Mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh phụ kiện điện thoại là lĩnh vực rất hot hiện nay, với việc có gần như 95% người dân sử dụng điện thoại. Đặc biệt, những chiếc smartphone luôn cần nhiều phụ kiện đi kèm. Vậy, khi bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại, cần bao nhiêu vốn mới đủ?

Một số hình thức kinh doanh cửa hàng phụ kiện điện thoại

Với sự phát triển của công nghệ, việc kinh doanh phụ kiện điện thoại không còn quá khó khăn và đòi hỏi quá nhiều vốn. Hiện nay có rất nhiều hình thức kinh doanh phụ kiện điện thoại mà bạn có thể lựa chọn:

  • Mở cửa hàng thực tế: Bạn có thể tạo cửa hàng nhỏ về ốp lưng, cửa hàng chuyên về các phụ kiện hoặc siêu thị chuyên về phụ kiện điện thoại. Hình thức này sẽ yêu cầu một số vốn nhất định.
  • Cửa hàng phụ kiện điện thoại online: Đây là hình thức mà nhiều bạn trẻ và người khởi nghiệp chọn để kinh doanh các sản phẩm. Vốn cần thiết trong việc kinh doanh này thường ít hơn.
  • Cửa hàng phụ kiện bán theo dạng làm CTV: Đây là hình thức gần như bạn không cần bỏ ra bất cứ số vốn nào vẫn có thể kinh doanh và đem lại nhiều lợi nhuận.

Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn?

Số vốn cần chuẩn bị sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp và hình thức kinh doanh mà bạn chọn. Cụ thể:

Kinh doanh online phụ kiện điện thoại

Đối với hình thức kinh doanh này, mối lo duy nhất và lớn nhất của người kinh doanh chính là việc tìm nguồn hàng chất lượng để lấy hàng hoặc thuận tiện cho việc làm CTV. Nếu làm CTV, bạn không cần bỏ ra bất kỳ vốn nào. Còn nếu muốn mở cửa hàng online cho riêng mình, bạn cần khoảng 20 triệu đồng để có thể mua những phụ kiện cơ bản để đăng bán sản phẩm. Kinh doanh online thường tốn thêm chi phí quảng cáo và quảng bá sản phẩm để tăng doanh số. Tuy nhiên, nếu bạn linh hoạt, có thể tự quảng bá cho cửa hàng thông qua các trang mạng cá nhân của mình.

Mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại thực tế

Đối với hình thức này, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều nỗi lo hơn về vốn. Dưới đây là một số chi phí cần chuẩn bị nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại thực tế:

  • Vốn đầu tư mặt bằng và vật dụng cần thiết: Nếu bạn có mặt bằng và nhà ở sẵn có, sẽ giảm được các chi phí cho mục này. Tuy nhiên, nếu phải thuê mặt bằng, chi phí sẽ tăng lên. Mức giá thuê mặt bằng thay đổi tùy vào khu vực, có thể từ 2 đến 10 triệu đồng mỗi tháng. Bạn cần dự trù và tính toán chi phí thuê mặt bằng vào lợi nhuận hàng tháng. Ngoài ra, việc sửa chữa, trang trí khi thuê cũng sẽ tốn một khoản tiền tùy vào tình trạng hiện tại của mặt bằng. Chi phí chuẩn bị, đầu tư vào tủ, bàn ghế, giá kệ cũng sẽ dao động từ 5-10 triệu đồng tùy vào quy mô và cách trang trí, bày trí sản phẩm. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm trong những ngày đầu kinh doanh và từ từ bổ sung, trang bị nhiều hơn theo ý muốn.
  • Vốn lấy hàng: Đây là nguồn vốn quan trọng. Số vốn cần thiết phụ thuộc vào chất lượng của nguồn hàng bạn lấy. Hàng chính hãng, hàng nhập hay các mặt hàng chất lượng tầm trung? Quy mô kinh doanh của bạn là nhỏ hay lớn?

Khi lựa chọn hình thức kinh doanh phụ kiện điện thoại, hãy xem xét kỹ trước khi quyết định số vốn cần thiết. Ngoài số vốn, bạn cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác như nhu cầu thị trường và cạnh tranh. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vốn cần thiết khi muốn mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Ốp Lưng In Hình Cá Nhân: Thể Hiện Phong Cách Riêng Của Bạn

Bạn có biết rằng chiếc điện thoại của bạn không chỉ đơn thuần là công cụ hỗ trợ công việc hay giải trí mà còn được xem…

Top 10 cửa hàng phụ kiện điện thoại tại Hải Phòng giá rẻ

Top 10 cửa hàng phụ kiện điện thoại tại Hải Phòng – Chất lượng và giá rẻ

Bạn đang cần tìm một cửa hàng phụ kiện điện thoại tại Hải Phòng, nhưng lại không biết nên chọn ở đâu? Đừng lo, bài viết dưới…

Top 12 Phụ Kiện Điện Thoại iPhone 7 Plus

Bạn đang tìm hiểu về các loại phụ kiện điện thoại, đặc biệt là những phụ kiện điện thoại iPhone 7 Plus? Hãy cùng tìm hiểu thêm…

Tạo ốp lưng điện thoại Oppo R5 riêng theo yêu cầu

Mang đến sự hài lòng tuyệt đốiCó thể bạn quan tâm In Ốp Lưng Điện Thoại Vsmart Live Theo Ý Tưởng Của Bạn Ốp lưng iPhone 8…

Top 5 Cửa Hàng Linh Phụ Kiện Điện Thoại Tại Đồng Tháp

Top 5 Cửa Hàng Linh Phụ Kiện Điện Thoại Tại Đồng Tháp

Hãy cùng khám phá danh sách top 5 cửa hàng linh phụ kiện điện thoại tại Đồng Tháp. Chúng tôi đã lựa chọn những địa điểm uy…

Ốp Lưng Điện Thoại Cặp Đôi CO-50 | Tất cả dòng điện thoại

Bạn đang tìm kiếm một chiếc ốp điện thoại đôi trong hàng trăm mẫu ốp lưng cặp đang có trên thị trường? Đừng lo, bài viết này…