Top 10 Ngành Nghề Của Tương Lai – Nghề STEM

Hãy cùng tìm hiểu về những ngành nghề sẽ trở thành xu hướng trong tương lai và những ngành nghề sẽ dần biến mất. Theo một nghiên cứu từ CNBC, “Xu hướng công việc trong tương lai sẽ thay đổi.” Những ngành nghề phát triển trong tương lai sẽ đòi hỏi những kỹ năng cao về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán học – những gì chúng ta gọi là STEM. Trong khi đó, những công việc yêu cầu kỹ năng thấp sẽ dần bị máy móc thay thế.

1. Xu hướng công việc trong tương lai sẽ thay đổi

Theo thống kê của CNBC, trong tương lai, những ngành nghề phát triển sẽ là những ngành nghề cần kỹ năng cao về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, và toán học (STEM). Trong số này, Công ty cổ phần tự động hóa Tân Phát (TPA) là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam, và chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của nguồn nhân lực có kỹ năng cao trong tương lai.

Image

2. Hiểu về lao động STEM (ngành STEM)

STEM – Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, và Toán học là thuật ngữ dùng để chỉ các ngành học về Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), và Mathematics (Toán học). Lao động STEM là nhân sự trong ngành học này.

Theo báo cáo từ trang web STEMconnector.org, năm 2018 ước tính có nhu cầu tuyển dụng khoảng 8,65 triệu lao động trong các công việc liên quan đến STEM. Khu vực sản xuất đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân viên đáng báo động, ước tính gần 600.000 nhân viên. Chỉ riêng lĩnh vực điện toán đám mây dự kiến tạo ra 1,7 triệu việc làm trong giai đoạn 2011-2015. Theo dự báo của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ vào năm 2018, phần lớn sự nghiệp STEM sẽ thuộc vào các lĩnh vực như Khoa học Máy tính (71%), Kỹ thuật truyền thống (16%), Khoa học Vật lý (7%), Khoa học Đời sống (4%), và Toán học (2%).

Nhu cầu tuyển dụng các công việc liên quan đến STEM không chỉ tăng ở Hoa Kỳ, mà còn ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Vương quốc Anh, Học viện Kỹ thuật Hoàng gia báo cáo rằng người Anh sẽ phải tốt nghiệp 100.000 chuyên ngành STEM mỗi năm cho đến năm 2020 để đáp ứng nhu cầu. Theo báo cáo, Đức đang thiếu hụt 210.000 công nhân trong các ngành toán học, khoa học máy tính, khoa học tự nhiên, và công nghệ.

3. Chúng ta cần phải làm gì trong xu thế STEM hiện tại

Chúng ta có thể áp dụng phương pháp học STEM tại nhà, tại trường, hoặc tại các trung tâm đào tạo để con em mình có được những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Những học sinh theo học theo cách tiếp cận giáo dục STEM sẽ có những ưu thế nổi bật như: kiến thức vững chắc về khoa học, kỹ thuật, công nghệ, và toán học, khả năng sáng tạo, tư duy logic, hiệu suất học tập và làm việc vượt trội, cơ hội phát triển các kỹ năng mềm toàn diện hơn mà không gây áp lực lớn lên học sinh. Giáo dục STEM sẽ thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn.

Image

Công ty cổ phần Tự động hóa Tân Phát (Tan Phat Automation – TPA) là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam, cung cấp thiết bị và giải pháp đào tạo cho hệ trường nghề, trung cấp, cao đẳng, và đại học trên toàn quốc. TPA là đơn vị có kinh nghiệm rộng trong ngành STEM, chúng tôi đồng hành cùng giáo dục STEM tại Việt Nam, cung cấp robot giáo dục STEM và thiết bị STEM trong phòng Lab tại các trường.

Nếu quý trường/quý khách hàng có nhu cầu về robot giáo dục, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Khám phá múi giờ Thụy Sĩ và sự chênh lệch múi giờ giữa Thụy Sĩ và Việt Nam

Khám phá múi giờ Thụy Sĩ và sự chênh lệch múi giờ giữa Thụy Sĩ và Việt Nam

Mỗi quốc gia trên thế giới đều thuộc vào một trong số 24 múi giờ của trái đất. Việt Nam thuộc múi giờ UTC+7, Trung Quốc là…

Lá cờ Bồ Đào Nha và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Lá cờ Bồ Đào Nha và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Video quốc kỳ bồ đào nha Lá cờ Bồ Đào Nha không chỉ là một biểu tượng đơn thuần mà còn mang trong mình niềm tự hào,…

Tại sao Thụy Sĩ không tham gia EU?

Tại sao Thụy Sĩ không tham gia EU?

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia độc lập châu Âu nổi tiếng với chính sách trung lập của mình. Đất nước này không tham gia…

Top 5 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Singapore

Singapore là một môi trường tuyệt vời để tiếp thu nền giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường học phù…

Công ty Á Âu - Đồng hành cùng hành trình du học của bạn

Công ty Á Âu – Đồng hành cùng hành trình du học của bạn

Có thể bạn quan tâm Mẫu thư giới thiệu xin học bổng mới mẻ và ấn tượng Đáp án chi tiết cho câu hỏi “160 đô bằng…

Top 18 trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Top 18 trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học…