Hướng dẫn kết nối camera với TV qua wifi một cách đơn giản và tiện lợi

Ngoài việc xem camera trên thiết bị di động, kết nối camera với TV qua wifi còn giúp bạn dễ dàng quan sát trên màn hình lớn. Hãy cùng tìm hiểu cách kết nối camera với TV qua wifi trong bài viết này.

5 lý do giúp bạn lựa chọn kết nối camera với TV qua wifi

 • Dễ dàng kết nối: Chỉ cần sử dụng một sợi cáp HDMI để nối trực tiếp từ đầu ghi hình NVR đến TV, bạn có thể theo dõi mọi cảnh quay từ camera an ninh nhà bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua sắm các loại cáp đắt tiền.

 • Dung lượng lưu trữ lớn: Với một ổ cứng lưu trữ lên đến 4TB, bạn có thể lưu giữ hình ảnh thu được trong vòng 50 ngày và ghi hình liên tục 24/7 trên bộ nhớ. Điều này giúp hệ thống của bạn an toàn, bảo mật và bạn có thể xem lại nội dung đã lưu trữ trong vòng 1 tháng.

 • Làm việc không cần Internet: Khi kết nối camera an ninh với TV qua wifi, bạn có thể xem lại nội dung đã lưu trữ mà không cần sử dụng Internet. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí và lưu thông tin nhanh chóng.

 • Tín hiệu ổn định hơn: Kết nối camera an ninh với TV qua hệ thống dây cáp HDMI là vô cùng ổn định. Bạn sẽ không bị mất tín hiệu trừ trường hợp TV bị hỏng hay lỗi do đường truyền mạng.

 • Quản lý dễ dàng: Kết nối các camera an ninh trong một hệ thống hoàn chỉnh sẽ được lưu trong cùng một bộ nhớ. Bạn có thể nâng cấp các camera IP một cách dễ dàng thông qua hệ thống vận hành của đầu ghi hình NVR ngay mà không cần thực hiện lại các bước đã làm.

Dấu hiệu nhận biết tivi kết nối được với camera

Tivi thường

Đa số các loại tivi đều hỗ trợ kết nối với camera quan sát. Đối với tivi thường, chỉ cần kiểm tra các cổng kết nối như AV, HDMI, VGA ở mặt sau tivi. Thông thường, các camera đều được kết nối với TV thông qua những cổng này, cho phép bạn quan sát trên màn hình TV của mình.

Smart tivi hay Internet tivi

Các dòng tivi cao cấp từ Samsung, LG, Toshiba, Sony… khi có kết nối wifi, bạn có thể sử dụng chúng giống như một chiếc điện thoại thông minh hay laptop. Vì vậy, để kết nối camera với TV qua wifi, bạn chỉ cần xem xét khả năng kết nối wifi của tivi mà không cần quan tâm đến các cổng kết nối khác như AV, HDMI, VGA như tivi thông thường.

Tìm hiểu cách kết nối camera với TV qua wifi

Đơn giản việc kết nối camera với TV qua wifi sẽ giúp các bạn sử dụng một cách dễ dàng và tiện lợi.

Camera IP wifi kết nối để xem trên TV

Công nghệ hiện đại cho phép các dòng camera kết nối với TV mà không cần thiết lập phức tạp, chỉ với những bước đơn giản. Các sản phẩm camera không dây cũng được trang bị nhiều tính năng hữu ích với giá cả phù hợp với đại đa số khách hàng.

Để kết nối camera để xem trực tiếp trên TV, bạn có thể thực hiện những bước sau:

 • Bước 1: Nếu TV nhà bạn không hỗ trợ tải và cài đặt ứng dụng, bạn có thể sử dụng bộ giải mã như Smart BOX để cài đặt ứng dụng cần thiết. Sau khi cài đặt, TV của bạn sẽ trở thành một chiếc smartphone cầm tay, bạn chỉ cần cài đúng ứng dụng để camera nhận diện được.

 • Bước 2: Đối với TV thông minh, bạn chỉ cần vào kho ứng dụng của TV để tải và cài đặt ứng dụng xem camera theo loại cần thiết, sau đó bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn để xem camera trên TV.

