Hướng Dẫn Lắp Đầu Thu DVB T2: Chi Tiết và Dễ Dàng

Video sử dụng đầu thu dvb t2

Thời gian gần đây, trang truyenhinhsomatdat.net đã nhận được nhiều yêu cầu hướng dẫn chi tiết lắp đầu thu DVB T2. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chúng tôi xin chia sẻ bài viết này với những hướng dẫn chi tiết về lắp đặt đầu thu DVB T2 cho các gia đình đã có thiết bị nhưng chưa biết cách lắp đặt.

Thiết bị cần chuẩn bị

Đầu thu DVB T2 là thiết bị giải mã sóng truyền hình mặt đất. Đầu thu kĩ thuật số mặt đất này mang đến hàng chục kênh truyền hình mặt đất chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí. Với những ưu điểm này, đầu thu DVB T2 đang được lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu giải trí của mọi gia đình.

Một bộ đầu thu DVB T2 có giá thành tương đối rẻ, chỉ từ vài trăm ngàn đồng và đi kèm với các phụ kiện sau đây:
Trọn bộ thiết bị đầu thu DVB T2
Trọn bộ thiết bị đầu thu DVB T2

Anten thu sóng DVB T2
Anten thu sóng DVB T2

Hướng dẫn lắp đặt đầu thu DVB T2 từng bước

Kết nối đầu thu DVB T2 với tivi

Đầu thu DVB T2 có cổng HDMI và cổng AV, do đó bạn có thể kết nối đầu thu với tivi thông qua một trong hai cổng này.

Các cổng kết nối của đầu thu DVB T2
Các cổng kết nối của đầu thu DVB T2

Dây AV có 3 đầu màu gồm trắng, đỏ và vàng. Đầu trắng và đỏ dùng để truyền âm thanh ra loa trái và phải của tivi, đầu vàng dùng để truyền hình ảnh. Bạn chỉ cần cắm dây màu tương ứng vào cổng tương đồng trên đầu thu và tivi.

Kết nối đầu thu DVB T2 với tivi bằng dây AV
Kết nối đầu thu DVB T2 với tivi bằng dây AV

Dây HDMI được sử dụng để truyền hình ảnh và âm thanh qua một sợi cáp đến một màn hình lớn như tivi, với độ phân giải cao. Để kết nối, bạn chỉ cần cắm đầu HDMI vào cổng HDMI trên tivi.

Kết nối đầu thu DVB T2 với tivi bằng dây HDMI
Kết nối đầu thu DVB T2 với tivi bằng dây HDMI

Sau khi kết nối đầu thu với tivi thông qua dây AV hoặc HDMI, bạn cần chọn đúng ngõ vào tương ứng trên tivi.

Lưu ý: Nút chọn ngõ vào trên từng hãng tivi có thể hiển thị khác nhau trên điều khiển, vì vậy bạn chỉ cần nhìn và chọn biểu tượng hoặc thông báo như “Input”, “TV/AV” hoặc “Source” để chọn ngõ vào tivi chính xác.

Nút chọn ngõ vào (Source) cho tivi
Nút chọn ngõ vào (Source) cho tivi

Nút chọn ngõ vào (Input) cho tivi
Nút chọn ngõ vào (Input) cho tivi

Hướng dẫn lắp đầu thu DVB T2 với Anten

Anten truyền hình số mặt đất DVB T2 là thiết bị thu và phát sóng các tín hiệu điện từ. Vì vậy, anten là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống thông tin không dây.

Một anten DVB T2 cơ bản bao gồm giàn anten và dây tín hiệu (thường là dây cáp đồng trục chống nhiễu).

Để lắp anten DVB T2 với đầu thu DVB T2, bạn chỉ cần cắm dây tín hiệu vào cổng ANT IN trên đầu thu.

Cắm dây tín hiệu anten vào cổng ANT-IN trên đầu thu
Cắm dây tín hiệu anten vào cổng ANT-IN trên đầu thu

Giữ cho giàn anten ở một vị trí cao và thoáng để đảm bảo thu sóng tốt nhất.

Cắm đầu thu DVB T2 vào nguồn điện 220V

Điều này là bước đơn giản nhất, bạn chỉ cần cắm dây nguồn của đầu thu vào ổ điện 220V trong nhà. Cách cung cấp nguồn điện cho đầu thu DVB T2 có thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất, có thể là cục nguồn riêng hoặc dây nguồn đính kèm.

