tìm hiểu về học bổng…

Dán visa Canada ở đâu? Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Visa Canada

Dán visa Canada ở đâu? Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Visa Canada

Việc xin visa Canada là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên nhẫn từ người xin visa. Tuy nhiên, bước quan…