Visa 485 Úc: Cơ hội tuyệt vời cho việc xin visa định cư Úc!

Visa 485 Úc là một cơ hội tuyệt vời cho du học sinh muốn tiếp tục ở Úc sau khi visa du học subclass 500 hết hạn. Trong giai đoạn giữ visa 485 này, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm, thỏa các điều kiện để xin visa tay nghề và định cư Úc.

Nhưng liệu việc xin visa 485 Úc có dễ dàng? Visa này có phù hợp với bạn? Và làm thế nào để xin thành công thị thực? Hãy cùng tôi, một chuyên viên tư vấn di trú được cấp phép tại Úc, tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất!

Visa 485 Úc là gì?

Visa 485 Úc là thị thực tạm trú dành cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp tại Úc. Để được xin visa này, bạn phải đã tham gia một khóa học có độ dài từ 2 năm trở lên. Trong thời gian giữ thị thực 485 Úc, bạn cần tích lũy đủ điều kiện để xin visa tay nghề Úc.

Visa 485 Úc

Visa 485 Úc có bao nhiêu loại?

Visa 485 Úc được chia thành 2 loại.

Visa 485 diện việc làm sau tốt nghiệp (Graduate Work stream)

Visa 485 Graduate Work stream giúp sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp tại Úc được ở Úc thêm 24 tháng. Để xin visa này, bạn cần có kỹ năng và bằng cấp phù hợp với các ngành nghề cụ thể mà nhu cầu xã hội Úc đang cần.

Visa 485 diện việc làm nghiên cứu (Post – Study Work stream)

Để xin được visa 485 Post – Study Work stream, bạn phải là sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường được công nhận tại Úc, từ bậc Đại học trở lên. Đặc biệt, khóa học của bạn phải được đăng ký trên website của CRICOS (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students). CRICOS là Cơ quan Ðăng ký Liên bang các Cơ sở Giáo dục và Khóa học dành cho Du học sinh.

Visa 485 Úc có bao nhiêu loại

Ngoài ra, hai loại visa 485 Úc còn khác nhau ở nhiều khía cạnh khác. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể đọc tiếp phần sau của bài viết.

Quyền lợi hấp dẫn của người giữ visa 485 Úc

Người giữ visa 485 Úc sẽ được hưởng đến 4 quyền lợi sau:

 • Với visa 485 diện việc làm sau tốt nghiệp: đương đơn được ở Úc trong 2 năm.
 • Với visa 485 diện việc làm nghiên cứu: đương đơn được ở Úc trong 2-4 năm.
 • Quyền giáo dục và lao động: đương đơn được học tập và làm việc tại Úc trong thời hạn của visa.
 • Quyền bảo lãnh người thân: đương đơn có thể bảo lãnh người thân cùng sang Úc.
 • Quyền du lịch: đương đơn được tự do xuất, nhập cảnh để du lịch trong thời hạn của visa.

Visa 485 Úc giúp đương đơn làm việc ở Úc. Tuy nhiên, vì đây là thị thực tạm trú, nên rất có thể đương đơn sẽ gặp khó khăn khi xin việc làm.

Theo nghiên cứu gần đây của Đại học Deakin, nhiều nhà tuyển dụng ở Úc có xu hướng bỏ qua những ứng viên đang lưu trú Úc với visa 485. Vì họ cho rằng việc tuyển dụng, đào tạo và trọng dụng một nhân viên chỉ ở Úc trong 1.5-4 năm sẽ làm lãng phí nguồn lực. Do đó, họ thường ưu tiên những ứng viên đang định cư Úc hơn.

Cơ hội định cư Úc từ visa 485

Tuy nhiên, visa 485 Úc là bước đệm để đương đơn xin tiếp visa tay nghề – loại thị thực đem đến cơ hội định cư Úc. Điều này thường bị nhà tuyển dụng bỏ qua, và người giữ visa 485 cũng không biết cách làm rõ khúc mắc của doanh nghiệp. Điều này khiến đương đơn không được trọng dụng, tức là đã bỏ lỡ quyền giáo dục và lao động – quyền lợi hấp dẫn nhất của visa 485 Úc.

Nếu bạn đang giữ visa 485 Úc, hãy tư vấn với VEM để được chia sẻ một vài bí quyết khi xin việc. Tại VEM, người trực tiếp tư vấn cho bạn chính là chuyên viên được cấp giấy phép tư vấn di trú tại Úc (MARN: 1577877).

