Phan Cao Huấn: “Không chỉ phải làm việc ở Ngân hàng sau khi học Tài chính – Ngân hàng…”

Phan Cao Huấn, từng là sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng tại trường CĐ KT – KH ĐN và hiện đang làm việc tại công ty nội thất Minh Trang, đã chia sẻ những lời khuyên hữu ích từ kinh nghiệm của mình với các bạn học sinh ngồi trên giảng đường đại học. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Không phải cứ học Tài chính – Ngân hàng là phải làm việc ở Ngân hàng

Hầu như ai cũng nghĩ rằng học Tài chính – Ngân hàng sẽ chỉ có thể làm việc ở ngân hàng. Nhưng thực tế, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn đã tìm hiểu hoặc đang theo học ngành này, bạn sẽ nhận thấy rằng Tài chính – Ngân hàng không chỉ giới hạn trong công việc ngân hàng, mà còn có thể làm việc trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, công ty thương mại và dịch vụ chứng khoán, và nhiều lĩnh vực khác.

Xin được việc hay không phụ thuộc ở bạn

Câu hỏi mà nhiều bạn hay đặt ra là liệu học Tài chính – Ngân hàng có dễ tìm được việc làm hay không? Điều này phụ thuộc vào bạn. Mặc dù số lượng cạnh tranh trong ngành này khá cao, nhưng nếu bạn sở hữu đầy đủ kiến thức chuyên môn và có năng lực, bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc với mức lương cao. Nói chung, nếu bạn đam mê và tận hưởng việc học ngành này, việc tìm kiếm công việc phù hợp sau khi ra trường sẽ không gặp khó khăn.

Làm Tài chính – Ngân hàng là phải dám nghĩ dám làm

Theo ý kiến của Phan Cao Huấn, người làm trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng phải có tư duy dám nghĩ dám làm. Bản chất của ngành này là liên quan rất nhiều đến tiền bạc, từ việc cung cấp vốn cho doanh nghiệp phát triển đến việc hỗ trợ các tổ chức mở rộng kinh doanh. Bạn sẽ phải làm việc với con người và các loại hợp đồng chứng từ khác nhau. Nếu bạn quá nhút nhát, có thể ngành này không phù hợp với bạn.

Thứ hai, đam mê và tò mò về các hoạt động kinh tế xung quanh. Luôn đặt câu hỏi tại sao, cách mà nền kinh tế hoạt động như thế nào thì mới thật sự hiểu được ngành Tài chính – Ngân hàng.

Cuối cùng, tầm nhìn dài hạn. Với sự phát triển của ngành Tài chính – Ngân hàng ở các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, bạn cũng phải cạnh tranh với sinh viên trong khu vực. Nếu không có tầm nhìn dài hạn và không phát triển các kỹ năng cần thiết để cạnh tranh, khi Việt Nam mở cửa trong vài năm tới, bạn sẽ gặp khó khăn khi phải cạnh tranh với lao động từ các quốc gia khác trên thị trường.

Khi có đam mê, chúng ta mới phát huy được hết khả năng

Đối với các bạn học sinh sắp bước vào kỳ thi đại học, Phan Cao Huấn đã đưa ra một lời khuyên quan trọng: trước khi lựa chọn ngành nghề trong tương lai, hãy xem xét tố chất và sở thích của bản thân. Từ đó, hãy chọn một ngành nghề phù hợp. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc trong một môi trường mà bạn đam mê, vì chỉ khi có đam mê, chúng ta mới phát huy được hết khả năng và năng lực của bản thân. Vì vậy, hãy lựa chọn ngành nghề theo sở thích và đam mê của bạn.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Du học Úc có người thân đi cùng và những điều cần biết

Du học Úc có người thân đi cùng và những điều cần biết

Du học Úc có người thân đi cùng là một vấn đề còn khá mới đối với nhiều sinh viên và phụ huynh. Cần đáp ứng các…

Nước Na Uy nói tiếng gì? có sử dụng tiếng Anh không?

Nước Na Uy: Ngôn ngữ chính và sử dụng tiếng Anh

Na Uy – một quốc gia tuy nhỏ bé nhưng lại nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời và văn hóa độc đáo. Điều này…

Sông Danube và những điều thú vị bạn chưa biết

Sông Danube: Khám phá những điều thú vị về dòng sông huyền thoại

Sông Danube là một trong những dòng sông đặc biệt nhất Châu Âu. Với chiều dài hơn 2.800km, đây là con sông dài nhất trong các nước…

Singapore – Khi Diện Tích Nhỏ Nhưng GDP Vượt Bậc

Singapore – đất nước đảo bé nhỏ, cùng với diện tích nhỏ nhất Bắc Ninh, lại sở hữu một nền kinh tế khủng khiếp. Vậy nguồn gốc…

Du lịch New Zealand tự túc từ A-Z: Kinh nghiệm chi tiết

Du lịch New Zealand tự túc từ A-Z: Kinh nghiệm chi tiết

New Zealand – một quốc đảo kỳ lạ, sở hữu cảnh sắc ngoạn mục với nhiều cừu hơn con người. Mặc dù là một quốc gia hiện…

Dựa vào thông tin và hình 3 trong mục b, hãy phân tích đặc điểm khí hậu của Ô-xtrây-li-a

Phân tích đặc điểm khí hậu của Ô-xtrây-li-a: Giải bài tập Địa Lí lớp 7

Ô-xtrây-li-a là một lục địa có đặc điểm khí hậu đa dạng và phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích các đặc điểm…