Tìm hiểu I-20 và các loại visa du học Mỹ

Du học Mỹ là mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, để thực hiện ước mơ đó, bạn cần tìm hiểu về I-20 và các loại visa du học Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

I-20 là gì?

I-20

Mẫu I-20 là một yêu cầu bắt buộc trong quá trình xin visa du học Mỹ. Trước khi nộp hồ sơ visa, bạn phải ký tên vào mẫu I-20 và gửi nó cho Tòa Đại Sứ hoặc Tòa Lãnh sự, hoặc Sở Di trú. Khi bạn ký tên vào mẫu I-20, bạn cam kết tuân thủ luật của trường đại học và đồng ý cho trường cung cấp thông tin liên quan về bạn cho Sở Di trú. Mẫu I-20 được chấp thuận, trang đầu của nó sẽ được gửi và lưu giữ bởi Sở Di trú, trong khi bạn giữ trang thứ hai (còn được gọi là Student ID Copy). Bạn cần nhìn kỹ ngày tháng điền ở phần a) của mẫu I-20 để đảm bảo bạn đến Mỹ và đến trường học trước ngày đó. Nếu không, bạn sẽ cần xin giấy từ trường giải thích việc bạn chậm trễ hoặc phải chờ để nhập học ở kỳ sau (trường hợp này, bạn phải xin mẫu I-20 mới).

Trong thời gian bạn sống tại Mỹ, mẫu I-20 sẽ được sử dụng để thông báo cho Sở Di trú khi bạn thay đổi trường học hoặc muốn gia hạn chương trình học của bạn. Bạn cũng có thể cần nó để xin trở lại với tư cách học sinh hoặc để yêu cầu những quyền lợi khác. Mỗi lần bạn đi du lịch ra khỏi Mỹ, bạn phải mang theo mẫu I-20 này và xin chữ ký mới từ Cố vấn cho Sinh viên ngoại quốc (Foreign Students Advisor) ở trường của bạn.

Do đó, I-20 là một giấy tờ quan trọng và bạn cần giữ gìn cẩn thận.

Các loại visa du học Mỹ

Có ba loại visa du học Mỹ, bao gồm visa F1-F2, M1-M2 và J1-J2.

 • Visa J1 dành cho du học sinh tham gia các chương trình trao đổi, giao lưu, tư vấn, đào tạo, nghiên cứu, giảng dạy hoặc làm việc tạm thời. Để được cấp visa loại này, bạn cần nhận mẫu DS-2019 từ trường hoặc tổ chức tại Mỹ.

Visa J1

 • Visa F1 là loại visa phổ biến nhất dành cho du học sinh tại Mỹ. Sinh viên có visa F1 phải duy trì thời gian học tối thiểu cho chương trình học toàn thời gian và có cơ hội làm thêm công việc trong phạm vi trường học không quá 20 tiếng mỗi tuần. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có thể làm thêm một số công việc nhằm nâng cao kỹ năng thực hành (OPT) trong tối đa một năm. Sinh viên cần hoàn tất khóa học trước ngày hết hạn trên mẫu I-20 (chứng nhận tình trạng học).

 • Visa M1 dành cho sinh viên tham gia chương trình học nghề hoặc chương trình chuyên môn không chính quy. Sinh viên có visa M1 không được phép làm việc trong quá trình học. Bạn cần có chứng minh tài chính đủ để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian học.

 • Visa J1 dành cho học sinh hoặc sinh viên cần tham gia các khóa học thực hành mà không có ở nước sở tại để hoàn tất chương trình học. Sinh viên có visa J1 được phép làm thêm giờ làm việc, tương tự như sinh viên có visa F1, miễn là có sự cho phép từ Cố vấn chương trình trao đổi. Visa J1 cũng được cấp cho sinh viên cần được đào tạo thực hành trong chương trình đào tạo.

Những giấy tờ làm hồ sơ du học

Các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ du học bao gồm:

Hồ sơ cá nhân

 1. Giấy khai sinh bản sao.
 2. Hộ chiếu.
 3. Chứng minh nhân dân của bạn và của bố, mẹ.
 4. Sổ hộ khẩu.
 5. Bằng tốt nghiệp THCS/THPT/CĐ/ĐH.
 6. Học bạ cấp THCS/THPT; Bảng điểm Trung cấp/CĐ/ĐH.
 7. 6 ảnh 5×5 nền trắng, mặc đồ lịch sự.
 8. Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có).

Hồ sơ tài chính

 1. Các giấy tờ về nhà đất (sổ hồng, sổ đỏ), giấy tờ xe ô tô…
 2. Sổ tiết kiệm.

Nếu bạn kinh doanh:

 1. Giấy phép kinh doanh (nếu có).
 2. Giấy đăng ký mã số thuế (nếu có).
 3. Biên lai đóng thuế 01 năm (nếu có).
 4. Hợp đồng cho thuê nhà, mặt bằng, cho thuê xe…

Nếu bạn là công nhân viên chức:

 1. Giấy xác nhận việc làm, chức vụ, mức lương.
 2. Quyết định bổ nhiệm.
 3. Cardvisit (nếu có).

Để biết thông tin chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của Du học UE hoặc truy cập vào trang web https://duhocue.edu.vn/du-hoc-my.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về I-20 và các loại visa du học Mỹ. Chúc bạn thành công trong hành trình du học của mình!

TỐ AN

Hotline: 1800 6972 (Miễn Phí Cuộc Gọi)
Đăng kí thông tin Học Bổng, Du Học các nước: goo.gl/forms/llkfce1MjZyaZI6p2

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Mất Cơ Hội Nước Ngoài Vì Bằng Tốt Nghiệp – Một Vấn Đề Khó Xử

Trong những năm gần đây, việc đi ra nước ngoài làm việc đã trở thành ước mơ của nhiều người trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng…

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Phần Lan: Xứ sở của hồ và rừng

Có thể bạn quan tâm Hà Việt Dũng Trở Lại Với Vai Cảnh Sát Sở Kỷ Thuật Số 7 Từ thế kỉ XVI, ngành sản xuất nào…

Chia sẻ 7 Bài Essay Mẫu Xin Học Bổng: Cách Viết Ấn Tượng Nhất

Bạn muốn săn học bổng du học để phát triển bản thân, nhưng chưa biết cách viết essay thật ấn tượng để nâng cao sức mạnh hồ…

Kem cạo râu trên máy bay – Nên hay không?

Bạn đã từng lên máy bay chưa? Bạn có biết khi lên máy bay, chúng ta được mang theo những vật dụng cá nhân gì không? Tiếp…

Đảo quốc Nauru – Một quốc gia không có thủ đô

Nauru là một đảo quốc nằm giữa Thái Bình Dương, tuy nhiên, ít người biết rằng Nauru lại không có thủ đô chính thức hay thành phố….

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Tại sao bạn nên học ngành Quản trị doanh nghiệp ở trường nào?

Hiện nay, ngành Quản trị doanh nghiệp trở thành một ngành “hot” và được nhiều người quan tâm. Vậy, bạn đã biết “Ngành Quản trị doanh nghiệp…