Cáp quang Multimode – Giải pháp truyền tải tín hiệu tốc độ cao

dây cáp quang multimode

Hợp Nhất là nhà phân phối uy tín cung cấp các loại cáp quang Multimode (Multi-mode) chính hãng, đáp ứng đầy đủ giấy chứng nhận CO, CQ cho các dự án trên cả trong và ngoài nước. Với chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường, chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Hiểu về cáp quang Multimode

Cáp quang Multimode là một loại dây cáp truyền tín hiệu quang với cấu tạo phức tạp. Loại cáp này truyền tín hiệu quang với tốc độ cao trong khoảng cách ngắn (tối đa 2km, hiệu quả nhất ở 300m) và dùng rất phù hợp cho các ứng dụng, trung tâm, và thiết bị kết nối tốc độ cao.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng cáp quang Multimode phổ biến như OM2 và OM3. Cáp quang OM2 được sử dụng để truyền tải tín hiệu Ethernet 1Gbps – 10Gbps, trong khi cáp quang OM3 áp dụng cho các nhu cầu truyền tải tín hiệu 10Gbps -> 100Gbps.

Cáp quang 4FO Multimode hãng Cablexa
Cáp quang Multi-mode 4FO hãng Cablexa

Cáp quang Multimode được ưa chuộng trên toàn thế giới trong ngành truyền tải viễn thông bởi tính linh hoạt khi uốn cong tốt. Vỏ cáp này có lớp vỏ bọc ‘trench’ bao quanh lớp cladding, được làm từ vật liệu có chiết suất thấp. Thiết kế này giúp giảm tối đa khả năng suy hao bằng cách ngăn ánh sáng đi ra khỏi sợi quang tại các điểm uốn cong trên đường đi cáp.

Cáp quang 12FO Multimode
Cáp quang 12FO Multimode hãng Cablexa

Tính năng chung của cáp quang Multimode

Giống như cáp quang Singlemode, cáp quang Multimode cũng có số mode tương ứng với số lượng mode của ánh sáng truyền qua sợi quang và chỉ truyền một tín hiệu. Tuy nhiên, công nghệ WDM có thể sử dụng để truyền dữ liệu từ các kênh khác nhau, truyền nhiều bước sóng trên cùng một sợi quang. Sợi cáp quang Multimode có thể truyền cùng lúc nhiều ánh sáng với góc alpha khác nhau.

Loại đa mode (Multimode) có 2 loại là Stepmode và Grade mode. Stepmode có chiết suất từ lõi đến vỏ giảm dần theo từng nấc, trong khi Grade mode có chiết suất giảm liên tục và hiệu quả hơn Stepmode.

Sợi cáp quang Cablexa chất lượng
Sợi cáp quang Cablexa chất lượng tốt

Cáp quang Multimode hoạt động ở các bước sóng chuẩn: 780nm, 850nm, 1300nm. Mặc dù giá thành của cáp quang Multimode tương đối cao và việc sử dụng còn phụ thuộc vào các thiết bị đầu cuối, nhưng chúng vẫn được lựa chọn ít hơn cáp quang Singlemode vì tín hiệu trong sợi quang đa mode dễ bị tán xạ hơn, tốc độ truyền kém hơn và truyền được khoảng cách thấp hơn.

Các tin tức liên quan tới sản phẩm cáp quang Multimode hãng Cablexa

  • Các giải pháp lắp đặt hệ thống mạng cáp quang nội bộ
  • Sự khác nhau giữa cáp quang Multimode và cáp quang Singlemode?
  • Cáp quang OM2, OM3, OM4 là gì, cách phân biệt và so sánh
  • Cáp quang Multimode là cáp như thế nào? Các loại cáp quang Multimode

Ứng dụng của cáp quang Multimode

Hiện nay, hệ thống truyền tải internet chủ yếu sử dụng cáp đồng và đối mặt với nhiều nhược điểm như tốc độ thấp, hạn chế về khoảng cách truyền, dễ bị nhiễu, vv. Cáp quang Multimode đã trở thành giải pháp hoàn toàn mới để nâng cấp và thay thế hệ thống cáp đồng đang gặp nhiều hạn chế. Với cáp quang Multimode, doanh nghiệp luôn đảm bảo tốc độ mạng trong các ứng dụng thực tế như truyền dẫn tín hiệu video, âm thanh, hình ảnh tốc độ cao với khoảng cách xa mà không làm giảm chất lượng tín hiệu.

Cáp quang Multimode thường được kết nối với hộp phối quang ODF, bộ chuyển đổi quang sang LAN (converter quang) và tương thích với các sản phẩm khác cùng chuẩn đường truyền như dây nhảy quang, module quang.

Kho cáp quang Cablexa về kho Hợp Nhất
Kho cáp quang Cablexa về kho Hợp Nhất

Điểm qua loại cáp quang Multimode đang được ưa chuộng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dòng sản phẩm và thương hiệu khác nhau. Trong số đó, cáp quang Multimode của hãng Cablexa là một trong những lựa chọn hàng đầu ở nhiều quốc gia và đã có mặt tại Việt Nam.

Dây cáp quang Multimode hãng Cablexa đa dạng với đầy đủ các loại OM2 và OM3. Cáp này có cấu trúc vững chắc, tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng để đảm bảo sự ổn định của đường truyền.

Dưới đây là một số sản phẩm cáp quang Multimode và Singlemode Cablexa:

Cáp quang Multimode OM2

Cáp quang Multimode OM3

Bên cạnh dây cáp quang Multimode, dây cáp quang treo Singlemode của hãng Cablexa cũng được ưa chuộng với giá thành hợp lý.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Cáp sạc nhanh X14 - Kết nối và sạc nhanh đáng tin cậy cho thiết bị di động của bạn

Cáp sạc nhanh X14 – Kết nối và sạc nhanh đáng tin cậy cho thiết bị di động của bạn

Bạn đang muốn tìm một cáp sạc đáng tin cậy để sạc đầy năng lượng cho thiết bị di động của bạn một cách nhanh chóng? Cáp…

BOGged Down: Antennas Nhận Tín Hiệu Trên Mặt Đất

Nhiều người ham radio mà tôi biết và chuyên chơi sóng FM 160 và 80 sử dụng anten Beverage để tối ưu hóa nguồn thu sóng tần…

Hướng Dẫn Chế Tạo Ăng Ten Kích Sóng Wifi Siêu Mạnh

Cách Chế Tạo Ăng Ten Tăng Sóng Wifi Đơn Giản và Hiệu Quả

Video làm anten wifi Bạn có muốn tăng sóng wifi mạnh mẽ mà không phải mua bộ phát wifi đắt tiền? Đừng lo, vì bạn có thể…

Một chiếc anten rod dễ dùng cho dải 14 MHz (băng tần 20m)

Một chiếc anten rod dễ dùng cho dải 14 MHz (băng tần 20m)

Video antena 14 mhz Để phục vụ cho bộ phát sóng QRP bỏ túi của mình khi đi xe đạp hoặc leo núi, tôi đã phát triển…

Dây buộc cổ sứ 24kV – Sản phẩm uy tín của Hoàng Anh JSC

Dây buộc cổ sứ là một sản phẩm quan trọng trong ngành điện. Với sứ cách điện, dây buộc cổ sứ 24kV được sử dụng để bảo…

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ  ĐIỆN ÁNH DƯƠNG

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ ĐIỆN ÁNH DƯƠNG

Chào mừng các bạn đến với Vật tư công nghiệp Thành Hưng, nơi chúng tôi giới thiệu quy trình sản xuất dây và cáp điện. Hãy cùng…