Cách dò kênh dvb-t2 trên Tivi Sony Smart, Internet

Video smart tivi sony có cần anten không

Theo quy định của Bộ Truyền thông và Thông tin, từ tháng 4 năm 2014, tất cả các tivi có kích thước trên 32 inch được sản xuất hoặc nhập khẩu vào Việt Nam phải tích hợp chuẩn truyền hình KTS mặt đất DVB-T2. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách dò kênh DVB-T2 trên tivi Sony.

1. Những lưu ý trước khi áp dụng cách dò kênh dvb-t2 trên tivi Sony

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem tivi của bạn có tích hợp DVB-T2 chưa. Thông thường, các tivi có kích thước trên 32 inch đều được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, để chắc chắn, bạn nên tham khảo tư vấn kinh nghiệm khi chọn mua tivi.

lazy-bg.png

Hãy lưu ý những đặc điểm kỹ thuật khi cài đặt anten để dò kênh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn mua các linh kiện tivi hỗ trợ chính hãng phù hợp với dòng tivi của mình. Với sản phẩm anten, có 2 loại anten là anten trong nhà và anten ngoài trời.

 • Anten trong nhà: Loại anten này có thiết kế nhỏ gọn, dùng để đặt gần tivi. Anten trong nhà thích hợp cho các hộ gia đình ở chung cư cao tầng gần trạm phát sóng. Tuy nhiên, nếu sống ở khu vực xa trạm phát sóng, ở tầng trệt hoặc bị che chắn, anten trong nhà sẽ thu sóng kém.
 • Anten ngoài trời: Loại anten này thu sóng tốt hơn anten trong nhà. Nếu nhà bạn ở vùng nông thôn hoặc vùng núi, bạn nên dùng anten ngoài trời. Khi đặt anten ở ngoài trời, hãy chọn vị trí thoáng để anten nhìn thấy phía chân trời và không bị vật cản. Anten ngoài trời có khả năng thu tín hiệu mạnh hơn và không bị nhiễu từ các thiết bị gia dụng. Anten ngoài trời cũng được trang bị sơn chống tĩnh điện và chống rỉ, chịu được thời tiết mưa nắng và có độ bền cao.

Trước khi áp dụng cách dò kênh DVB-T2 trên tivi Sony, hãy lựa chọn vị trí lắp anten phù hợp và kết nối anten với đầu thu cẩn thận để tránh nhiễu sóng.

2. Dò kênh trên dvb-te trên dòng Android tivi Sony

Đối với dòng Android tivi Sony, để dò kênh DVB-T2, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Nhấn nút Home trên điều khiển từ xa và chọn menu Settings ở cuối màn hình chính.
 2. Chọn Channel Setup, sau đó chọn Digital Setup, tiếp theo chọn Digital Tuning và chọn Digital Auto Tuning.
 3. Khi hỏi “Do you want to start Auto Tuning?” (Bạn có muốn khởi động chế độ Tự động dò kênh không?), chọn Yes.
 4. Chọn giữa Antenna hoặc Cable: Nếu chọn Antenna, chế độ tự động dò kênh cho Antenna sẽ bắt đầu. Nếu chọn Cable, menu cho Dò kênh cáp sẽ xuất hiện. Bạn có thể chọn Scan Type, Frequency hoặc Network ID theo thông số mạng cụ thể nhận được từ nhà cung cấp dịch vụ truyền hình. Nếu chưa nhận được thông tin, hãy sử dụng cài đặt mặc định. Nếu không tìm thấy bất kỳ kênh nào hoặc tất cả các kênh khi quét, hãy thử thay đổi cài đặt Scan Type thành Full scan.
 5. Tiếp tục chọn Start. Tivi sẽ bắt đầu dò kênh và hiển thị thông báo xác nhận sau khi hoàn tất quá trình.

Lưu ý rằng quá trình dò kênh DVB-T2 trên tivi Sony dùng hệ điều hành Android có thể mất thời gian từ 1 giờ trở lên, tùy thuộc vào cài đặt quét. Nếu gặp sự cố, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình để biết cài đặt khác.

3. Cách dò kênh dòng tivi Sony thông minh 2016

Đối với dòng tivi Sony thông minh 2016, để dò kênh DVB-T2, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Nhấn nút Home trên điều khiển tivi.
 2. Tại giao diện Home, chọn Cài đặt, sau đó chọn tiếp Thiết lập Digital.
 3. Tại menu thiết lập Digital, chọn dò đài kỹ thuật số tự động và đồng ý để tivi thực hiện quá trình dò kênh.