Camera dùng cáp đồng trục kết nối TV

Để kết nối camera dùng cáp đồng trục với TV, bạn có thể sử dụng các loại cáp VGA, HDMI hoặc AV. Tùy thuộc vào cổng kết nối được hỗ trợ trên đầu ghi hình, bạn sẽ chọn loại cáp tương ứng. Các TV đời mới hiện nay thường hỗ trợ cả 3 đầu cổng này, nhưng đối với đầu ghi hình, chỉ một số ít có cổng AV.

Để xem hình ảnh trên TV, bạn cần điều chỉnh chế độ kết nối trên điều khiển TV phù hợp với loại cáp kết nối:

 • Chế độ AV cho kiểu kết nối AV.
 • Chế độ HDMI nếu chọn kiểu kết nối HDMI. Đối với TV có nhiều cổng HDMI, hãy chọn đúng cổng để có thể xem camera trên TV.

Camera chạy bằng cáp LAN-IP kết nối với TV

Tương tự như kiểu kết nối ở trên, camera IP có thể chạy bằng cáp HDMI, kết nối không dây qua wifi hoặc thông qua một bộ chuyển đổi. Người dùng không cần tải ứng dụng, kết nối với modem Internet hay cấu hình phức tạp.

Các bước để kết nối camera với TV qua wifi như sau:

 • Bước 1: Kết nối camera với NVR bằng cáp Ethernet Cat 5/6.
 • Bước 2: Kết nối camera NVR với TV bằng cáp HDMI.
 • Bước 3: Cấp nguồn cho NVR bằng bộ đổi nguồn.
 • Bước 4: Mở TV và chuyển chế độ HDMI đến cổng đã kết nối.

Camera kết nối với Smart tivi

Smart tivi có khả năng kết nối wifi với hệ thống mạng. Vì thế, nhiều khách hàng muốn xem camera trên Smart tivi của mình. Tất cả các cách kết nối đã được đề cập ở trên đều có thể áp dụng cho Smart tivi.

Hiện nay, các hãng tivi lớn như Samsung, Sony, Toshiba, LG… đều sản xuất dòng Smart tivi với nhiều giao diện khác nhau. Mỗi dòng tivi sẽ có cách kết nối riêng. Bạn nên yêu cầu bộ phận kỹ thuật camera hướng dẫn cụ thể cho từng loại tivi khi cài đặt hệ thống camera quan sát.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ cách kết nối camera với TV qua wifi. Chúc bạn thành công trong việc thực hiện các bước kết nối.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Hãy tưởng tượng bạn đang thưởng thức những chương trình yêu thích trên chiếc tivi mới nhận về. Chất lượng hình ảnh sắc nét, độ phân giải…

Top 10 đầu thu truyền hình kỹ thuật số tốt nhất Tháng 12, 2023

Video nên mua đầu thu kỹ thuật số loại nào Đầu thu truyền hình kỹ thuật số đã trở thành một thiết bị quan trọng trong mỗi…

Lắp đầu thu dvb t2 tại Hà Nội

Lắp Đầu Thu DVB T2 Tại Hà Nội: Trải Nghiệm Tiếp Cận Truyền Hình Số Mới

Có thể bạn quan tâm Tìm hiểu công nghệ truyền hình kỹ thuật số vệ tinh: Mở ra thế giới của bạn FPT Play box T550: Chiếc…

Đầu thu DVB T2 của VTV HD/T2 – Trải nghiệm truyền hình số mặt đất đích thực

Bạn có muốn trải nghiệm truyền hình số mặt đất chất lượng HD với nhiều kênh đa dạng mà không cần phải trả phí hàng tháng? Đầu…

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất miễn phí DVB-T2

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất miễn phí DVB-T2: Thông tin hữu ích và thú vị

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất là gì? Làm thế nào để tivi phát sóng truyền hình mặt đất? Có cách nào để xem truyền hình…

Hướng dẫn dò kênh trên đầu thu mặt đất

Video cách dò kênh vtv trên đầu kỹ thuật số Bạn muốn tận hưởng những kênh truyền hình đặc sắc với chất lượng hình ảnh HD và…