Du học Mỹ sau Đại học 2024: Nhận học bổng “khủng” & định cư dễ dàng

Nhắc đến Mỹ, người ta thường nghĩ ngay đến một quốc gia có hệ thống giáo dục toàn diện và được đầu tư bài bản, nhiều ngôi trường danh tiếng và cơ sở vật chất hiện đại. Nhìn chung, tất cả các bậc học tại Mỹ đều mang đến môi trường học tập tốt nhất cho học sinh – sinh viên.

Du học Mỹ sau Đại học mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như tăng khả năng định cư cho du học sinh. Vậy điều kiện du học Mỹ sau Đại học cần những gì? Gồm những chương trình nào? Học phí bao nhiêu? EduPath sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó qua bài viết dưới đây. Tham khảo ngay nhé!

Tại sao bạn nên chọn du học Mỹ sau Đại học?

Bên cạnh du học bậc Đại học thì du học Thạc sĩ, Tiến sĩ Mỹ được phần đông sinh viên Việt Nam lựa chọn. Thực tế cho thấy, rất nhiều người thành công, có được chỗ đứng trong xã hội sau khi theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Mỹ. Dưới đây là những lý do tại sao nên chọn du học Mỹ sau Đại học.

Chất lượng giảng dạy hàng đầu thế giới với đa dạng các ngành đào tạo

Mỹ là đất nước có nhiều trường Đại học uy tín hàng đầu thế giới với hơn 7/10 trường Đại học xếp hạng cao trên toàn cầu như Đại học Harvard, MIT, Yale, Stanford… Hệ thống hơn 4000 trường Đại học tại Mỹ mang đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Tại đây, bạn sẽ được đào tạo trong môi trường học thuật hiện đại, tiên tiến hàng đầu. Sinh viên không những được học về kiến thức mà còn có cơ hội thực hành, nghiên cứu cao. Điều này hỗ trợ rất nhiều sau này trong quá trình làm việc thực tế.

Trong đó, các khóa học MBA (Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh), Thạc sĩ khoa học máy tính được rất nhiều sinh viên lựa chọn khi học Thạc sĩ tại Mỹ. 90% trường Đại học Mỹ có các khóa học này.

Bạn đã trưởng thành, khả năng thích nghi với cuộc sống và học tập tốt hơn

Ở lứa tuổi sau Đại học, các bạn đã có độ chín chắn cả về nhận thức và kiến thức, có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn trên con đường học tập và sự nghiệp của chính mình. Có lẽ vì vậy mà hiện nay rất nhiều bạn hoàn thành chương trình Đại học ở Việt Nam và lựa chọn một chương trình du học sau Đại học ở Mỹ để trau dồi kiến thức, kỹ năng cho chính mình cũng như mở rộng nhiều cơ hội việc làm, tăng thu nhập trong tương lai.

Thời gian đào tạo phù hợp

Thời gian đào tạo Thạc sĩ tại Mỹ là 2 năm. Trong một số trường hợp có kết quả Đại học thấp, bạn phải tham dự khóa học dự bị kéo dài từ 3 – 8 tháng trước khi bước vào khóa học chính thức.

Tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ sau Đại học

Nếu như việc học Đại học tại Mỹ sẽ khiến bạn mất học phí và chi phí sinh hoạt trong vòng 4 năm học tập thì với chương trình sau Đại học như Thạc sĩ, Tiến sĩ, bạn chỉ mất từ 1 – 2 năm học phí và chi phí sinh hoạt.

Sau tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm có thể bù đắp khoản chi phí đã bỏ ra.

Du học Mỹ sau Đại học – Cơ hội và việc làm và định cư cao

Tham gia các chương trình đào tạo bậc cao ở Mỹ, bạn sẽ tự tin vào năng lực của chính mình.

Tùy vào trường Đại học và khu vực mà bạn ở, bạn có thể được ở lại từ 2 – 3 năm sau khi tốt nghiệp để làm việc và xin định cư tại Mỹ.

Sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ ở Mỹ có nhiều cơ hội việc làm trên toàn thế giới với mức lương hấp dẫn.

Ngoài ra sở hữu visa du học sau Đại học, bạn còn được phép làm thêm đến 20 giờ/ tuần trong thời gian học. Thậm chí đối với 1 số chương trình Thạc sĩ bạn còn có cơ hội làm toàn thời gian (full-time).

