Hướng dẫn hát karaoke trên dàn âm thanh 5.1: Cách thực hiện dễ dàng và chuyên nghiệp

Video hát karaoke trên dàn sony 5.1

Bạn có một dàn âm thanh nghe nhạc 5.1 và muốn hát karaoke trên đó? Hoặc bạn muốn biến dàn 5.1 của mình thành một dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp? Phúc Trường Audio sẽ hướng dẫn bạn hai cách để bạn thỏa sức hát karaoke trên bộ dàn 5.1 hoặc 3.1 của mình.

Hát karaoke trực tiếp trên dàn âm thanh 5.1

1.1 Xác định tính năng hát karaoke của dàn âm thanh 5.1

Đầu tiên, bạn cần xác định liệu bộ dàn 5.1 của bạn có tính năng hát karaoke hay không. Bạn có thể nhìn vào mặt trước của đầu đĩa xem có lỗ cắm micro không. Một cách khác là kiểm tra remote xem có chữ “Echo” không. Nếu có chức năng “Echo”, dàn máy 5.1 của bạn có thể hát karaoke trực tiếp.

1.2 Sử dụng tính năng hát karaoke trên bộ dàn

Để sử dụng tính năng hát karaoke, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đĩa Karaoke hoặc USB chứa bài hát và micro.

Tiếp theo, bạn cắm micro vào đầu đĩa. Lưu ý: Một số dàn 5.1 Sony có giắc Karaoke nhỏ hơn giắc thông thường, hãy kiểm tra kỹ trước khi mua. Nếu giắc trên dàn máy là giắc nhỏ, hãy đến cửa hàng điện tử để mua giắc chuyển đổi.

Hát Karaoke trên dàn âm thanh 5.1 Samsung

Sau khi bỏ đĩa vào máy, nhấn nút FUNCTION trên remote và chọn BD/DVD để bắt đầu hát.

Trong quá trình hát Karaoke, bạn có thể kích hoạt một số tính năng nâng cao như sau:

  • Chấm điểm: Nhấn nút HOME trên remote, chọn Setting, tại mục Sound chọn Karaoke Scoring và bật tính năng này.
  • Cài đặt âm lượng của giọng hát: Nhấn nút HOME trên remote, chọn Setting, tại mục Sound chọn My Karaoke, chọn Original Vocals để giữ nguyên âm lượng gốc hoặc chọn Reduce Vocals để giảm âm lượng giọng hát.
  • Ghi âm lại bài hát: Nhấn nút TOOLS trên remote, chọn Karaoke Recording. Để nghe lại bài hát đã ghi, bạn nhấn nút Home và chọn MUSIC.

Hát Karaoke trên dàn âm thanh 5.1 Sony

Nếu bạn hát Karaoke bằng đĩa, sau khi bỏ đĩa vào máy, nhấn nút FUNCTION trên remote cho đến khi xuất hiện chữ BD/DVD. Sau đó, bạn có thể bắt đầu hát.

Nếu bạn hát Karaoke bằng file nhạc trên USB, sau khi cắm USB vào máy, nhấn nút FUNCTION cho đến khi xuất hiện chữ USB. Sau đó, bạn có thể bắt đầu hát.

Trong quá trình hát, dàn máy có các tiện ích sau:

  • Điều chỉnh âm lượng micro: Nhấn nút KARAOKE trên remote, tại mục MIC nhấn (+) hoặc (-).
  • Tạo hiệu ứng tiếng vang: Nhấn nút KARAOKE trên remote, sau đó nhấn ECHO.
  • Thay đổi âm điệu bài hát: Nhấn nút KARAOKE trên remote, chọn KEY CONTROL + hoặc KEY CONTROL – để chỉnh tông nhạc cao hoặc thấp.

Sử dụng vang số để hát karaoke trên dàn 5.1

Dùng vang số để phối ghép với dàn 5.1 là một cách thức tuyệt vời để hát karaoke. Việc sử dụng vang số sẽ tận dụng tối đa khả năng hát karaoke hơn so với việc hát trực tiếp trên dàn 5.1.

Cách gắn vang số vào dàn 5.1

Để gắn vang số vào dàn, bạn cần chuẩn bị các dây như sau: 2 sợi dây canon ra đầu AV và 1 sợi dây để kết nối với TV. Sau đó, từ cổng ML MR của vang số, bạn cắm các đầu dây vào cổng in của dàn 5.1. Nếu bạn sử dụng TV để hát karaoke, bạn cần sử dụng 1 sợi dây cắm từ TV xuống cổng (in1) của vang số. Micro sẽ được cắm trực tiếp vào vang số và được hiệu chỉnh trên vang số.

Đây là những cách thực hiện dễ dàng và chuyên nghiệp để bạn có thể hát karaoke trên dàn âm thanh 5.1 của mình. Hãy thỏa sức thể hiện tài năng ca hát của bạn và tận hưởng những giây phút vui vẻ bên gia đình và bạn bè.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Cách bố trí loa Karaoke gia đình khoa học và hợp lý

Cách sắp xếp loa Karaoke gia đình một cách khoa học và hợp lý

Để sắp xếp loa Karaoke gia đình một cách đúng đắn, bạn cần có một số kiến thức về cách thiết lập. Nếu sắp xếp không đúng,…

Đánh giá chi tiết loa di động JBL FLIP 4 

Đánh giá chi tiết loa di động JBL Flip 4: Trải nghiệm âm thanh tuyệt vời

Loa di động JBL Flip 4 là một sản phẩm loa bluetooth mini di động với công nghệ hiện đại chuẩn USA. Với thiết kế nhỏ gọn…

Loa JBL Bar 5.1 – Trải nghiệm âm thanh sống động như rạp chiếu phim

LOA GIA ĐÌNH JBL BAR 5.1 Âm thanh là một nửa phương thức giải trí của con người vì thế rất nhiều người hiện nay đang quan…

Denon AVC-X6700H: Giải pháp âm thanh đỉnh cao với công nghệ Auro-3D® và Blu-ray Booka Shade miễn phí

Xem thêm : Klipsch Cinema 400 & 600 Soundbars: Khi sân vận động đến trong phòng kháchBạn muốn thách thức trạng thái hiện tại? AVC-X6700H sử dụng…

Loa JBL Charge 4

JBL Charge 4: Đánh thức thế giới âm nhạc của bạn

JBL Charge 4 là một chiếc loa được trình làng vào năm 2018. Mặc dù không có nhiều thay đổi về thiết kế ngoại hình và chất…

Loa karaoke BMB CSD 880SE: Sở hữu âm thanh hoàn hảo trong tầm tay

Loa karaoke BMB CSD 880SE: Sở hữu âm thanh hoàn hảo trong tầm tay

Có thể bạn quan tâm Dàn Karaoke Gia Đình: Tạo Không Gian Vui Vẻ Tại Nhà Top 3 Thương Hiệu Cục Đẩy Karaoke Gia Đình Được Ưa…