Hướng dẫn kết nối 2 loa Bluetooth JBL, Sony,… để tận hưởng trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn

Video hướng dẫn kết nối 2 loa jbl

Bạn đã từng thử kết nối hai loa Bluetooth lại với nhau để thưởng thức âm thanh lớn hơn, trong không gian rộng hơn chưa? Nếu chưa hoặc bạn muốn tìm hiểu cách kết nối nhanh chóng 2 loa Bluetooth với nhau, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1. Lợi ích của việc kết nối 2 loa Bluetooth với nhau

Kết nối 2 loa Bluetooth đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích tiện lợi. Hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích của việc kết nối 2 loa Bluetooth với nhau nhé.

1.1. Hệ thống âm thanh sống động

Kết nối 2 loa Bluetooth giúp kết hợp hệ thống âm thanh sống động. Khi sử dụng một chiếc loa Bluetooth bass mạnh, âm thanh trở nên sống động. Kết hợp 2 chiếc loa này lại với nhau, không gian âm thanh trở nên lớn hơn và tuyệt vời hơn.

1.2. Mở rộng không gian nghe nhạc

Kết nối 2 loa Bluetooth giúp mở rộng không gian truyền tín hiệu âm thanh, nâng cao trải nghiệm âm thanh. Đặc biệt, việc kết hợp hai loa Bluetooth lại với nhau tạo ra không gian âm nhạc tuyệt vời, đặc biệt trong các buổi tiệc nhỏ gia đình ngoài trời.

1.3. Tiết kiệm không gian

Kết nối 2 loa Bluetooth giúp tiết kiệm không gian giải trí. Nếu không gian nhỏ không thể để loa thùng karaoke lớn, việc sử dụng loa Bluetooth kết nối là hoàn hảo. Âm thanh vẫn đảm bảo chất lượng, lại chiếm ít diện tích.

1.4. Điều khiển 2 loa cùng lúc

Kết nối 2 loa Bluetooth giúp dễ dàng điều khiển âm thanh 2 loa trên cùng 1 thiết bị. Không cần kết nối 2 loa với hai thiết bị khác nhau, tiết kiệm công sức và không gian.

1.5. Thuận tiện di chuyển

Kết nối 2 loa Bluetooth giúp di chuyển linh hoạt. Kích thước nhỏ gọn của loa Bluetooth cho phép bạn dễ dàng mang theo. Kết nối 2 loa này càng thuận tiện cho việc di chuyển.

1.6. Chi phí thấp

Hiện nay, giá bán loa Bluetooth khá phải chăng. Kết nối 2 loa Bluetooth giúp tiết kiệm chi phí so với việc đầu tư vào một thùng loa lớn.

2. Điều kiện để kết nối 2 loa Bluetooth với nhau

Trước khi tìm hiểu cách kết nối 2 loa Bluetooth với nhau, hãy tìm hiểu một số điều kiện kết nối.

2.1. Với thiết bị nguồn phát

Để kết nối 2 loa Bluetooth, bạn cần thiết bị di động cho phép kết nối 2 thiết bị Bluetooth cùng lúc. Một số điện thoại Samsung có tính năng Dual Audio, cho phép kết nối 2 loa cùng lúc. Ngoài ra, cũng có phần mềm của các hãng loa lớn như JBL, Bose cho phép kết nối các loa Bluetooth của họ lại với nhau.

2.2. Với thiết bị loa Bluetooth

Đối với thiết bị loa Bluetooth, cần đảm bảo thiết bị hỗ trợ phiên bản Bluetooth tối thiểu là 4.1. Nếu muốn kết nối qua ứng dụng app của một hãng loa nào đó, cần có 2 loa cùng hãng.

3. Hướng dẫn cách kết nối 2 loa Bluetooth cùng lúc

Tiếp theo, hãy tìm hiểu một số cách kết nối 2 loa Bluetooth cùng lúc.