Điều kiện xin visa 485 Úc

Ngoài thời hạn lưu trú, 2 loại visa 485 Úc còn có nhiều điểm khác biệt, thể hiện ở điều kiện xin visa. Dưới đây là tất cả các điều kiện xin thị thực 485 Úc:

 • Độ tuổi: Dưới 50 tuổi.
 • Bằng cấp: Hoàn thành khóa học có độ dài ít nhất 2 năm tại Úc. Ngành học phải liên quan đến ngành nghề được đề cử. Khóa học phải được đăng ký trên website của CRICOS. Có bằng cử nhân, thạc sĩ, hoặc tiến sĩ.
 • Đánh giá kỹ năng tay nghề (skill assessment): Bắt buộc với visa 485 diện việc làm sau tốt nghiệp, không bắt buộc với visa 485 diện việc làm nghiên cứu.
 • Khóa học/ nghề nghiệp: Khóa học/ nghề nghiệp của đương đơn phải nằm trong danh sách ngành nghề trung và dài hạn (MLTSSL – Medium and Long-term Strategic Skills List).
 • Visa đang giữ: Visa du học subclass 500, trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa 485 Úc. Visa bắc cầu: loại A hoặc loại B.
 • Tiếng Anh: Nộp đúng chứng chỉ tiếng Anh được áp dụng với visa 485. Có 5 chứng chỉ tiếng Anh được xem là hợp lệ khi xin visa 485 Úc.
 • Bảo hiểm y tế: Có bảo hiểm y tế tại thời điểm xin visa.
 • Lý lịch tư pháp: Chứng minh đã được kiểm tra bởi Cảnh sát Liên bang (AFP – Australian Federal Police).

Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chính phủ Úc đã nới lỏng một số điều kiện của subclass 485. Chi tiết hơn về những thay đổi này, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Ngoài ra, thời gian đương đơn thi tiếng Anh không được cách ngày xin visa 485 Úc quá 3 năm. Nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh, VEM có chương trình học tiếng Anh phù hợp với nền tảng tiếng Anh của bạn.

Visa 485 nới lỏng điều kiện vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

Hiện tại, những người đang giữ thị thực làm việc sau tốt nghiệp subclass 485 sẽ được hưởng chính sách ưu đãi vì dịch Covid-19. Thay đổi mới đối với visa 485 Úc bao gồm:

 • Người giữ visa 485 diện việc làm sau tốt nghiệp được tăng thời gian cư trú Úc từ 18 tháng lên 24 tháng kể từ ngày 01.7.2022. Đồng thời, đương đơn cũng được miễn đánh giá kỹ năng tay nghề (từ ngày 01.07.2023 sẽ bắt buộc).
 • Người có visa 485 Úc có thể học trực tuyến nếu không thể nhập cảnh vào Úc.
 • Đương đơn có thể nộp hồ sơ và nhận thị thực bên ngoài nước Úc thay vì phải thực hiện tại Úc như trước đây.
 • Thời gian nộp hồ sơ xin visa: trong vòng 6 tháng sau ngày hoàn tất khóa học.
 • Đương đơn không cần phải giữ visa 500 trong vòng 6 tháng trước đó.
 • Thời hạn của visa 485 Úc được tính từ ngày đương đơn nhập cảnh vào nước Úc (trước đây được tính vào ngày cấp thị thực).
 • Người đang giữ visa 485 được quyền xin visa 485 lần 2 (áp dụng từ ngày 20.01.2021). Sau khi xin thành công, đương đơn có thể tiếp tục ở Úc trong 1-2 năm nữa. Điều kiện xin lại visa là: đương đơn đã tốt nghiệp tại trường thuộc miền quê của Úc (trừ Sydney, Brisbane và Melbourne) và đã cư trú tại khu vực đó trong ít nhất 2 năm trước khi xin visa 485 lần 2.

Nếu bạn không biết có thuộc trường hợp được hưởng chính sách ưu đãi hay không, hãy đặt lịch tư vấn cùng chuyên viên của VEM để được giúp xác nhận.

Hồ sơ xin visa sau tốt nghiệp subclass 485

Nếu bạn đã thỏa điều kiện xin visa 485 Úc, hãy nhanh chóng hoàn thành hồ sơ và nộp. Hồ sơ xin visa 485 Úc phải đầy đủ theo yêu cầu của Bộ Di trú Úc, bao gồm:

Các loại giấy tờ

 • Giấy tờ tùy thân: Hình thẻ, hộ chiếu (bản sao, công chứng), giấy khai sinh (bản sao, công chứng), bằng chứng đã đổi tên trước đó (nếu có).
 • Bằng chứng về kết quả học tập: Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học có độ dài ít nhất 2 năm, thư mời học hoặc thư xác nhận mời học (COE) của trường đã theo học, bằng chứng về trình độ tiếng Anh, bằng chứng chứng minh đã vượt qua kỳ thẩm định tay nghề (nếu có).
 • Bằng chứng về sức khỏe: Giấy xác nhận từ công ty bảo hiểm, bằng chứng chứng tỏ đương đơn đã đăng ký tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc – Medicare, bằng chứng có bảo hiểm y tế.
 • Chứng minh lý lịch: Giấy xác nhận đã đăng ký kiểm tra AFP (có hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ), mẫu đơn 80 và 1221.
 • Giấy tờ dành cho người đi kèm (nếu có): Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn, các bằng chứng chứng minh thỏa điều kiện dành cho người đi kèm.

