Hướng dẫn kết nối loa Bluetooth với điện thoại Android, iPhone: Chi tiết và đơn giản

Việc kết nối loa Bluetooth với điện thoại hoặc các thiết bị di động khác không chỉ mang lại trải nghiệm giải trí độc đáo mà còn giúp bạn tận hưởng âm nhạc và âm thanh chất lượng cao mọi lúc, mọi nơi. Công nghệ kết nối không dây Bluetooth đã mang đến cho chúng ta nhiều tiện ích trong cuộc sống. Bạn muốn biết cách kết nối Bluetooth giữa các thiết bị chi tiết nhất? Hãy cùng Hoàng Hà Mobile khám phá ngay bài viết này để tham gia vào thế giới âm nhạc một cách thuận tiện.

Mở chế độ kết nối của loa Bluetooth

Trước khi ghép nối hai thiết bị với nhau bằng Bluetooth, hãy đảm bảo bạn đã bật nguồn và kích hoạt chế độ kết nối của loa. Cách mở kết nối có thể khác nhau tùy theo loại loa mà bạn sử dụng. Dưới đây là 2 cách kết nối Bluetooth cho thiết bị:

Bấm và giữ nút nguồn: Trên một số loa, bạn cần nhấn và giữ nút nguồn trong vài giây cho đến khi loa chuyển sang chế độ kết nối/ghép thiết bị. Khi loa đã chuyển sang trạng thái ghép, bạn sẽ nghe thấy một đoạn âm thanh thông báo kèm với đèn LED trên loa sẽ nhấp nháy để báo hiệu tín hiệu kết nối.

Bấm và giữ nút ghép nối: Đối với một số loại loa Bluetooth khác, sẽ có nút ghép nối khác biệt với nút nguồn. Nút ghép nối thường có ký hiệu Bluetooth tương tự như trên điện thoại di động. Bạn cần nhấn và giữ nút ghép nối trong vài giây để kích hoạt chế độ ghép. Khi kết nối thành công, bạn sẽ nghe thấy âm thanh và đèn LED trên loa sẽ sáng lên để báo hiệu tín hiệu kết nối.

Cách kết nối loa Bluetooth với thiết bị di động

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc sử dụng loa Bluetooth để trải nghiệm âm nhạc và hát karaoke không chỉ trở nên phổ biến mà còn ngày càng đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn có thể tận hưởng sự giải trí tuyệt vời mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại của mình và một chiếc loa Bluetooth. Dưới đây là hướng dẫn kết nối Bluetooth với điện thoại một cách đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả để trải nghiệm những khoảnh khắc giải trí tuyệt vời.

Cách kết nối Bluetooth với điện thoại iPhone

Cách kết nối Bluetooth với điện thoại iPhone được thực hiện qua các bước sau đây:

Bước 1: Hãy đảm bảo bạn đã bật Bluetooth trên thiết bị loa, sau đó vào cài đặt Bluetooth trên iPhone.

Bước 2: Mở ứng dụng Settings trên màn hình chính của iPhone. Tiếp theo, bấm vào mục Bluetooth.

iPhone Bluetooth

Bước 3: Trượt thanh chuyển đổi sang vị trí On để bật chức năng Bluetooth và đặt iPhone vào chế độ sẵn sàng kết nối. Hãy chờ trong vài giây để iPhone tìm kiếm các thiết bị Bluetooth trong phạm vi.

Bước 4: Kết nối điện thoại với loa Bluetooth.

 • Sau khi đã bật Bluetooth, hãy kéo xuống phần My Devices trên màn hình Bluetooth.
 • Tìm tên của loa Bluetooth mà bạn muốn kết nối đã được bật trước đó.
 • Bạn có thể nhận ra loa Bluetooth bằng tên hoặc biểu tượng đại diện của nó.
 • Bấm vào tên của loa Bluetooth để kết nối. Nếu kết nối thành công, loa sẽ chuyển sang trạng thái Connected. Một số loa Bluetooth còn có thể phát ra một thông báo âm thanh để xác nhận rằng kết nối đã thành công.

iPhone Bluetooth

Các bước kết nối Bluetooth có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành iOS và loại loa Bluetooth mà bạn đang sử dụng. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng cụ thể của loa Bluetooth hoặc liên hệ với nhà sản xuất để biết thêm thông tin chi tiết nếu bạn không áp dụng được hướng dẫn trên của chúng tôi.

Cách kết nối Bluetooth với điện thoại Samsung

Cách kết nối Bluetooth với điện thoại Samsung được thực hiện qua 2 bước sau:

Bước 1: Vào cài đặt Bluetooth trên điện thoại Samsung. Đầu tiên, mở ứng dụng Settings trên điện thoại Samsung của bạn. Tìm và chọn mục Connected devices hoặc Bluetooth trong cài đặt. Bạn cũng có thể tìm kiếm từ khóa Bluetooth để dễ dàng tìm đến mục cấu hình Bluetooth. Kéo thanh chuyển đổi sang vị trí On để bật chức năng Bluetooth trên điện thoại Samsung. Điều này cho phép điện thoại tìm kiếm và kết nối với các thiết bị Bluetooth trong phạm vi. Bạn cũng có thể kéo xuống và tìm tên của loa Bluetooth mà bạn muốn kết nối. Bạn có thể nhận ra loa Bluetooth bằng tên hoặc biểu tượng đại diện của nó. Bấm vào tên của loa Bluetooth để kết nối. Chờ đợi quá trình kết nối hoàn thành.

