Phân tích đặc điểm khí hậu của Ô-xtrây-li-a: Giải bài tập Địa Lí lớp 7

Ô-xtrây-li-a là một lục địa có đặc điểm khí hậu đa dạng và phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích các đặc điểm chính về khí hậu của Ô-xtrây-li-a dựa trên thông tin và hình 3 trong mục b.

Đặc điểm khí hậu của Ô-xtrây-li-a

Ô-xtrây-li-a thuộc vùng đới nóng, tuy nhiên, khí hậu có sự thay đổi theo hướng bắc – nam và đông – tây.

Dải bờ biển phía bắc

Đầu tiên, hãy xem xét vùng dải bờ biển phía bắc của Ô-xtrây-li-a. Ở đây, khí hậu cận xích đạo, mang tính chất nóng ẩm và có lượng mưa trung bình từ 1.000 – 1.500mm/năm.

Vùng lục địa từ đông sang tây

Tiếp theo, vùng lục địa từ đông sang tây có khí hậu nhiệt đới chiếm phần lớn diện tích. Tuy nhiên, có sự khác biệt về khí hậu giữa hai vùng.

  • Sườn đông dãy Trường Sơn Ô-xtrây-li-a có khí hậu nhiệt đới ẩm, mưa nhiều. Thời tiết ở đây mát mẻ, lượng mưa từ 1.000 – 1.500mm/năm.

  • Từ sườn tây của dãy Trường Sơn Ô-xtrây-li-a đến bờ tây lục địa là một vùng rộng lớn, có khí hậu nhiệt đới lục địa khắc nghiệt. Ở đây độ ẩm rất thấp, ít mưa; mùa hạ rất nóng và mùa đông tương đối lạnh.

Dải đất phía nam

Cuối cùng, phía nam lục địa có một dải đất hẹp với khí hậu cận nhiệt đới. Ở đây, mùa hạ nóng, mùa đông ấm áp và lượng mưa dưới 1.000mm/năm.

Kết luận

Ô-xtrây-li-a có đặc điểm khí hậu đa dạng, từ khí hậu cận xích đạo và nhiệt đới ở vùng bờ biển phía bắc, đến khí hậu nhiệt đới ẩm và nhiệt đới lục địa từ đông sang tây, cùng với khí hậu cận nhiệt đới ở phía nam lục địa. Sự đa dạng này tạo nên một môi trường sống độc đáo và phong phú cho các sinh vật và con người tại Ô-xtrây-li-a.

Ảnh minh họa:
Ảnh 1

Nguồn: dauthukythuatso.vn

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Bỉ Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Bỉ

Bỉ Nói Tiếng Gì? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Bỉ

Vương Quốc Bỉ, một quốc gia ở Châu Âu và thành viên đồng sáng lập của Liên minh Châu Âu, được biết đến với những đóng góp…

Nước Anh tiếng anh là gì? England hay English

Nước Anh tiếng Anh là gì? Đáp án cho câu hỏi thú vị này

Bạn có bao giờ tự hỏi tên tiếng Anh của các quốc gia trên thế giới là gì chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám…

Du học Úc: Bạn cần IELTS bao nhiêu?

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Úc, chắc chắn bạn đã tự hỏi liệu có cần IELTS không và IELTS bao nhiêu là đủ? Úc…

Review 9 trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines và học phí 2023

Top 9 Trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines với mức học phí năm 2023

Hãy cùng tìm hiểu về top 9 trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines năm 2023 cùng chúng tôi. Với những đánh giá chân thực nhất về…

Hệ Thống Thông Tin Quản Lý: Nơi Hình Thành Các Chuyên Gia CNTT

Có thể bạn quan tâm Cử nhân khoa học ngành Khoa học Dữ liệu (Áp dụng từ khóa 15 – 2020) Kinh doanh nông nghiệp: Cơ hội…

Học Truyền Thông Đa Phương Tiện: Ngành Học Tương Lai Thu Hút

Bạn đam mê truyền thông và muốn trở thành một chuyên gia truyền thông trong tương lai? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn thông tin…