Khắc phục lỗi không bắt được sóng VTV3 trên đầu thu DVB T2

Video đầu kts không bắt được vtv

Bạn đã chuyển từ tín hiệu sóng analog sang tín hiệu số theo chuẩn DVB T2 nhưng lại không bắt được các chương trình của đài VTV3 như VTV1 HD, VTV3 HD, VTV6, VTV5, VTV9… và thậm chí xem VTV3 còn bị xước hình, vỡ hình. Đừng lo, hôm nay Hanoicab sẽ hướng dẫn bạn cách dò kênh và khắc phục tình trạng này.

Lý do không bắt được sóng VTV3 và VTV6

Theo ông Vũ Hoàng Nam – trưởng phòng điều hành VTV, trong vài ngày gần đây, bạn không bắt được hai kênh VTV3 và VTV6 là do Đài truyền hình Việt Nam đang di chuyển máy phát sóng từ vị trí ở 43 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) sang khu vực Mễ Trì (Hà Nội) để nâng cao chất lượng phục vụ khán giả.

Ông Nam cho biết máy phát sóng VTV3 hiện đã tạm dừng phát sóng từ ngày 17/8 để di chuyển máy phát sang vị trí mới. Dự kiến việc di chuyển sẽ hoàn thành và tiếp tục phát sóng trong thời gian sớm nhất. Ông cũng khẳng định rằng đây chỉ là việc di chuyển máy phát lên cột ăng-ten cao hơn để nâng cao chất lượng phát sóng và không có thay đổi kỹ thuật nào. Vì vậy, khi việc di chuyển hoàn thành, bạn sẽ lại có thể thu được kênh VTV3 một cách bình thường. Không cần phải thay đổi bất kỳ phương tiện thu sóng nào.

Hướng dẫn dò và thu sóng kênh VTV

Nếu bạn mua đầu thu DVB T2 mà không bắt được kênh VTV do chưa đặt đúng điểm anten thu phát sóng. Dưới đây là hướng dẫn để bạn có thể bắt kênh dải tần VTV:

Bước 1: Dò kênh thủ công

Trước tiên, bạn hãy bấm vào Menu, sau đó chọn dò tìm kênh và dò thủ công. Lưu ý rằng kênh tần số của mỗi tỉnh và đài truyền hình là khác nhau. Bạn hãy xoay hướng anten cho đến khi dòng chất lượng đạt mức cao nhất. Ví dụ, ở Hà Nội, dải tần VTV3 là dải tần số 51.

Bước 2: Dò tự động và dò kênh như bình thường

Sau khi đã dò kênh thủ công và tìm được kênh VTV3, bạn chọn lại vào dò tự động và dò kênh như bình thường.

Lưu ý

Tương tự, nếu bạn muốn bắt kênh VTC, bạn cũng có thể làm tương tự như trên. Ví dụ, ở Hà Nội, dải tần VTC là dải tần số 29.

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn vẫn không bắt được kênh VTV hoặc VTC, có thể bạn đang ở trong khu vực chưa được phủ sóng hoặc khu vực có nhiều nhà cao tầng gây cản sóng vì kết cấu bê tông.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Hướng dẫn cách kết nối camera với tivi qua wifi đơn giản

Hướng dẫn kết nối camera với TV qua wifi một cách đơn giản và tiện lợi

Ngoài việc xem camera trên thiết bị di động, kết nối camera với TV qua wifi còn giúp bạn dễ dàng quan sát trên màn hình lớn….

Android tivi box điều khiển bằng giọng nói là gì? Sử dụng như thế nào?

Android tivi box điều khiển bằng giọng nói: Tiện ích công nghệ hóa không thể bỏ qua

Video ứng dụng điều khiển android tv box bằng giọng nói Android tivi box điều khiển bằng giọng nói đã trở thành một thiết bị không thể…

Android 7.1 Smart-TV-Box H96 mini QuadCore 2 GB RAM / 16 GB: Eine Smart TV Box für ultimativen Unterhaltungsgenuss

Android 7.1 Smart-TV-Box H96 mini QuadCore 2 GB RAM / 16 GB: Eine Smart TV Box für ultimativen Unterhaltungsgenuss

Der Verkauf des Produkts ist abgeschlossen. Schauen Sie sich die anderen in dieser Kategorie an.Có thể bạn quan tâm Apple TV – Một cái nhìn tổng quan…

Biến Tivi thường thành Smart Tivi với 5 ứng dụng thông minh

Biến Tivi Thường Thành Smart Tivi với 5 Ứng Dụng Thông Minh

Video bien tivi cu thanh smart tv Gia đình bạn đang sử dụng một chiếc tivi thông thường và muốn trải nghiệm những tính năng tuyệt vời…

Điểm mặt TOP 5+ Android TV box cấu hình mạnh nhất 2022

Điểm mặt TOP 5+ Android TV box cấu hình mạnh nhất 2022

Video android tv box cấu hình cao Một Android TV Box có cấu hình mạnh thì khả năng xử lý càng hiệu quả và chính xác hơn….

Apple TV – Một cái nhìn tổng quan và những gì bạn có thể xem trên nó

Apple TV là gì? Và làm thế nào nó hoạt động? Bạn có thể xem gì trên đó? Chúng ta sẽ tìm hiểu những câu trả lời…