Samsung Bluetooth

Nếu bạn muốn bật Bluetooth nhanh chóng, bạn có thể vuốt màn hình từ phía trên xuống để hiển thị màn hình hệ thống tắt. Tìm biểu tượng Bluetooth và bấm vào nó để bật chức năng Bluetooth trên điện thoại Samsung. Đợi vài giây để điện thoại tìm kiếm và liệt kê các thiết bị Bluetooth có sẵn trong phạm vi.

Bước 2: Xác nhận kết nối và thông báo.

 • Sau khi kết nối thành công, điện thoại Samsung sẽ hiển thị loa Bluetooth đã kết nối trong danh sách thiết bị đang kết nối. Bạn có thể thấy thông tin chi tiết về loa đang kết nối trên màn hình.
 • Loa Bluetooth cũng có thể phát ra một thông báo âm thanh để xác nhận rằng kết nối đã thành công.

Samsung Bluetooth

Cách kết nối Bluetooth với điện thoại OPPO

Để kết nối một loa Bluetooth với điện thoại OPPO, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Mở cài đặt Bluetooth trên điện thoại OPPO.

 • Trên giao diện điện thoại OPPO, tìm và chọn mục Settings hoặc Cài đặt để vào cài đặt.
 • Tìm và chọn mục Bluetooth để mở cửa sổ kết nối Bluetooth.
 • Kéo thanh chuyển đổi sang vị trí On để bật chức năng Bluetooth trên điện thoại OPPO.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhanh chóng hơn bằng cách kéo vuốt lên hoặc xuống trên màn hình để mở thanh trạng thái. Trên thanh trạng thái, bạn sẽ thấy biểu tượng của Bluetooth. Bấm vào biểu tượng này để bật chức năng Bluetooth và cho phép điện thoại tìm kiếm các thiết bị Bluetooth trong phạm vi gần.

OPPO Bluetooth

Bước 2: Kết nối với loa Bluetooth.

 • Sau khi bật Bluetooth, điện thoại OPPO sẽ dò tìm các thiết bị Bluetooth trong phạm vi gần để thực hiện kết nối.
 • Tìm và chọn tên của loa Bluetooth mà bạn muốn kết nối. Thông thường, tên loa Bluetooth sẽ được hiển thị trong danh sách các thiết bị Bluetooth có sẵn.
 • Khi điện thoại tìm thấy các thiết bị Bluetooth có sẵn, một hộp thoại sẽ hiện lên yêu cầu bạn chọn thiết bị loa của mình để kết nối. Bạn chỉ cần chọn thiết bị loa và bấm nút Connect hoặc Kết nối.
 • Bấm chọn tên của loa Bluetooth để tiến hành kết nối. Chờ đợi quá trình kết nối hoàn thành.

Cách kết nối Bluetooth với điện thoại Xiaomi

Để kết nối một loa Bluetooth với điện thoại Xiaomi, bạn có thực hiện một trong hai cách sau.

Cách 1: Kết nối thông qua thanh thông báo.

 • Kéo thanh thông báo xuống trên màn hình điện thoại Xiaomi.
 • Tìm và chọn biểu tượng Bluetooth để bật chức năng Bluetooth trên điện thoại.
 • Đợi một ít thời gian để điện thoại hiển thị các thiết bị Bluetooth có sẵn để kết nối.
 • Chọn tên của loa Bluetooth mà bạn muốn kết nối từ danh sách các thiết bị đề xuất.
 • Bấm chọn thiết bị loa và bấm nút Connect để tiến hành kết nối.

Cách 2: Kết nối thông qua cài đặt.

 • Vào mục Settings trên điện thoại Xiaomi.
 • Tìm và chọn mục Bluetooth để mở cài đặt Bluetooth.
 • Bật chức năng Bluetooth bằng cách chuyển đổi sang vị trí On.
 • Sau đó, tìm và chọn tên của loa Bluetooth trong danh sách các thiết bị Bluetooth.
 • Bấm chọn thiết bị loa và bấm nút Connect để tiến hành kết nối.

Xiaomi Bluetooth

Ngoài ra, điện thoại Xiaomi thường gặp vấn đề từ chối nhận Bluetooth, để khắc phục bạn có thể thử các phương pháp sau:

 • Bật chế độ máy bay và tắt đi khoảng 3 lần liên tục để khởi động lại kết nối trên điện thoại.
 • Tắt kết nối Bluetooth trên điện thoại, sau đó giữ nút nguồn để khởi động lại máy. Sau khi máy khởi động lại, hãy kiểm tra xem đã kết nối được với loa Bluetooth chưa.
 • Thực hiện đặt lại cài đặt gốc trên điện thoại Xiaomi. Lưu ý rằng việc này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên điện thoại, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Cách kết nối Bluetooth với điện thoại Nokia

Thực hiện 2 bước sau để kết nối một loa Bluetooth với điện thoại Nokia.

