Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Hãy tưởng tượng bạn đang thưởng thức những chương trình yêu thích trên chiếc tivi mới nhận về. Chất lượng hình ảnh sắc nét, độ phân giải HD, tất cả đều được truyền về qua sóng kỹ thuật số. Điều này chỉ có thể thực hiện với công nghệ DVB-T2 – chuẩn truyền hình kỹ thuật số tiên tiến nhất hiện nay. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm thú vị này!

DVB-T2 – Công nghệ đột phá

DVB-T, viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Digital Video Broadcasting – Terrestrial”, là một chuẩn truyền hình kỹ thuật số được sử dụng trên toàn cầu. DVB-T2, là chuẩn thu truyền hình thế hệ thứ 2, mang đến cho bạn những kênh truyền hình với chất lượng nét cao. Một lợi thế đáng chú ý của DVB-T2 là không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, khác hẳn với truyền hình Analog truyền thống.

chuan-dvb-t2

Lợi ích của tivi DVB-T2

Sử dụng tivi tích hợp công nghệ DVB-T2, bạn sẽ được thưởng thức miễn phí những kênh truyền hình kỹ thuật số với chất lượng HD. Số lượng kênh này phụ thuộc vào tín hiệu thu nhanh từ ăn-ten. Theo thông tin từ các hãng điện tử uy tín như Sony, Samsung và LG, các dòng tivi kỹ thuật số của họ có thể thu được ít nhất 15 kênh truyền hình hoàn toàn miễn phí.

Cách nhận biết tivi DVB-T2

Một câu hỏi thường đặt ra là làm sao để nhận biết chiếc tivi đã tích hợp đầu thu truyền hình DVB-T2. Cách đơn giản nhất là dựa vào logo được dán trên tivi. Logo DVB-T2 (hình dưới) có hình dạng giống một con mắt với dải màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương.

logo-dvb-t2

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra trong phần cài đặt của tivi. Nếu thấy mục “Digital” trong phần cài đặt, đó chính là tivi hỗ trợ công nghệ DVB-T2.

dvb-t2-setting

Cần sử dụng ăn-ten cho tivi DVB-T2

Với tivi sử dụng chuẩn truyền hình DVB-T2, việc sử dụng ăn-ten vẫn là bắt buộc để nhận được tín hiệu. Tuy nhiên, việc lắp đặt và sử dụng ăn-ten lại đơn giản hơn so với tivi thông thường. Chỉ cần sử dụng một ăn-ten râu (hình dưới), bạn đã có thể nhận được tín hiệu kỹ thuật số. Nếu muốn thu được nhiều kênh hơn, bạn có thể sử dụng ăn-ten ngoài trời.

anten-dau-thu-dvb-t2

Đầu thu kỹ thuật số vệ tinh

Trên thị trường, có hai loại đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 chính:

  • Đầu thu DVB-T2 chỉ xem được kênh trong nước, bao gồm hơn 60 hãng từ Việt Nam như VTV, VTC, GBSHD và các hãng từ Trung Quốc. Đầu thu dạng này miễn phí thuê bao hoàn toàn.
  • Đầu thu DVB-T2 xem được kênh trong nước và nước ngoài. Duy nhất, đầu thu Truyền Hình An Viên AVG yêu cầu thuê bao hàng tháng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn gói cước combo vừa internet vừa truyền hình số của Viettel. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay để biết thêm thông tin chi tiết.

Hãy trải nghiệm truyền hình số tươi mới cùng tivi DVB-T2!

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Top 10 đầu thu truyền hình kỹ thuật số tốt nhất Tháng 12, 2023

Video nên mua đầu thu kỹ thuật số loại nào Đầu thu truyền hình kỹ thuật số đã trở thành một thiết bị quan trọng trong mỗi…

Lắp đầu thu dvb t2 tại Hà Nội

Lắp Đầu Thu DVB T2 Tại Hà Nội: Trải Nghiệm Tiếp Cận Truyền Hình Số Mới

Có thể bạn quan tâm VIETTEL TV Box – Biến TV Thường Thành TV Thông Minh với ViettelTV Box TOP 5 Android TV Box, Smart TV Box…

Đầu thu DVB T2 của VTV HD/T2 – Trải nghiệm truyền hình số mặt đất đích thực

Bạn có muốn trải nghiệm truyền hình số mặt đất chất lượng HD với nhiều kênh đa dạng mà không cần phải trả phí hàng tháng? Đầu…

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất miễn phí DVB-T2

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất miễn phí DVB-T2: Thông tin hữu ích và thú vị

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất là gì? Làm thế nào để tivi phát sóng truyền hình mặt đất? Có cách nào để xem truyền hình…

Hướng dẫn dò kênh trên đầu thu mặt đất

Video cách dò kênh vtv trên đầu kỹ thuật số Bạn muốn tận hưởng những kênh truyền hình đặc sắc với chất lượng hình ảnh HD và…

Đầu Thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 nào hỗ trợ 4K?

Đầu Thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 nào hỗ trợ 4K?

Có thể bạn quan tâm Tivi Android giá rẻ: Khám phá Smart TV chính hãng tại kho Tìm hiểu cách dò kênh tivi LG ai cũng làm…