Hướng Nghiệp trong Ngành Truyền Thông Đại Chúng: Cơ Hội Nghề Nghiệp và Đào Tạo

Ngành Truyền thông đại chúng đang phát triển với tốc độ vượt bậc ở Việt Nam, nhờ nhu cầu quảng bá thương hiệu ngày càng tăng của các doanh nghiệp. Bạn đang muốn tìm hiểu về ngành này? Hãy cùng Hướng nghiệp GPO khám phá những điều thú vị!

Giới thiệu chung về ngành Truyền thông đại chúng

Ngành Truyền thông đại chúng (Mã ngành: 7320105) hướng dẫn sinh viên về cách truyền đạt thông tin đến đại chúng thông qua các phương tiện như báo, phim, ảnh, mạng… để đáp ứng các mục tiêu đã đề ra.

Các trường đào tạo ngành Truyền thông đại chúng

Hiện nay, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại Hà Nội là đơn vị duy nhất đào tạo ngành Truyền thông đại chúng trong cả nước.

Các khối xét tuyển ngành Truyền thông đại chúng

Có ba khối xét tuyển cho ngành Truyền thông đại chúng: A16 (Toán – Khoa học tự nhiên – Ngữ Văn), C15 (Ngữ Văn – Toán – Khoa học xã hội), và D01 (Ngữ Văn – Toán – Tiếng Anh).

Chương trình đào tạo ngành Truyền thông đại chúng

Chương trình đào tạo ngành Truyền thông đại chúng được chia thành hai khối kiến thức: khối kiến thức giáo dục đại cương và khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp. Trong đó, khối kiến thức giáo dục đại cương bao gồm các môn học về triết học, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếng Anh, và tin học. Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp, bạn sẽ được học về lý thuyết truyền thông, công chúng báo chí, sáng tạo nội dung, và nghiên cứu thị trường truyền thông.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Ngành Truyền thông đại chúng mang lại cơ hội việc làm rộng lớn. Bạn có thể làm việc tại các báo, đài truyền hình, tạp chí, cơ quan doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ví dụ như chuyên viên phòng, ban của các cơ quan quản lý nhà nước, chuyên viên quản trị truyền thông trong các công ty, chuyên viên tổ chức sự kiện truyền thông và chương trình quảng cáo, chuyên viên sáng tạo nội dung truyền thông, phóng viên, biên tập viên, giảng dạy, và nghiên cứu ứng dụng sản phẩm truyền thông đại chúng.

Lời kết

Mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về ngành Truyền thông đại chúng thông qua bài viết này. Nếu bạn muốn xác định sự phù hợp của mình với ngành này, hãy thử làm bài trắc nghiệm sở thích nghề nghiệp Holland trên trang Hướng nghiệp GPO.

Kiều Khanh theo tuyensinhso.vn

image

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

“Faire La bise” – Những điều thú vị về văn hóa chào hỏi của người Pháp

Có một thành ngữ tiếng Pháp nói rằng “c’est simple comme bonjour”. Nó có nghĩa là một cái gì đó rất dễ dàng để làm. Tuy nhiên,…

Điểm danh 10 quốc gia Châu Âu miễn phí học bổng

Đức – Ngôi sao đang lênCó thể bạn quan tâm Khóa học Xuất Nhập Khẩu Ngắn Hạn – Đào Tạo Thực Tế Chi phí sinh hoạt tại…

Tiểu kết chương 1: Nội dung cơ bản về quản lý kết quả học tập

Chương 1 của luận án giới thiệu về các nội dung cơ bản liên quan đến quản lý kết quả học tập. Đầu tiên, cần đảm bảo…

Du học Hà Lan nói tiếng gì? Tìm hiểu ngay!

Du học Hà Lan nói tiếng gì? Tìm hiểu ngay!

Một khi bạn đã quyết định du học tại xứ sở hoa Tulip tuyệt đẹp, câu hỏi “Du học Hà Lan nói tiếng gì?” chắc chắn đã…

Washington D.C - Thủ đô Tự Hào của Nước Mỹ

Washington D.C – Thủ đô Tự Hào của Nước Mỹ

Video thủ đô của hoa kỳ Giới thiệu Bạn đã bao giờ tự hỏi thủ đô của Hoa Kỳ là gì? Washington D.C hay New York? Rất…

Học Thạc sĩ trái ngành có khả thi?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn muốn theo học Thạc sĩ trái ngành bạn đã học ở bậc Cử nhân? Hãy cùng tìm hiểu lời giải…