Bước 1: Mở cài đặt trên điện thoại Nokia và chọn mục Bluetooth. Chuyển trạng thái Bluetooth từ Tắt/Off thành Bật/On bằng cách bấm vào thanh trượt hoặc công tắc ở góc phải của màn hình.

Bước 2: Đợi cho kết nối Bluetooth được bật. Đảm bảo cả loa và điện thoại đã được bật trước đó để khi điện thoại tìm kiếm thiết bị Bluetooth, nó có thể phát hiện và kết nối với loa.

Lưu ý, các thiết bị Nokia yêu cầu khoảng cách kết nối không quá 10 mét. Kết nối xa hoặc ngoài bán kính cho phép thì khả năng kết nối sẽ yếu hơn và có nguy cơ bị nhiễu, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh so với kết nối từ gần.

Cách kết Bluetooth trên điện thoại để hát karaoke

Để kết nối điện thoại với loa Bluetooth và hát karaoke, hãy làm theo những bước sau.

Bước 1: Hãy bật công tắc của loa để nó khởi động. Sau đó, tìm và bật chế độ Bluetooth trên loa bằng cách nhấn nút hoặc dí nút (tùy loại loa) cho đến khi nhận được thông báo âm thanh hoặc đèn sáng báo hiệu bật thành công.

Bước 2: Tiếp theo, bật kết nối Bluetooth trên điện thoại của bạn. Quy trình này có thể khác nhau đối với các dòng điện thoại khác nhau mà chúng tôi đã đề cập trong nội dung trên, nhưng thông thường, bạn có thể làm như sau: vào Cài đặt > chọn Bluetooth > chọn Thiết bị để kết nối > Kết nối. Sau đó chờ cho đến khi thiết bị được kết nối thành công.

Bước 3: Sau khi kết nối thành công bạn có thể truy cập vào YouTube để tìm bài hát yêu thích của mình và hát, hoặc bạn cũng có thể tải và cài đặt các ứng dụng karaoke miễn phí trên điện thoại. Ngoài phát nhạc, các ứng dụng này còn cung cấp chức năng chấm điểm và ghi âm như trong các phòng karaoke mà bạn từng trải nghiệm.

Karaoke

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các cách kết nối Bluetooth dành cho từng loại điện thoại như iPhone, OPPO, Samsung, Xiaomi, Nokia mà Hoàng Hà Mobile đã tổng hợp được. Để giúp bạn đọc dễ dàng thực hiện theo, chúng tôi cũng đã cung cấp thêm hình ảnh minh họa trực quan dễ thực hiện nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể thành công thực hiện kết nối Bluetooth cho các thiết bị để có được trải nghiệm nghe nhạc, ca hát và giải trí thực sự trọn vẹn.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Loa Klipsch – Trọn vẹn âm thanh chất lượng đỉnh cao

Thương hiệu loa Klipsch đã ghi dấu ấn với danh tiếng vượt trội trong ngành công nghiệp âm thanh. Với hơn 70 năm kinh nghiệm, Klipsch đã…

Loa BMB CSV 900SE | Hàng Minh Tuấn | Bass 30cm | 1000w

Loa BMB CSV 900SE – Âm thanh hoàn hảo từ chuyên gia hàng đầu Minh Tuấn

Video loa bmb 900se bãi Bạn đang tìm kiếm một loa Karaoke chất lượng cao để tận hưởng những buổi hát thú vị cùng bạn bè và…

Khám Phá Dàn Karaoke JBL PRX nhập khẩu từ Mỹ - Sản Xuất Tại MEXICO!

Khám Phá Dàn Karaoke JBL PRX nhập khẩu từ Mỹ – Sản Xuất Tại MEXICO!

Bộ dàn karaoke JBL PRX đặc biệt không chỉ bởi dòng loa Pro mới nhất của thương hiệu JBL được sản xuất tại Mexico, mà còn bởi…

Bật Mí Cách Hát Karaoke Cùng Loa Bluetooth JBL Charge 4

Bật Mí Cách Hát Karaoke Cùng Loa Bluetooth JBL Charge 4

Video loa bluetooth jbl hát karaoke Loa bluetooth JBL Charge 4 là sản phẩm được nhiều tín đồ âm nhạc tìm kiếm bởi chất âm mạnh mẽ…

SRS-XG300 (Bộ Kit Karaoke) | Loa Bluetooth Sony

Sony SRS-XG300 (Bộ Kit Karaoke) | Loa Bluetooth Hấp Dẫn

Video loa sony bluetooth karaoke Loa Sony SRS-XG300 Portable Karaoke Kit là một bộ loa di động nhỏ gọn, mang trong mình sự kết hợp giữa Sony…

Cải thiện chất lượng âm thanh karaoke với Loa Sub

Video súp điện Khi nhu cầu sở hữu một hệ thống âm thanh karaoke chất lượng và mạnh mẽ ngày càng tăng cao, việc sử dụng loa…