Đây cũng chính là thời gian để các bạn tích lũy kinh nghiệm tìm cơ hội xin việc làm sau này.

Cơ hội nhận được học bổng cao

Phải chắc chắn rằng, du học Mỹ sau Đại học tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, bạn vẫn có cơ hội nhận được sự hỗ trợ tài chính từ nhiều tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

Chỉ cần có kết quả học tập tốt, có thành tích khi tham gia các hoạt động cộng đồng, cơ hội nhận học bổng du học Thạc sĩ, Tiến sĩ Mỹ không là điều quá khó khăn.

Du học Mỹ sau Đại học có những chương trình nào?

Du học Mỹ sau Đại học chương trình Thạc sĩ

Chương trình du học Thạc sĩ tại Mỹ đều là những khóa học giảng dạy chuyên sâu. Du học chương trình này giúp sinh viên có cơ hội phát triển bản thân, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn về các chuyên ngành học của mình ở cấp độ quản lý.

Về điều kiện du học Thạc sĩ tại Mỹ, bạn phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

 • Có bằng cử nhân Đại học tại nước sở tại (có thể là 3 hoặc 4 năm)
 • Điểm trung bình (GPA) toàn khóa 7.0/10 hoặc 3.2/4.0
 • IELTS 6.0 đến 6.5 hoặc TOEFL 550. Tuy nhiên, một số trường có các khóa Tiếng Anh chuyên sâu (Intensive English Program) khoảng 3 – 6 tháng. Sinh viên sẽ đạt đủ tiêu chuẩn về trình độ Anh văn của chương trình chính sau khóa này
 • Nhiều trường Đại học còn yêu cầu thêm chứng chỉ GMAT/GRE. Đây là những bài thi khá khó nhằm đánh giá năng lực học thuật, tư duy và kỹ năng của du học sinh. Do đó, các chứng chỉ này thường dùng để giành học bổng. Đó còn là một lợi thế cực lớn khi phỏng vấn xin visa
 • Đối với những ngành đặc thù liên quan đến kỹ thuật như Công nghệ thông tin, Y tế, Quản trị,… sinh viên phải nộp thêm portfolio, luận văn hoặc kinh nghiệm tương ứng
 • Thư giới thiệu của giáo sư hoặc những người có chức vụ cao trong trường để thấy rõ uy tín của bạn trong trường
 • Chứng minh tài chính và hồ sơ lý lịch

Chương trình dự bị Thạc sĩ

Đây là chương trình học được thiết kế dành cho những sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu nhập học của chương trình Thạc sĩ được gọi là dự bị Thạc sĩ.

Bạn cần dành ra 1 học kỳ đến 1 năm để học ngôn ngữ, văn hóa và một số chuyên ngành với điều kiện để có thể nhập học như:

 • Bằng Tốt nghiệp Đại học
 • Điểm IELTS từ 6.0 trở lên

Chương trình Thạc sĩ chuyên ngành

Với chương trình du học Thạc sĩ tại Mỹ chuyên ngành bạn có thể đi làm ngay sau khi kết thúc thời gian học.

Tùy thuộc vào ngành và trường học mà bạn theo đuổi nhưng thông thường thời gian học sẽ kéo dài trong 12 tháng, bạn cần tham dự các buổi học để thực hiện các bài nhóm, viết luận văn, viết tiểu luận, vì đây là những học phần bắt buộc trong chương trình.

Điều kiện để bạn theo học chương trình này gồm:

 • Bằng Tốt nghiệp Đại học
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng dự bị Thạc sĩ

Chương trình Thạc sĩ nghiên cứu

Đối với chương trình du học Thạc sĩ nghiên cứu ở Mỹ, thời gian học sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm. Sinh viên không yêu cầu phải đến lớp nhưng cần dành thời gian để tập trung hoàn thành những đề tài nghiên cứu của mình dưới sự hướng dẫn của giáo sư.

Cơ sở để đánh giá kết quả học tập của bạn là dựa vào bài luận văn khoảng từ 30.000 – 40.000 từ. Những người theo đuổi Thạc sĩ nghiên cứu đa phần là để học tiếp lên Tiến sĩ.

