Du lịch Mỹ: Khám phá cuộc sống của người thân ở Mỹ

Video em đang sống ở mỹ như thế nào

Năm 2005, chị tôi đã quyết định chuyển đến Mỹ với gia đình chồng. Tin tức này đem đến niềm vui cho cả gia đình, sau 10 năm xa cách, vợ chồng chị và các con đã có thể đoàn tụ. Ban đầu, chị thường viết thư kể về cuộc sống trên bãi biển. Sau đó, email trở nên phổ biến và chị chuyển sang viết email. Chuyện hòa nhập vào cộng đồng Mỹ của chị thật sự thú vị, đầy trải nghiệm mới lạ và hạnh phúc.

Cuộc sống Mỹ đã bắt đầu như thế nào?

Giống như nhiều người Việt khác định cư ở Mỹ, chị tìm công việc làm trong các tiệm nails. “Không mệt mỏi như việc bán hủ tiếu ở quê nhà, lại kiếm được nhiều tiền hơn và quan trọng hơn là con cái có cơ hội học hành tốt hơn,” chị viết, thổ lộ với tôi về cuộc sống Mỹ của mình.

cuộc sống mỹ - Nỗi nhớ của những người con xa xứ không thể nói thành lời.

Thỉnh thoảng, chị gửi về cho tôi vài món quà. Có khi là bộ quần áo, đôi giày, lọ nước hoa nam,… hoặc đôi khi là một số tiền lớn. Tôi đã đọc nhiều bài viết về cuộc sống Mỹ của người Việt ở xa xứ, và tôi thật lòng xót xa vì chị. Những số tiền đó là kết quả của những ngày tháng lao động của chị. Tôi bảo chị: “Em đã đi làm, không thiếu cái gì cả, chị đừng gửi gì về cho em.” Tôi cũng không thúc giục chị trở về nhà. Một chuyến về thăm quê hương là một năm tích luỹ của anh chị.

Tôi nói thế mà thôi, không biết từ lúc nào tôi bắt đầu nuôi mơ ước về Mỹ. Tôi tìm hiểu nhiều hơn về đất nước này. Văn hóa, con người, địa lý, khí hậu và cuộc sống Mỹ. Đặc biệt là về California, nơi chị tôi đang sinh sống.

Vào dịp Tết năm 2018, chị gọi về nhà với giọng đầy buồn. Sau hơn 10 năm không về quê, chị cảm nhận được nỗi nhớ quê hương nồng nàn. Tôi nói: “Tết năm sau, em và bố mẹ sẽ đến Mỹ để thăm chị.”

“Thực sự không?” Chị vẫn còn e ngại.

Tôi quả quyết: “Em hứa đấy!”

Chị nói như lừa: “Cậu Út quá tốt! Cảm ơn em nha.” Rồi chị bất ngờ khóc một cách thoải mái, làm lòng tôi thắt lại vì lòng thương yêu cuộc sống Mỹ của chị.

Tôi đã hứa và hy vọng lời hứa đó sẽ trở thành hiện thực. Tôi mong cả gia đình sẽ có cơ hội đặt chân đến Mỹ vào Tết Âm lịch, để cả gia đình được đoàn viên. Điều đó sẽ làm hài lòng cả bố mẹ, chị và cả tôi. Hành trình mơ ước của gia đình tôi đang chờ đón chúng tôi phía trước.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Nước Anh (England)

Nước Anh: Khám phá Vương quốc Anh đầy thú vị

Nước Anh là điểm đến tuyệt vời ở phía tây bắc lục địa châu Âu và nằm ở phần phía nam của Vương quốc Anh. Với tên…

Du học Tây Ban Nha: Điểm đến tiềm năng trong năm 2017

Du học Tây Ban Nha: Tìm hiểu điểm đến hấp dẫn trong năm 2017

Có thể bạn quan tâm Học bổng du học Úc năm 2015 từ trường Đại học Sydney Top 10 Ngân Hàng Ở Việt Nam Được Đánh Giá…

Ngành Khoa học dữ liệu: Tìm hiểu và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Khoa học dữ liệu: Tìm hiểu và cơ hội nghề nghiệp

Ngành Khoa học dữ liệu đã trở thành một lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng quan trọng, mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn….

Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn của ngành QHCC và TTĐPT

Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn của ngành QHCC và TTĐPT

Video truyền thông đa phương tiện lương bao nhiêu Trong những năm gần đây, ngành Quan hệ công chúng (QHCC) và Truyền thông đa phương tiện (TTĐPT)…

Tại sao số điện thoại hiện thị lại có +84?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trong một số cuộc gọi, số điện thoại lại hiển thị dạng +84 và mất chữ số 0 ở…

4 Bí Kíp Học Tiếng Phần Lan Cho Người Mới Bắt Đầu

4 Bí Kíp Học Tiếng Phần Lan Cho Người Mới Bắt Đầu

Video học tiếng phần lan có khó không Tiếng Phần Lan là một ngôn ngữ khá phức tạp và khó học. Tuy nhiên, đừng để sự khó…