3.1. Kết nối qua Bluetooth

Cách kết nối đầu tiên là thông qua Bluetooth. Ưu điểm của cách này là bạn có thể kết nối 2 loa khác hãng với nhau. Để thực hiện cách này, cần thiết bị hỗ trợ kết nối và phát trên 2 thiết bị Bluetooth cùng lúc.

3.2. Kết nối qua tính năng được tích hợp trên loa (cùng hãng)

Kết nối 2 loa qua tính năng được tích hợp sẵn trên loa, cách này chỉ áp dụng với cùng hãng. Ví dụ, hai loa Sony SRS XB41 và SRS XB31 có thể kết nối với nhau thông qua Wireless Party Chain. Cách kết nối đơn giản như sau:

 • Bước 1: Kết nối loa thứ nhất với điện thoại, sau đó nhấn nút Wireless Party Chain bên trong nắp của loa. Đèn báo WPC và Bluetooth của loa thứ nhất sẽ sáng lên.
 • Bước 2: Trong vòng 30 giây, kết nối loa thứ 2 trên điện thoại và nhấn nút WPC trên loa thứ 2. Đèn Bluetooth của loa thứ 2 sẽ sáng lên, kết nối thành công cả hai loa.

Lưu ý: Cách kết nối còn tùy thuộc vào quy định của hãng và sẽ không thành công nếu hai loa khác nhau về công nghệ kết nối.

3.3. Kết nối qua Samsung Dual Audio

Cách kết nối 2 loa Bluetooth qua Samsung Dual Audio chỉ áp dụng với một số dòng Samsung mới có tính năng này. Các bước kết nối đơn giản như sau:

 • Bước 1: Khởi động lại loa và bật chế độ Bluetooth trên loa.
 • Bước 2: Bật Bluetooth trên điện thoại, kết nối với hai loa Bluetooth trên điện thoại.
 • Bước 3: Bật tính năng Dual Audio trong cài đặt Bluetooth trên điện thoại. Sau đó, chỉ cần phát nhạc để thưởng thức trên hai loa.

3.4. Kết nối qua JBL Portable (JBL Connect+)

Kết nối 2 loa JBL qua JBL Portable, một ứng dụng cho phép kết nối hơn 150 loa Boom, Boom 2, 3, Megaboom với nhau. Cách kết nối đơn giản như sau:

 • Bước 1: Kết nối thiết bị di động với một loa, sau đó bật loa thứ 2 và nhấn nút Connect, Connect+ hoặc Party Boost để kết nối.

3.5. Kết nối qua Bose Connect

Kết nối 2 loa Bluetooth thông qua ứng dụng Bose Connect. Ứng dụng này cho phép kết nối loa Bluetooth của hãng Bose với điện thoại hoặc âm thanh nổi. Cách kết nối đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Home của Apple, chọn HomePod và tạo Stereo Pair.
 • Bước 2: Chọn loa HomePod thứ hai và xác nhận thiết lập hoàn thành. Sử dụng nút có hai mũi tên để điều chỉnh kênh trái, phải.

3.6. Kết nối qua Ultimate Ears: Boom & MegaBoom

Kết nối qua Ultimate Ears, ứng dụng cho phép kết nối hơn 150 loa Boom, Boom 2, 3, Megaboom với nhau. Tương tự như các cách kết nối trước, kết nối thiết bị với một loa trước, sau đó kết nối loa thứ 2 qua chế độ party của hãng.

3.7. Kết nối qua HomePod Stereo Pair

Kết nối 2 loa Bluetooth qua HomePod Stereo Pair, áp dụng trên các dòng iPhone, iPad chạy iOS 11.4 trở lên hoặc MacBook. Cách kết nối đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Home của Apple, chọn HomePod, vào Setting và chọn Create Stereo Pair.
 • Bước 2: Chọn loa HomePod thứ hai, quay lại và xác nhận thiết lập hoàn thành. Sử dụng nút có hai mũi tên để chuyển kênh trái, phải.

4. Cách kết nối loa Bluetooth cùng hãng

Tiếp theo, tìm hiểu cách kết nối 2 loa Bluetooth cùng hãng JBL và Sony.