Để nhập học chương trình này, bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Bằng Đại học theo chuyên ngành phù hợp
 • Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên
 • Đề cương nghiên cứu cần có sự chuẩn bị rõ ràng, cụ thể

Học phí và phí sinh hoạt chương trình Thạc sĩ

Tùy vào trường công lập hay tư thục, thành phố lớn hay nhỏ và chuyên ngành học mà chi phí du học Thạc sĩ ở Mỹ sẽ khác nhau.

Tuy nhiên, về cơ bản các chi phí chính mà du học Thạc sĩ ở Mỹ nào cũng có gồm:

 • Học phí trung bình dao động từ $15.000 – $35.000/năm
 • Chi phí sinh hoạt trung bình từ $12.000 – $15.000/năm
 • Trung bình du học Thạc sĩ Mỹ mất khoảng $27.000 – $50.000/năm

Ngoài ra, bạn phải đảm bảo một số chi phí khác như:

 • Phí đăng ký nhập học khoảng 50-100 USD/ 1 trường
 • Chi phí làm bài test kiểm tra đầu vào: GMAT hoặc GRE
 • Chi phí xin visa: tùy từng loại visa diện F1, J1 hay M1

Du học Mỹ chương trình Tiến sĩ

Do tiêu chuẩn đầu vào tương đối cao nên ít du học sinh Việt Nam chọn chương trình Tiến sĩ để học tại Mỹ. Tuy nhiên, với chất lượng giáo dục tốt, sở hữu tấm bằng vô cùng giá trị, có thể xem đây là một sự lựa chọn tuyệt vời của những bạn đam mê nghiên cứu.

Thời gian đào tạo Tiến sĩ có thể kéo dài từ 4 – 6 năm. Hầu hết du học sinh học Tiến sĩ đều nhận được sự trợ giúp tài chính của trường cũng như có cơ hội định cư cao tại Mỹ.

Để du học Tiến sĩ tại Mỹ, bạn phải tham gia nghiên cứu chuyên sâu một số khóa học bắt buộc và hai, ba khóa học tự chọn khác.

Bài luận văn về kết quả nghiên cứu phải được viết và bảo vệ sau thời gian nghiên cứu trong 1 năm hoặc hơn. Đôi khi nghiên cứu sinh được yêu cầu tham gia công tác giảng dạy và trợ giảng để có nghĩa vụ phần nào đối với khoản hỗ trợ tài chính của nhà trường.

Nguồn hỗ trợ này có thể đến từ các cơ quan chính phủ hoặc các tổ chức khác. Bằng Tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực viết

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Du học Úc có người thân đi cùng và những điều cần biết

Du học Úc có người thân đi cùng và những điều cần biết

Du học Úc có người thân đi cùng là một vấn đề còn khá mới đối với nhiều sinh viên và phụ huynh. Cần đáp ứng các…

Nước Na Uy nói tiếng gì? có sử dụng tiếng Anh không?

Nước Na Uy: Ngôn ngữ chính và sử dụng tiếng Anh

Na Uy – một quốc gia tuy nhỏ bé nhưng lại nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời và văn hóa độc đáo. Điều này…

Sông Danube và những điều thú vị bạn chưa biết

Sông Danube: Khám phá những điều thú vị về dòng sông huyền thoại

Video con sông nào chảy qua 10 nước và 3 thủ đô ở châu âu Sông Danube là một trong những dòng sông đặc biệt nhất Châu…

Singapore – Khi Diện Tích Nhỏ Nhưng GDP Vượt Bậc

Singapore – đất nước đảo bé nhỏ, cùng với diện tích nhỏ nhất Bắc Ninh, lại sở hữu một nền kinh tế khủng khiếp. Vậy nguồn gốc…

Du lịch New Zealand tự túc từ A-Z: Kinh nghiệm chi tiết

Du lịch New Zealand tự túc từ A-Z: Kinh nghiệm chi tiết

Có thể bạn quan tâm Hà Lan – Đất nước xinh đẹp đứng đầu thế giới Bỏ túi tên tiếng Tây Ban Nha hay cho nam Những…

Dựa vào thông tin và hình 3 trong mục b, hãy phân tích đặc điểm khí hậu của Ô-xtrây-li-a

Phân tích đặc điểm khí hậu của Ô-xtrây-li-a: Giải bài tập Địa Lí lớp 7

Ô-xtrây-li-a là một lục địa có đặc điểm khí hậu đa dạng và phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích các đặc điểm…