Điểm danh 10 quốc gia Châu Âu miễn phí học bổng

Đức – Ngôi sao đang lên

Hiện nay, Du học Đức đang thu hút sự chú ý của nhiều sinh viên quốc tế không chỉ bởi chất lượng giáo dục tốt mà còn với nhiều ưu điểm khác. Với hơn 40 đại học nằm trong bảng xếp hạng QS, trong đó có hai thành phố nổi tiếng Munchen và Berlin, Đức không chỉ đem lại chất lượng đào tạo tốt mà còn có chi phí sinh hoạt tiết kiệm. Đặc biệt, những du học sinh theo học chương trình cao đẳng, đại học thực hành được nhà nước và các doanh nghiệp hỗ trợ chi phí sinh hoạt và làm thêm giờ làm thêm 10h/tuần. Điều này giúp cho cuộc sống du học sinh trở nên dễ dàng hơn.

Phần Lan: Nhiều trường miễn học phí, cấp học bổng hào phóng

Phần Lan là một lựa chọn tuyệt vời cho những sinh viên quốc tế muốn học tập ở Châu Âu. Học phí cho sinh viên quốc tế ngoại trừ các nước thuộc khối Liên minh châu Âu áp dụng từ năm 2017 là 1.500 EUR một năm. Tuy nhiên, sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ được miễn học phí hoàn toàn. Ngoài ra, các trường đại học ở Phần Lan còn cung cấp nhiều học bổng và hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Với chương trình EDUFI Fellowships, sinh viên tiến sĩ có thể nhận hỗ trợ chi phí sinh hoạt trong vòng một năm học. Bên cạnh đó, mỗi trường đại học cũng có các chương trình học bổng và tài trợ tài chính riêng. Tất cả thông tin này có thể được tìm thấy trên trang web của từng trường.

Áo: Học phí dưới 1.000 Euro/học kỳ

Áo là một điểm đến thu hút sự quan tâm của du học sinh. Về mặt tài chính, Áo có chi phí học phí rất cạnh tranh. Cụ thể, một học kỳ tại các trường đại học công lập tại Áo dự kiến khoảng 363,36 – 726,72 Euro, bao gồm cả phí hội viên sinh viên và bảo hiểm tai nạn. Đối với sinh viên tham gia các chương trình trao đổi sinh viên hoặc đến từ các quốc gia kém phát triển, họ sẽ được miễn học phí.

Thụy Điển: Miễn giảm học phí tại các trường đại học

Sinh viên quốc tế không thuộc khối Liên minh châu Âu và không phải công dân Thụy Điển phải trả học phí khi theo học các chương trình cử nhân và thạc sĩ tại Thụy Điển. Mức học phí ở mỗi trường dao động từ 9.000 – 15.800 Euro một năm. Đặc biệt, sinh viên học tiến sĩ sẽ không phải trả học phí và còn được nhận lương hàng tháng từ các trường đại học hoặc cơ quan bên ngoài. Ngoài ra, các trường đại học ở Thụy Điển cũng cung cấp nhiều chương trình học bổng toàn phần hoặc bán phần cho sinh viên quốc tế.

Na Uy: Miễn học phí

Ở Na Uy, các trường đại học công lập và các cơ sở đào tạo liên quan không thu học phí từ sinh viên. Thế nhưng, sinh viên vẫn phải trả một khoản phí mỗi kỳ học, khoảng 300-600 NOK (khoảng 800.000-1.800.000 VND). Đa phần các chương trình học ở đây được giảng dạy bằng tiếng Na Uy, tuy nhiên, sinh viên ở cấp thạc sĩ trở lên sẽ có nhiều lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh hơn.

Pháp: Học phí dưới 18 triệu/năm

Dù Pháp không miễn học phí, nhưng số tiền đăng ký nhập học cũng như an sinh xã hội rất nhỏ so với các nước khác trên thế giới. Với các trường công giảng dạy bằng tiếng Pháp, học phí dao động từ 200 – 650 Euro một năm. Đối với các trường dân lập hoặc các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, mức học phí có thể cao hơn, nhưng vẫn nằm trong khoảng 1.500 – 6.000 Euro một năm.

Tây Ban Nha: Miễn giảm học phí

Học phí tại các trường công lập ở Tây Ban Nha cho sinh viên ngoài khối Liên minh châu Âu dao động từ 750 – 2.100 Euro một năm. Đối với sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ, học phí được tính theo tín chỉ, mỗi tín chỉ từ 22 – 36 Euro. Đối với sinh hoạt tại Tây Ban Nha, mức sống khoảng 10.800 – 13.200 Euro một năm.

Hungary, Ba Lan, Hy Lạp: Học phí từ 1.500 Euro/năm

Các quốc gia này không thu học phí từ sinh viên Châu Âu và có học phí rất thấp đối với sinh viên quốc tế. Trung bình, mỗi sinh viên quốc tế phải trả 1.500 Euro/năm. Mức sống cũng rất phải chăng, khoảng 300 – 500 Euro/tháng tại Ba Lan, và 590 – 700 Euro/tháng tại Hungary và Hy Lạp.

Việc du học ở Châu Âu không chỉ mang lại cho bạn chất lượng giáo dục tốt mà còn giúp tiết kiệm được nhiều chi phí. Sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào ngân sách và sở thích cá nhân. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn phù hợp với mình để có một trải nghiệm du học thú vị và hiệu quả.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Nước Anh (England)

Nước Anh: Khám phá Vương quốc Anh đầy thú vị

Nước Anh là điểm đến tuyệt vời ở phía tây bắc lục địa châu Âu và nằm ở phần phía nam của Vương quốc Anh. Với tên…

Du học Tây Ban Nha: Điểm đến tiềm năng trong năm 2017

Du học Tây Ban Nha: Tìm hiểu điểm đến hấp dẫn trong năm 2017

Có thể bạn quan tâm Các nước, vùng lãnh thổ: Khám phá vẻ đẹp và đa dạng của quần đảo Phi-líp-pin Lương Thiết kế đồ họa ở…

Ngành Khoa học dữ liệu: Tìm hiểu và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Khoa học dữ liệu: Tìm hiểu và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Khoa học dữ liệu đã trở thành một lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng quan trọng, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn….

Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn của ngành QHCC và TTĐPT

Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn của ngành QHCC và TTĐPT

Video truyền thông đa phương tiện lương bao nhiêu Trong những năm gần đây, ngành Quan hệ công chúng (QHCC) và Truyền thông đa phương tiện (TTĐPT)…

Tại sao số điện thoại hiện thị lại có +84?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trong một số cuộc gọi, số điện thoại lại hiển thị dạng +84 và mất chữ số 0 ở…

4 Bí Kíp Học Tiếng Phần Lan Cho Người Mới Bắt Đầu

4 Bí Kíp Học Tiếng Phần Lan Cho Người Mới Bắt Đầu

Video học tiếng phần lan có khó không Tiếng Phần Lan là một ngôn ngữ khá phức tạp và khó học. Tuy nhiên, đừng để sự khó…