4.1. Cách kết nối loa Bluetooth JBL

Để kết nối 2 loa Bluetooth JBL, cần tải app JBL Connect của hãng về điện thoại. App này giúp kết nối 2 loa JBL nhanh chóng. Cách kết nối đơn giản như sau:

 • Bước 1: Tải app JBL Connect trên CH Play hoặc App Store.
 • Bước 2: Kết nối điện thoại với loa.
 • Bước 3: Mở app JBL Connect, bấm vào JBL Connect và làm theo hướng dẫn của app. Bạn cũng có thể điều chỉnh màu đèn của dòng Pulse qua app.

Sau khi kết nối thành công 2 loa JBL, chọn chế độ Party Mode hoặc Stereo Mode, tùy theo mong muốn.

4.2. Cách kết nối loa Bluetooth Sony

Cách kết nối 2 loa Bluetooth Sony đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở hai loa bằng cách nhấn giữ nút nguồn của loa.
 • Bước 2: Nhấn giữ vào nút ADD trên cả hai loa, đến khi loa phát ra tiếng bíp và đèn L & R nhấp nháy là kết nối Bluetooth thành công.
 • Bước 3: Bật Bluetooth trên điện thoại và kết nối với loa nào bật nguồn có tiếng bíp sớm và chớp nhanh hơn. Sau khi kết nối thành công, chỉ cần nhấn ADD ở bất kỳ loa nào để chuyển sang chế độ loa trái hoặc loa phải.

5. Tạm kết

Bài viết đã giới thiệu các ưu điểm của việc kết nối 2 loa Bluetooth và tổng hợp các cách kết nối hai loa Bluetooth với nhau. Hy vọng thông tin này giúp bạn kết nối loa Bluetooth nhanh chóng. Hãy theo dõi trang Dchannel của Di Động Việt để cập nhật thêm nhiều bài viết thủ thuật và mẹo công nghệ hay.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Vang số AAP K-9800II Plus

Vang số AAP K-9800II Plus: Vương Quyền Âm Thanh Karaoke

Vang số AAP K-9800II Plus được thiết kế với đẳng cấp và âm thanh tuyệt vời bởi hãng AAP. Đây là dòng vang số chuyên nghiệp cho…

Mẹo chọn loa kéo Bose - Đối tác âm thanh của bạn

Mẹo chọn loa kéo Bose – Đối tác âm thanh của bạn

Loa kéo Bose – Loa karaoke di động biểu diễn từ hãng Bose được biết đến với khả năng tái tạo âm trầm mạnh mẽ và thiết…

Bước vào thế giới điện ảnh tại gia với ngân sách phù hợp

Bước vào thế giới điện ảnh tại gia với ngân sách phù hợp

Video làm rạp chiếu phim tại nhà Bạn muốn tạo ra một không gian xem phim, phòng giải trí tại nhà mà không biết phải chuẩn bị…

Những ưu điểm, nhược điểm cần chú ý khi mua loa di động Bose S1 Pro

Những ưu điểm, nhược điểm cần chú ý khi mua loa di động Bose S1 Pro

Video đánh giá loa bose s1 pro Loa di động Bose S1 Pro là sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng với những ưu điểm vượt…

Mua Micro Có Dây Dưới 500k tại Hà Nội: Top 3 Sản Phẩm Giá Rẻ đến từ Mỹ

Mua Micro Có Dây Dưới 500k tại Hà Nội: Top 3 Sản Phẩm Giá Rẻ đến từ Mỹ

Bạn đam mê hát karaoke và mong muốn sở hữu một chiếc micro có dây hát karaoke chất lượng mà giá lại vừa phải? Micro Shunison, một…

Đánh giá Loa Bluetooth JBL Boombox 2: Thiết kế, chất lượng, và các tính năng nổi bật

Đánh giá Loa Bluetooth JBL Boombox 2: Thiết kế, chất lượng, và các tính năng nổi bật

Có thể bạn quan tâm JBL Go 3 – Trải nghiệm âm thanh chất lượng từ thương hiệu hàng đầu Loa Bluetooth JBL: Phụ kiện âm thanh…