Sạc ngược: Tính năng tiện ích nhưng không nên lạm dụng

Bạn có biết về tính năng sạc ngược không? Bạn đã từng nghe về việc sạc điện thoại cho một chiếc điện thoại khác hoặc một thiết bị công nghệ khác chưa? Đó chính là sạc ngược – một tính năng độc đáo cho phép bạn sạc cho các thiết bị khác, thậm chí không dây. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tính năng này nhé!

Sạc ngược là gì?

Sạc ngược, đơn giản là một tính năng cho phép bạn sạc cho một chiếc điện thoại hoặc phụ kiện công nghệ khác. Cái đặc biệt là chiếc điện thoại của bạn sẽ đóng vai trò như một cục sạc dự phòng. Hiện nay, có hai kiểu sạc ngược phổ biến là sạc ngược thông qua cáp sạc và sạc ngược không dây.

Sạc ngược là gì 1

Sạc ngược không dây là gì?

Cũng giống như sạc ngược thông qua cáp, sạc ngược không dây cung cấp tính năng cho phép điện thoại của bạn sạc không dây cho các thiết bị khác như điện thoại, hộp sạc tai nghe, đồng hồ thông minh và nhiều thiết bị hỗ trợ sạc không dây khác.

Sạc ngược là gì 2

Có nên sử dụng tính năng sạc ngược?

Nên hay không nên sử dụng tính năng sạc ngược? Điều này phụ thuộc vào từng người và từng trường hợp. Mỗi viên pin của điện thoại đều có tuổi thọ nhất định. Nếu bạn sạc điện thoại cho các thiết bị khác thường xuyên, pin của điện thoại sẽ bị chai nhanh hơn. Vì vậy, trong thực tế, chúng ta nên hạn chế lạm dụng tính năng sạc ngược.

Bên cạnh đó, khi sạc ngược, điện thoại của bạn sẽ hoạt động như một cục sạc dự phòng. Điều này cũng có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ tiêu thụ năng lượng. Hiệu suất sạc ngược thông qua dây chỉ vào khoảng 70%, thấp hơn so với sạc không dây. Thông thường, những chiếc điện thoại hỗ trợ sạc ngược, cả thông qua dây và không dây, chỉ giới hạn sạc cho thiết bị khác ở mức 50%. Ví dụ, nếu bạn có một chiếc điện thoại pin 5,000 mAh, bạn chỉ có thể sạc cho thiết bị khác tối đa 2,500 mAh, và hiệu suất sạc sẽ là 70%, tương đương 1,750 mAh. Ngoài ra, tốc độ sạc ngược cũng khá chậm.

Sạc ngược là gì 3

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng sạc ngược để sạc cho các thiết bị như tai nghe, đồng hồ thông minh vì dung lượng pin của chúng thường không lớn. Đáng chú ý, hệ sinh thái các thiết bị của Samsung hiện nay đều hỗ trợ sạc ngược không dây thông qua chuẩn Qi phổ biến. Vì vậy, nếu bạn sở hữu các thiết bị Samsung cao cấp như dòng S, Note hoặc Z, bạn có thể sạc ngược cho hộp sạc tai nghe và smartwatch của Samsung. Tuy nhiên, cũng chỉ nên sử dụng tính năng này khi cần thiết. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng bộ sạc kèm theo thiết bị để đảm bảo hiệu suất sạc tốt nhất.

Cách sử dụng tính năng sạc ngược

Việc sử dụng tính năng sạc ngược phụ thuộc vào từng dòng điện thoại. Một số dòng điện thoại cho phép kích hoạt tính năng sạc ngược ngay khi bạn sử dụng cáp phù hợp để kết nối điện thoại với thiết bị cần sạc. Trong khi đó, một số thiết bị yêu cầu bạn bật tính năng này trong phần cài đặt, thường nằm ở mục cài đặt pin.

Đối với các thiết bị Samsung, bạn chỉ cần vuốt xuống để mở khu vực cài đặt nhanh, tìm và bật tính năng “Wireless PowerShare”, sau đó đặt thiết bị cần sạc lên mặt lưng của điện thoại.

Sạc ngược là gì 4

Giải pháp thay thế

Mặc dù tính năng sạc ngược thực sự hữu ích trong nhiều trường hợp, nhưng nhớ rằng nó cũng có nhược điểm và có thể làm chai nhanh pin của điện thoại. Trong trường hợp pin cần thay thế, việc mua một cục pin dự phòng sẽ là giải pháp kinh tế hơn nhiều. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm sạc dự phòng hỗ trợ sạc không dây theo chuẩn Qi, phù hợp với hầu hết các thiết bị công nghệ. Một cục sạc dự phòng dung lượng 10,000 mAh sẽ giúp bạn sạc nhiều lần và tiện lợi hơn việc sử dụng tính năng sạc không dây từ chính điện thoại của bạn.

Dù sạc ngược có những giới hạn và hạn chế, nhưng nó vẫn là một tính năng đáng quan tâm trong thời đại công nghệ hiện nay. Hãy cân nhắc và sử dụng tính năng này một cách hợp lý để tận dụng hết tiềm năng của thiết bị của bạn!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Bảng giá dây cáp điện Cadivi - Cung cấp sản phẩm chất lượng với dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả

Bảng giá dây cáp điện Cadivi – Cung cấp sản phẩm chất lượng với dịch vụ chuyên nghiệp và hiệu quả

Hoàng Phát Lighting cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm dây cáp điện Cadivi chất lượng và giá cả phải chăng, kèm theo…

Công ty sản xuất dây cáp điện tại Hà Nội: Được tin cậy và chất lượng

Công ty sản xuất dây cáp điện là một ngành nghề quan trọng trong lĩnh vực điện, và những công ty tại Hà Nội đã khẳng định…

Các loại Tiếp địa thang máng cáp tủ bảng điện thường dùng

Các Loại Tiếp Địa Thang Máng Cáp và Tủ Bảng Điện Thường Sử Dụng

Hệ thống tiếp địa thang máng cáp và tủ bảng điện đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng công trình điện, bao gồm cả công…

Dây Cáp Sạc iPhone Chính Hãng, Zin bóc máy 100%

Dây Cáp Sạc iPhone Chính Hãng, Zin Bóc Máy 100%

Bạn đang tìm kiếm một dây sạc iPhone chính hãng để đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho thiết bị của mình? Bài viết này…

Dây mạng trong xây dựng nhà mới: Lựa chọn nào là phù hợp?

Video cáp mạng âm tường Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi người trong việc thiết lập hệ thống mạng, rất nhiều loại dây cáp…

Dây Cáp quang 1FO (1 Sợi, 1 Core) Bọc chặt giá rẻ

Dây Cáp Quang 1Fo (1 Sợi, 1 Core): Lựa chọn thông minh cho hệ thống mạng quang

Hầu hết chúng ta đều hiểu rằng cáp quang là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay khi nói về việc truyền tải dữ liệu. Với tốc…