Với cách dò kênh DVB-T2 trên Tivi Sony thông minh, quá trình đơn giản và không phức tạp như tivi sử dụng hệ điều hành Android.

4. Cách dò kênh dvb-t2 trên tivi Sony Internet

Đối với tivi Sony dùng giao diện Internet, để dò kênh DVB-T2, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Nhấn nút Home trên điều khiển tivi.
 2. Trong giao diện Home, chọn Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt hệ thống.
 3. Trong phần Cài đặt hệ thống, chọn Thiết lập kênh.
 4. Để thiết lập kênh analog, chọn Thiết lập Analog trong cửa sổ Thiết lập kênh.
 5. Tiếp theo, chọn Dò đài tự động Analog.
 6. Chấp nhận để tivi Sony Internet bắt đầu quá trình dò kênh. Sau khi hoàn tất quá trình dò kênh Analog, màn hình sẽ hiển thị danh sách các kênh đã dò được.
 7. Sau khi hoàn thành dò kênh Analog, bạn nên chuyển sang dò kênh Digital. Chọn Thiết lập Digital, sau đó chọn Digital chính.
 8. Tiếp tục chọn Dò đài kỹ thuật số tự động.
 9. Chấp nhận để tivi bắt đầu dò kênh. Sau khi hoàn tất quá trình dò kênh Digital, màn hình sẽ hiển thị danh sách các kênh đã dò được.

lazy-bg.png

Lưu ý khi dò kênh DVB-T2 trên Tivi Sony:

 • Số lượng kênh miễn phí tìm được phụ thuộc vào chất lượng anten và vị trí địa lý.
 • Thời gian dò kênh thường mất từ 3 đến 5 phút.

5. Lưu ý với cách dò kênh DVB-T2 trên Tivi Sony

Dù áp dụng cách dò kênh nào trong những cách trên, số lượng kênh miễn phí tìm được sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý, khoảng cách đến trạm phát sóng và có bị chắn bởi tòa nhà hay không. Đồng thời, cách đặt hướng anten cũng ảnh hưởng đến việc thu được nhiều kênh hay không.

 • Chọn nguồn anten và dò cả chế độ DVB (Digital) và ATV (Analog) để thu được nhiều kênh nhất có thể.
 • Nếu không tìm được kênh, hãy kiểm tra xem tivi của bạn có hỗ trợ DVB không, anten và kết nối đúng. Hãy chọn đúng vùng quốc gia và ngôn ngữ. Nếu vẫn không thành công, hãy tắt tivi và khởi động lại để thử dò lại. Nếu vẫn gặp vấn đề, hãy liên hệ với kỹ thuật viên hoặc nhà cung cấp anten để được hỗ trợ miễn phí.

Với những cách dò kênh DVB-T2 trên tivi Sony, hy vọng bạn có thể tự cài đặt và dò kênh ngay tại nhà. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn, hãy kiểm tra thông tin của tivi, anten và liên hệ với kỹ thuật viên để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Hãy tưởng tượng bạn đang thưởng thức những chương trình yêu thích trên chiếc tivi mới nhận về. Chất lượng hình ảnh sắc nét, độ phân giải…

Top 10 đầu thu truyền hình kỹ thuật số tốt nhất Tháng 12, 2023

Video nên mua đầu thu kỹ thuật số loại nào Đầu thu truyền hình kỹ thuật số đã trở thành một thiết bị quan trọng trong mỗi…

Lắp đầu thu dvb t2 tại Hà Nội

Lắp Đầu Thu DVB T2 Tại Hà Nội: Trải Nghiệm Tiếp Cận Truyền Hình Số Mới

Có thể bạn quan tâm Kiwibox S6 Pro: Trải nghiệm giải trí tuyệt vời trên chiếc tivi thường Đánh giá Android TV Box Magicsee G3: Lựa chọn…

Đầu thu DVB T2 của VTV HD/T2 – Trải nghiệm truyền hình số mặt đất đích thực

Bạn có muốn trải nghiệm truyền hình số mặt đất chất lượng HD với nhiều kênh đa dạng mà không cần phải trả phí hàng tháng? Đầu…

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất miễn phí DVB-T2

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất miễn phí DVB-T2: Thông tin hữu ích và thú vị

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất là gì? Làm thế nào để tivi phát sóng truyền hình mặt đất? Có cách nào để xem truyền hình…

Hướng dẫn dò kênh trên đầu thu mặt đất

Video cách dò kênh vtv trên đầu kỹ thuật số Bạn muốn tận hưởng những kênh truyền hình đặc sắc với chất lượng hình ảnh HD và…