Danh sách các trường có ngành Quản trị kinh doanh ở Hà Nội

“Ngành Quản trị kinh doanh ở Hà Nội có trường nào đào tạo?” là câu hỏi hàng đầu của các bạn học sinh khi bắt đầu tìm hiểu về ngành này. Cùng tìm hiểu năm 2022 có những trường ĐH – CĐ nào tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh.

Theo thống kê của bộ GD&ĐT, hàng năm có trên 10% hồ sơ đăng ký ngành Quản trị kinh doanh. Đây là một trong những ngành có lượng hồ sơ đăng ký nằm trong top cao thuộc khối ngành kinh tế. Vì vậy, tại Hà Nội có hơn 30 trường ĐH – CĐ đào tạo và đưa Quản trị kinh doanh trở thành ngành “xương sống” của trường. Trong danh sách dài như vậy, bạn sẽ chọn một môi trường phù hợp để bản thân có thể bứt phá và thành công.

Với những thông tin tổng hợp, bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Quản trị kinh doanh và từ đó chọn cho mình môi trường học tập phù hợp nhé!

Đôi nét về ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Nó bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

tong-quan-nganh-quan-tri-kinh-doanh

Quản trị kinh doanh là lĩnh vực rộng không chuyên sâu. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học về quản trị nhân sự, quản trị doanh nghiệp, quản trị khởi nghiệp, quản trị marketing,…

Danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở Hà Nội

“Những trường nào đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở Hà Nội năm 2022?” là câu hỏi được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm hàng đầu khi bắt đầu tìm hiểu. Lựa chọn môi trường học tập cần quan tâm đến nhiều yếu tố phù hợp với bản thân.

Tham khảo ngay danh sách các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở Hà Nội để chọn được môi trường thích hợp nhất.

cac-truong-dao-tao-nganh-quan-tri-kinh-doanh-o-ha-noi

Danh sách các trường Đại học đào tạo Quản trị kinh doanh

 1. Đại học Ngoại thương
 2. Đại học Kinh tế Quốc dân
 3. Đại học Thương mại
 4. Đại học Kinh tế (Đại học quốc gia Hà Nội)
 5. Học viện Ngân hàng
 6. Học viện Tài chính
 7. Đại học Công đoàn
 8. Đại học Giao thông vận tải
 9. Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 10. Đại học Quốc tế Bắc Hà

Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo Quản trị kinh doanh

 1. Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
 2. Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại Hà Nội
 3. Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội
 4. Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội

Học ngành Quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

Mỗi năm có hơn 10.000 cử nhân ngành Quản trị kinh doanh ở Hà Nội ra trường, song hành cùng với đó là sự thành lập nhiều doanh nghiệp thương mại tư nhân. Vì vậy tỉ lệ có việc làm của sinh viên sau khi ra trường chiếm đến 70 – 80%.

Quản trị kinh doanh đưa cho người học kiến thức tổng quan về mọi lĩnh vực. Do đó, sinh viên sau khi ra trường với tấm bằng cử nhân Quản trị kinh doanh có thể làm việc ở các phòng ban khác nhau trong tổ chức doanh nghiệp từ: phòng kinh doanh, phòng marketing, phòng nhân sự, phòng kế toán,… Với các vị trí công việc:

 • Nhân viên kinh doanh với công việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tư vấn và thuyết phục họ chuyển đổi thành khách hàng thực tế.
 • Chuyên viên tài chính tư vấn tài chính cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân, thu thập và phân tích dữ liệu, phát hiện xu hướng đầu tư, hỗ trợ quản lý tài sản và tiền bạc, đưa ra các đề xuất và khuyến nghị tài chính.
 • Chuyên viên phân tích và nghiên cứu thị trường: giúp công ty tìm hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu, các sản phẩm có nhu cầu cao và làm thế nào để quảng bá thành công các sản phẩm/dịch vụ đó thông qua các số liệu thực tiễn.
 • Việc làm trong lĩnh vực Marketing: Công việc trong lĩnh vực marketing chủ yếu bao gồm tìm kiếm ý tưởng, thực hiện các chiến dịch tiếp thị, quảng bá, phát triển thương hiệu doanh nghiệp, mở rộng thị trường và thúc đẩy doanh số.

Nhược điểm lớn nhất của các trường đang đào tạo Quản trị kinh doanh hiện nay là quá chú trọng vào lý thuyết mà ít có thực hành và chưa có sự chuyên sâu về từng lĩnh vực.

Vì vậy, trong quá trình học tập, các bạn học sinh phải tìm được lĩnh vực mình yêu thích, chủ động trong việc tìm kiếm kiến thức về lĩnh vực đó để có kiến thức chuyên sâu phục vụ cho công việc sau này.

Xem thêm review ngành Quản trị kinh doanh trong năm 2022.

Nộp hồ sơ cao đẳng ngành Quản trị kinh doanh ở Hà Nội

Trong năm 2022, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tiếp tục tuyển sinh ngành Quản trị kinh doanh với hình thức xét tuyển học bạ. Với thời gian đào tạo từ 2,5 năm với 70% thời lượng học thực hành, cam kết đào tạo nhân lực Quản trị kinh doanh chất lượng cao phục vụ cho nền kinh tế quốc dân.

Nộp hồ sơ cao đẳng Quản trị kinh doanh ở Hà Nội.

 • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – HATECO.
 • Địa chỉ: Đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Văn Phòng Tuyển Sinh: Tầng 9, nhà A2, Khu văn hóa nghệ thuật, đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện Thoại: 024 668 06 132 – 0822 859 668.
 • Website: https://caodangkinhte.vn/

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành tài chính ngân hàng là một lĩnh vực rộng lớn, liên quan đến các giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua ngân hàng. Đây…

Giải đáp: Con gái có nên học kinh doanh quốc tế không?

Con gái nên theo học kinh doanh quốc tế: Những cơ hội thú vị mà ngành này mang lại

Video có nên học kinh doanh quốc tế Học kinh doanh quốc tế không chỉ mở ra cánh cửa đến thế giới doanh nghiệp rộng lớn, mà…

Danh sách hàng hóa bị cấm mang vào Úc

Úc là một đất nước tuyệt vời để khám phá. Tuy nhiên, khi bạn chuẩn bị nhập cảnh vào Úc, bạn cần lưu ý rằng hải quan…

10 Công Việc Hấp Dẫn Cho Sinh Viên Ngành Tâm Lý Học

Bạn đã là một chuyên gia tâm lý học và đang tìm kiếm các lựa chọn công việc phù hợp? Sự nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc…

Xem phim Hàn, sinh viên Hàn cũng vất vả tìm việc không kém Việt Nam!

Video phim sinh vien lam them Thời gian trôi đi như vèo vèo, những năm tháng đại học chẳng thể nào nhận ra đã qua đi. Chỉ…

Học bổng ASEAN 2018/2019 đã mở đơn đăng ký

Học bổng ASEAN 2018/2019 đã nhận đơn đăng ký

Học sinh Việt Nam đang học từ lớp 9 trở lên tại các trường phổ thông hàng đầu tại Singapore sẽ có cơ hội nhận được học…