Denon DHT-S216: Âm thanh đỉnh cao trong một thiết bị nhỏ gọn

image

Việc sở hữu một hệ thống âm thanh nhỏ gọn ngày càng trở nên phổ biến. Loa Bluetooth, tai nghe và thanh âm thanh ngày càng được yêu thích và chiếm lĩnh các gia đình tại Đức. Các nhà sản xuất loa nổi tiếng như B&W, Dali hoặc Klipsch, một khi trước đây thường được coi là những tảng đá trong làn sóng công nghiệp âm thanh thay đổi nhanh chóng, giờ đây đã dần mở rộng chương trình của mình với tai nghe, thanh âm thanh và loa cầm tay di động.

Các thương hiệu lớn khác như Harman hoặc Bose đã tiến xa hơn và đã thành công trong việc thay đổi hầu hết danh mục của mình theo xu hướng mới.

Thương hiệu truyền thống của Nhật Bản, Denon, đã thành công trên thị trường từ năm 1910 và trở thành một phần của tập đoàn Sound United đặt tại California từ năm 2011. Denon cũng có một lựa chọn sản phẩm tương ứng trong các phân khúc mới. Bên cạnh các máy thu AV huyền thoại, tai nghe cao cấp với vỏ gỗ sang trọng và một loạt các thiết bị âm thanh HiFi, Denon cũng có một số thanh âm thanh trong chương trình, trong đó DHT-S216 là thành viên mới nhất trong phân khúc giá rẻ.

Kích thước nhỏ gọn và âm thanh mạnh mẽ

Thanh âm thanh rộng khoảng 90 cm này được thiết kế theo concept 2.1 và không cần loa siêu trầm riêng. Để làm điều này, Denon sử dụng hai loa trầm lớn với đường kính 7,5 cm được gắn ở phía dưới thanh âm thanh. Hai lỗ thông hơi bass đặc trưng phía bên tạo thêm sức mạnh. Khi được đặt gần tường, nó cung cấp âm trầm mạnh mẽ. Kết quả các bài kiểm tra cũng xác định được tiếng bass mạnh mẽ với tần số cắt dưới 60 Hz, đạt được một thành tích đáng kể đối với kích thước nhỏ gọn của nó. Nếu muốn nâng cấp âm trầm, bạn có thể kết nối thêm một loa siêu trầm theo sở thích của mình. Với dải trung và treble, loa sử dụng hai loa có hình dạng dài, có kích thước 4,5 x 9 cm, và hai loa treble cổ điển với đường kính 2,5 cm.

Thanh âm thanh có thể được điều khiển bằng cách sử dụng điều khiển từ xa đơn giản hoặc thông qua một dãy các nút nhỏ không đáng kể nằm trên mặt trên của vỏ thiết bị. Năm đèn LED nhiều màu trên biểu trưng Denon ở phía trước làm đèn chỉ báo tình trạng một cách tinh tế. Điểm đặc biệt là DHT-S216 là thanh âm thanh đầu tiên của Denon có tính năng DTS Virtual:X. Công nghệ này phức tạp có khả năng biến mọi tín hiệu đầu vào thành một hình ảnh âm thanh 3D với hiệu ứng chiều rộng và đặc biệt là hiệu ứng chiều cao. Nó cung cấp hệ thống phát lại bằng cách bổ sung các loa ảo để mô phỏng một trải nghiệm âm thanh 3D thuyết phục.

image

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, chúng tôi không hoàn toàn thuyết phục với công nghệ này. Theo ý kiến của chúng tôi, hiệu ứng Virtual:X đã làm mất đi tính cân bằng của âm thanh, tương tự như các chế độ mở rộng âm thanh “Music” và “Movie”. Cảm nhận âm thanh tốt nhất thực sự lại xảy ra ở chế độ Pure, âm thanh ở đây rất compact, nhưng rất cân đối và tự nhiên.

Cuối cùng, trong quá trình kiểm tra, chúng tôi đã thấy những ưu và nhược điểm của Denon DHT-S216. Đây là một trong những thanh âm thanh giá rẻ nhất mà chúng tôi đã kiểm tra trên video. Vì vậy, bạn không nên so sánh nó với các hệ thống đắt tiền mà chúng tôi đã đánh giá. Điều này thực sự là một hạn chế của nó. Tuy nhiên, về mặt âm thanh, nó cung cấp một hiệu suất thuyết phục và tính năng cải thiện âm thoại quảng cáo hoạt động tốt, mặc dù nó làm biến dạng hình ảnh âm thanh một cách rõ rệt. Tuy nhiên, những chế độ âm thanh có xu hướng tăng cường quá mức và vấn đề liên quan đến xử lý HDMI đã làm suy giảm chất lượng tổng thể. Điều này đáng tiếc vì giá rẻ của nó.

Kết luận

Denon DHT-S216 là một thanh âm thanh giá rẻ theo kiểu One-Body hiện tại, chơi âm thanh lớn, cân bằng và sạch sẽ. Với vai trò chính là phát lại âm nhạc và âm thanh TV, nó hoạt động một cách rất đáng tin cậy. Tuy nhiên, nếu bạn đặt một sự chú trọng lớn vào chất lượng âm thanh và thiết bị trang bị phong phú, bạn nên tìm kiếm trong một phân khúc giá cao hơn.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Vang số AAP K-9800II Plus

Vang số AAP K-9800II Plus: Vương Quyền Âm Thanh Karaoke

Vang số AAP K-9800II Plus được thiết kế với đẳng cấp và âm thanh tuyệt vời bởi hãng AAP. Đây là dòng vang số chuyên nghiệp cho…

Mẹo chọn loa kéo Bose - Đối tác âm thanh của bạn

Mẹo chọn loa kéo Bose – Đối tác âm thanh của bạn

Loa kéo Bose – Loa karaoke di động biểu diễn từ hãng Bose được biết đến với khả năng tái tạo âm trầm mạnh mẽ và thiết…

Bước vào thế giới điện ảnh tại gia với ngân sách phù hợp

Bước vào thế giới điện ảnh tại gia với ngân sách phù hợp

Video làm rạp chiếu phim tại nhà Bạn muốn tạo ra một không gian xem phim, phòng giải trí tại nhà mà không biết phải chuẩn bị…

Những ưu điểm, nhược điểm cần chú ý khi mua loa di động Bose S1 Pro

Những ưu điểm, nhược điểm cần chú ý khi mua loa di động Bose S1 Pro

Video đánh giá loa bose s1 pro Loa di động Bose S1 Pro là sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng với những ưu điểm vượt…

Mua Micro Có Dây Dưới 500k tại Hà Nội: Top 3 Sản Phẩm Giá Rẻ đến từ Mỹ

Mua Micro Có Dây Dưới 500k tại Hà Nội: Top 3 Sản Phẩm Giá Rẻ đến từ Mỹ

Bạn đam mê hát karaoke và mong muốn sở hữu một chiếc micro có dây hát karaoke chất lượng mà giá lại vừa phải? Micro Shunison, một…

Đánh giá Loa Bluetooth JBL Boombox 2: Thiết kế, chất lượng, và các tính năng nổi bật

Đánh giá Loa Bluetooth JBL Boombox 2: Thiết kế, chất lượng, và các tính năng nổi bật

Có thể bạn quan tâm Loa Karaoke Paramax K2000: Trải nghiệm âm thanh chất lượng cao Loa Paramax – Sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn và…