Chênh lệch múi giờ Việt Nam và giờ California: Cách tính và đổi giờ

Thông thường, khi nhắc đến chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và California, người ta thường nghĩ rằng hai quốc gia này có múi giờ cách nhau 12 tiếng. Tuy nhiên, ít ai thực sự quan tâm tới sự chênh lệch này nếu không cần liên lạc hoặc đặt vé máy bay tới California. Nhưng đối với những người thường xuyên đi máy bay, việc nắm vững giờ California là rất quan trọng.

1. California và Việt Nam cách nhau bao nhiêu km?

Khoảng cách là một yếu tố ảnh hưởng đến múi giờ ở mỗi quốc gia. Việt Nam nằm ở châu Á, trong khi California nằm ở châu Mỹ. Nếu tính theo quãng đường bay thì từ TP. Hồ Chí Minh tới California là 14.853km, trong khi đường kính của Trái Đất là 12.600km. Có thể nói Việt Nam và California cách nhau nửa vòng trái đất. Khi là ban ngày ở Việt Nam thì sẽ là ban đêm ở California và ngược lại.

Với khoảng cách địa lý lớn như vậy, chênh lệch giờ giữa Việt Nam và California là điều dễ hiểu. Thời gian chênh lệch giữa hai quốc gia này là 12 tiếng.

2. Cách đổi giờ Việt Nam sang giờ California

Một số lưu ý trong quá trình quy đổi

Chênh lệch giờ giữa California và Việt Nam là 12 tiếng, trong đó, thời gian ở Việt Nam chạy trước và thời gian ở California chạy sau. Tuy nhiên, đây chỉ là một con số tương đối. Vì California có diện tích rộng lớn và nhiều múi giờ khác nhau, nên chênh lệch giờ cũng khác nhau.

Để xác định chính xác chênh lệch giờ giữa California và Việt Nam, cần xác định hai yếu tố: thành phố ở California thuộc múi giờ nào và chênh lệch múi giờ ở California vào mùa hè và mùa đông.

Cách đổi giờ Việt Nam sang giờ California

Để đổi giờ Việt Nam sang giờ California, cần tính chính xác chênh lệch múi giờ giữa hai quốc gia theo hai yếu tố đã nêu:

  • Thành phố và tiểu bang ở California thuộc múi giờ nào: Việt Nam nằm trong múi giờ UTC+7. Các thành phố và tiểu bang ở California thuộc nhiều múi giờ khác nhau, bao gồm UTC-5, UTC-6, UTC-7, UTC-8. Vào mùa hè, các múi giờ này chuyển thành UTC-4, UTC-5, UTC-6, UTC-7.

  • Giờ mùa đông hay giờ mùa hè: Giờ California hiện tại cũng phụ thuộc vào mùa. Giờ mùa đông bắt đầu từ 2h00 sáng chủ nhật đầu tiên của tháng 11 và kết thúc vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 3 năm sau. Còn giờ mùa hè bắt đầu từ 2h00 sáng chủ nhật thứ 2 của tháng 3 và kết thúc vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 11.

Với người Việt lần đầu đến California, việc xem và đổi giờ đúng là rất quan trọng. Nên trước khi xem và đổi giờ, cần xác định mùa hiện tại và vị trí địa điểm sẽ đến ở California.

3. Múi giờ miền núi của California

Các khu vực thuộc múi giờ miền núi của California bao gồm Arizona, Colorado, một số hạt ở phía tây Texas, Kansas, New Mexico, Montana… Chênh lệch giờ giữa California và Việt Nam vào mùa hè là 13 tiếng và mùa đông là 14 tiếng.

4. Múi giờ miền Đông của California

Các khu vực thuộc múi giờ miền Đông của California bao gồm Massachusetts, New York, Ohio, New Jersey, Tennessee, Virginia và một số khu vực khác. Ngoài ra, còn các khu vực nam và đông Florida, District of Columbia, Connecticut, Kentucky, Georgia và Indiana. Chênh lệch giờ giữa California và Việt Nam vào mùa đông là 12 tiếng và mùa hè là 11 tiếng.

5. Múi giờ miền Trung của California

Các khu vực thuộc múi giờ miền Trung của California bao gồm Michigan, Oklahoma, Texas, Florida, Illinois, Tennessee, Kentucky, Louisiana, Kansas và một số khu vực khác. Chênh lệch giờ giữa California và Việt Nam vào mùa đông là 13 tiếng và mùa hè là 12 tiếng.

6. Múi giờ ở khu vực Thái Bình Dương

Các khu vực thuộc múi giờ Thái Bình Dương của California bao gồm Nevada, Washington, Oregon và California. Chênh lệch giờ giữa California và Việt Nam vào mùa đông là 15 tiếng và mùa hè là 14 tiếng.

Trên đây là một số thông tin về chênh lệch múi giờ Việt Nam và California, cũng như cách đổi giờ từ Việt Nam sang California. Hy vọng rằng nội dung này sẽ hữu ích với bạn!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Khám phá múi giờ Thụy Sĩ và sự chênh lệch múi giờ giữa Thụy Sĩ và Việt Nam

Khám phá múi giờ Thụy Sĩ và sự chênh lệch múi giờ giữa Thụy Sĩ và Việt Nam

Mỗi quốc gia trên thế giới đều thuộc vào một trong số 24 múi giờ của trái đất. Việt Nam thuộc múi giờ UTC+7, Trung Quốc là…

Lá cờ Bồ Đào Nha và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Lá cờ Bồ Đào Nha và những điều thú vị mà không phải ai cũng biết

Video quốc kỳ bồ đào nha Lá cờ Bồ Đào Nha không chỉ là một biểu tượng đơn thuần mà còn mang trong mình niềm tự hào,…

Tại sao Thụy Sĩ không tham gia EU?

Tại sao Thụy Sĩ không tham gia EU?

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia độc lập châu Âu nổi tiếng với chính sách trung lập của mình. Đất nước này không tham gia…

Top 5 Trường Đại Học Hàng Đầu Tại Singapore

Singapore là một môi trường tuyệt vời để tiếp thu nền giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, việc lựa chọn trường học phù…

Công ty Á Âu - Đồng hành cùng hành trình du học của bạn

Công ty Á Âu – Đồng hành cùng hành trình du học của bạn

Có thể bạn quan tâm Du học Úc – Khám phá Hệ thống trường Trung học Công lập Tây Úc Cơ hội du học nước ngoài từ…

Top 18 trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Top 18 trường đại học có ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Hiện nay, có rất nhiều trường đại học…