Tương tự như những hồ sơ xin visa khác của Úc, hồ sơ xin visa 485 của bạn cần phải đầy đủ, chính xác và chỉn chu. Nếu không, bạn sẽ phải mất thời gian bổ sung lại.

VEM có chuyên viên Phong Cao, người được cấp giấy phép tư vấn di trú tại Úc và là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 12648), sẵn sàng giúp bạn sở hữu một hồ sơ xin visa 485 Úc chuẩn xác.

Quy trình xin visa 485 của Úc

Quy trình xin visa 485 Úc bao gồm các bước sau:

 1. Kiểm tra khả năng thỏa điều kiện visa 485 Úc và tham gia đánh giá kỹ năng tay nghề (nếu cần).
 2. Chuẩn bị giấy tờ, nộp hồ sơ và đóng phí visa.
 3. Bộ Di trú Úc tiếp nhận hồ sơ.
 4. Đương đơn bổ sung hồ sơ theo yêu cầu (nếu có).
 5. Bộ Di trú Úc duyệt visa 485 Úc.
 6. Chính phủ Úc cấp visa subclass 485.

Chuyên viên Phong Cao của VEM khuyên rằng, để rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ, bạn nên sử dụng dịch vụ của đơn vị di trú uy tín. VEM có thể cung cấp thông tin về địa chỉ làm visa Úc đáng tin cậy.

Chi phí xin visa 485 Úc 2023

Tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa 485, bạn cần đóng đủ phí visa. Cụ thể:

 • Đương đơn: 1,895 AUD (chưa bao gồm 1.4% phí surcharge).
 • Người đi kèm (nếu có): Từ 18 tuổi trở lên: 950 AUD, dưới 18 tuổi: 475 AUD.

Phí visa 485 có xu hướng tăng theo mỗi lần Bộ luật Di trú Úc cập nhật. Để biết chính xác phí visa 485 Úc hiện tại, bạn có thể tư vấn với VEM.

Thời gian xử lý hồ sơ visa 485 2023

Phần lớn các trường hợp, thời gian xử lý hồ sơ xin visa 485 Úc không quá 1 năm. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi tỷ lệ thuận với chất lượng của hồ sơ. Do đó, để tăng cơ hội sớm có thị thực, bạn nên nhờ chuyên viên của VEM hướng dẫn làm một hồ sơ xin visa 485 Úc đạt chuẩn.

Lưu ý quan trọng về visa 485 Úc

Visa 485 Úc giữ vai trò quan trọng và quyết định nhiều đến sự thuận lợi khi thực hiện lộ trình du học định cư Úc. Vì thế, chuyên viên di trú Úc Phong Cao đã chia sẻ những điều cần lưu ý, chẳng hạn về việc gia hạn visa 485, thông qua video này.

VEM cũng cập nhật tin tức mới nhất về visa Úc qua kênh Youtube và Fanpage của mình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về visa 485 Úc, hãy liên hệ VEM để được chuyên viên di trú Phong Cao tư vấn.

Đăng kí tư vấn định cư Úc cùng VEM

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành tài chính ngân hàng là một lĩnh vực rộng lớn, liên quan đến các giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua ngân hàng. Đây…

Giải đáp: Con gái có nên học kinh doanh quốc tế không?

Con gái nên theo học kinh doanh quốc tế: Những cơ hội thú vị mà ngành này mang lại

Video có nên học kinh doanh quốc tế Học kinh doanh quốc tế không chỉ mở ra cánh cửa đến thế giới doanh nghiệp rộng lớn, mà…

Danh sách hàng hóa bị cấm mang vào Úc

Úc là một đất nước tuyệt vời để khám phá. Tuy nhiên, khi bạn chuẩn bị nhập cảnh vào Úc, bạn cần lưu ý rằng hải quan…

10 Công Việc Hấp Dẫn Cho Sinh Viên Ngành Tâm Lý Học

Bạn đã là một chuyên gia tâm lý học và đang tìm kiếm các lựa chọn công việc phù hợp? Sự nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc…

Xem phim Hàn, sinh viên Hàn cũng vất vả tìm việc không kém Việt Nam!

Video phim sinh vien lam them Thời gian trôi đi như vèo vèo, những năm tháng đại học chẳng thể nào nhận ra đã qua đi. Chỉ…

Học bổng ASEAN 2018/2019 đã mở đơn đăng ký

Học bổng ASEAN 2018/2019 đã nhận đơn đăng ký

Học sinh Việt Nam đang học từ lớp 9 trở lên tại các trường phổ thông hàng đầu tại Singapore sẽ có cơ hội nhận được học…