Tiến hành dò kênh truyền hình số DVB T2

Sau khi lắp đầu thu DVB T2 theo hướng dẫn trên, bạn cần thực hiện một số thao tác trên điều khiển đầu thu để dò kênh.

Nhấn Menu và chọn biểu tượng thứ 3 trên màn hình tivi từ trái sang phải. Lúc này, bạn sẽ thấy hai lựa chọn.

Các chế độ dò kênh truyền hình mặt đất của đầu thu DVB T2
Các chế độ dò kênh truyền hình mặt đất của đầu thu DVB T2

  • Dò tự động: Để tiến trình dò kênh diễn ra nhanh chóng, bạn có thể chọn chế độ dò tự động. Đợi khoảng 2-3 phút cho quá trình dò kênh hoàn thành. Sau khi dò xong, tivi sẽ tự động vào một kênh truyền hình bất kỳ. Để kiểm tra danh sách kênh DVB T2 đã thu được, bạn chỉ cần nhấn nút OK.

Dò tự động kênh truyền hình mặt đất DVB T2
Dò tự động kênh truyền hình mặt đất DVB T2

  • Dò thủ công bằng tay: Trường hợp bạn muốn điều chỉnh vị trí anten để thu sóng với chất lượng và cường độ tốt nhất, bạn nên chọn chế độ dò thủ công bằng tay. Để thực hiện điều này, trước tiên bạn cần biết tần số kênh truyền hình trong khu vực lắp đặt. Trong trường hợp không biết, bạn có thể liên hệ tổng đài 19001559 để được hỗ trợ hoặc tuân thủ hướng dẫn kiểm tra sóng truyền hình mặt đất tại địa điểm lắp đặt.

Dò thủ công kênh truyền hình mặt đất DVB T2
Dò thủ công kênh truyền hình mặt đất DVB T2

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

  1. Nhấn Menu -> Chọn dò kênh thủ công bằng tay -> Nhập kênh tần số của đài truyền hình muốn dò vào mục tần số kênh -> Điều chỉnh anten để tăng cường cường độ sóng và chất lượng sóng hiển thị với mức % cao nhất, thường phải trên 50% để đảm bảo dò kênh chính xác -> Chọn OK để bắt đầu quá trình dò. Thực hiện tương tự với các đài truyền hình khác.

Kết luận

Công việc lắp đặt truyền hình số mặt đất DVB T2 được đánh giá là đơn giản và nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể mua thiết bị đầu thu DVB T2 và tự lắp đặt tại nhà để tiết kiệm chi phí thuê người lắp đặt. Chúc bạn thành công trong việc lắp đầu thu DVB T2 tại nhà.

Quy trình lắp đặt đầu thu DVB T2

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Truyền hình FPT PLay

Truyền hình FPT Play: Nền tảng Truyền hình tương tác hàng đầu tại Việt Nam

Truyền hình FPT Play đã chứng tỏ sự xuất sắc của mình trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ truyền hình tương tác đầu tiên…

FPT PLAY BOX

Đánh giá chi tiết về FPT PLAY BOX

FPT PLAY BOX: Đổi TV thường thành TV thông minhCó thể bạn quan tâm ZTV E1-1: Trải nghiệm thông tin giải trí đa phương tiện đỉnh cao…

Trải nghiệm Truyền hình Cáp VTVcab - Tận hưởng chất lượng phim ảnh tuyệt vời

Trải nghiệm Truyền hình Cáp VTVcab – Tận hưởng chất lượng phim ảnh tuyệt vời

Truyền hình cáp ngày nay trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Trong số những dịch vụ này, VTVcab là một…

Top 3 bộ thu âm hát karaoke cao cấp

Top 3 Bộ Thu Âm Hát Karaoke Cao Cấp: Lựa Chọn Hoàn Hảo Cho Sự Nghiệp Ca Hát Của Bạn

Video đầu thu âm karaoke Bạn đang muốn sở hữu một bộ thu âm chất lượng để hát karaoke tại nhà. Đừng lo lắng, trong bài viết…

Viettel TV360 Box – Đem thế giới giải trí đến mọi nhà

Video đầu thu tivi 360 Có thể bạn quan tâm Hiện tượng đen màn hình trên đầu thu TechnicolorHD: Nguyên nhân và cách khắc phục Bộ Đầu…

FPT TV 4K: Trải nghiệm giải mã hình ảnh tuyệt vời

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Fpt123 – website chính thức của FPT Telecom. Tại đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về một sản phẩm đặc biệt…