Zoom H3-VR 360° VR Handy Recorder: Thanh lịch, tiện dụng và đầy sáng tạo

Zoom H3-VR 360° VR Handy Recorder

Zoom H3-VR là một thiết bị ghi âm ảo thực cung cấp giải pháp toàn diện cho việc thu âm không gian âm thanh cho nội dung VR, AR và Mixed Reality. Với microphone Ambisonic tích hợp, máy ghi âm và bộ giải mã, Zoom H3-VR có đầy đủ những gì cần thiết để thực hiện việc ghi âm.

Ghi âm không gian âm thanh cho VR trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

Zoom H3-VR hỗ trợ các định dạng Ambisonics A, Ambisonics B FuMa và AmbiX. Vị trí của microphone có thể được tự động nhận dạng từ đầu của quá trình thu âm. Để đảm bảo âm thanh được phát lại một cách trơn tru, chỉnh microphone đúng hướng theo chỉ dẫn điện tử tích hợp.

Thay đổi hướng phát âm bằng cách chỉnh zoom H3-VR trong quá trình phát lại

Trong chế độ Tracking, bạn có thể thay đổi hướng quay của Zoom H3-VR trong quá trình phát lại: sử dụng cảm biến chuyển động tích hợp để tạo và phát lại tín hiệu phát âm từ hướng tương ứng trong dữ liệu thu âm.

Tận hưởng cuộc sống thoải mái với bản thu âm binaural

Zoom H3-VR hỗ trợ ghi âm binaural để phát lại qua tai nghe. Định dạng thu âm này không chỉ phát lại âm thanh trực tiếp vào tai, mà còn tái tạo âm thanh đi qua đầu, khuôn mặt và cơ thể.

Zoom H3-VR 360° VR Handy Recorder

Microphone USB 360° và Interface Âm thanh

Zoom H3-VR có thể được sử dụng như một thiết bị ghi âm và giao tiếp âm thanh qua USB cho việc truyền phát trực tiếp, họp trực tuyến và ghi âm với DAW. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một microphone USB 360° khi kết nối với máy tính hoặc microphone stereo khi kết nối với thiết bị iOS.

Điều khiển từ xa bằng iPhone/iPad

Cài đặt một bộ chuyển đổi không dây như BTA-1 và sử dụng ứng dụng H3 Control trên iOS để điều khiển Zoom H3-VR từ khoảng cách gần. Bạn có thể điều khiển các chức năng vận chuyển hoặc chỉnh các mức đầu vào và siêu dữ liệu mà không phải lo lắng về tiếng ồn từ tay.

Khám phá vô hạn trong quá trình xử lý sau thu âm

Sử dụng ZOOM Ambisonics Player miễn phí trên Windows và Mac, bạn có thể chuyển đổi tệp Ambisonic thành các định dạng phát lại như Stereo, Binaural và 5.1 Surround, và trích xuất âm thanh từ hướng thu âm cụ thể và lưu dưới dạng tệp stereo.

Hiểu rõ về âm thanh 3D

Khác với âm thanh stereo truyền thống chỉ thu phát âm thanh trong không gian ngang, ghi âm âm thanh ba chiều giúp thu âm cả các hướng lên/xuống và trước/sau. Zoom H3-VR hỗ trợ hai phương pháp ghi âm 3D: Ambisonics và Binaural.

Đặc điểm của định dạng Ambisonic

  • Nhiều microphone ghi âm âm thanh từ tất cả các hướng (trái, phải, lên, xuống, trước và sau).
  • Các nguồn âm thanh được ghi trên nhiều đường âm thanh có thể được chỉnh sửa riêng lẻ, cho phép trích xuất âm thanh từ bất kỳ hướng nào.
  • Âm lượng âm thanh có thể được xoay trong không gian được phát lại theo ý muốn.

Đa dạng các định dạng ghi âm

Do tín hiệu âm thanh từ mỗi microphone riêng lẻ được lưu trữ trong một tệp đa kênh, vì vậy nó có thể được chỉnh sửa để phát lại trong các tình huống khác nhau như stereo 2 kênh, 5.1 Surround hoặc chỉnh sửa video VR.

Gói sản phẩm bao gồm:

  • H3-VR Handy Recorder
  • Foam Windscreen
  • Dual Mounting Bracket
  • AA Batteries

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Camera hành trình VIETMAP C9 - Ghi hình Full HD 1080p, Góc quay rộng 170°

Camera hành trình VIETMAP C9 – Ghi hình Full HD 1080p, Góc quay rộng 170°

Giới thiệu Bạn có biết rằng camera hành trình là một phụ kiện quan trọng cho xe hơi? Nó giúp ghi lại mọi chi tiết trên đường…

Top 4 máy chụp hình mini đáng mua nhất hiện nay

Top 4 máy chụp hình mini đáng mua nhất hiện nay

Những chiếc máy chụp hình mini giá rẻ luôn thu hút sự quan tâm của khách hàng với chất lượng tốt. Nếu bạn đã nhận được những…

Camera Wifi EZVIZ C3N 2MP - Sự hoàn hảo cho giám sát ngoại trời

Camera Wifi EZVIZ C3N 2MP – Sự hoàn hảo cho giám sát ngoại trời

Camera Wifi EZVIZ C3N 2MP là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho việc giám sát ngoại trời. Với độ phân giải HD 1080P, thiết…

Camera hành trình Vietmap iCAM VM200 Wifi, 3G - Giải pháp giám sát đa năng

Camera hành trình Vietmap iCAM VM200 Wifi, 3G – Giải pháp giám sát đa năng

Camera hành trình Vietmap iCAM VM200 với tính năng kết nối Wifi-3G và hình ảnh siêu nét đã ra mắt người tiêu dùng vào tháng 4 vừa…

Camera an ninh ngoài trời Imou IPC-S41FP 4MP 2K, xoay 360, H.265, tích hợp mic

Camera an ninh ngoài trời Imou IPC-S41FP: Ghi lại mọi góc nhìn với chất lượng 2K và tích hợp mic

Camera an ninh ngoài trời Imou IPC-S41FP với độ phân giải 4MP, xoay 360 độ và chuẩn nén H.265 đang là lựa chọn hàng đầu cho việc…

Máy ảnh Mirrorless Canon EOS R7: Kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất và tính di động

Máy ảnh Canon EOS R7 là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn sở hữu một chiếc máy ảnh mirrorless với hiệu suất cao và…