Làm thế nào khi Android TV box không bắt được Wi-Fi?

Android TV box là công cụ mang lại trải nghiệm giải trí đẳng cấp trên chiếc TV tại nhà. Tuy nhiên, nếu Android TV box không bắt được Wi-Fi sẽ khiến quá trình truy cập nội dung bị gián đoạn, làm giảm sự thoải mái của chúng ta. Vậy làm cách nào để xử lý nếu sự cố này xảy ra? Hãy đọc tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Android TV box không bắt được Wi-Fi

Android TV box là thiết bị giải mã tín hiệu số dùng để kết nối với các dòng TV chạy hệ điều hành Android, cho phép người dùng tải xuống ứng dụng và truy cập vào các nội dung trực tuyến trên màn hình lớn của TV. Android TV box có thể biến chiếc TV thông thường thành chiếc TV thông minh để tận hưởng nhiều nội dung đa phương tiện thú vị. Một số chức năng cơ bản mà TV box cung cấp là:

  • Truy cập nội dung trực tuyến: Android TV box cho phép bạn truy cập vào các ứng dụng trực tuyến như Netflix, YouTube, Amazon Prime Video, Spotify và nhiều dịch vụ giải trí khác. Nhờ đó, chúng ta có thể xem phim, gameshow, video, nghe nhạc, chơi game trên TV của mình thông qua các dịch vụ này.

Android TV box cung cấp nhiều ứng dụng giải trí

  • Cài đặt ứng dụng: Tương tự như việc sử dụng một chiếc điện thoại Android, Android TV box cho phép bạn tải xuống các ứng dụng từ Google Play Store trên TV. Bạn có thể cài đặt các ứng dụng giải trí, học tập, làm việc, trình duyệt web,… để đa dạng hóa trải nghiệm khi nghỉ ngơi của mình.

  • Lướt web: Sau khi kết nối với Android TV box, bạn có thể duyệt web trên TV thông qua trình duyệt được cài đặt trên thiết bị. Bạn có thể truy cập các trang web, tìm kiếm thông tin, xem video và thực hiện các hoạt động trực tuyến khác trên màn hình TV.

Xem thêm:Android TV box là gì? Lưu ý khi chọn mua TV box

Cách kết nối các thiết bị Android TV box với Wi-Fi cũng tương đối đơn giản như việc bạn đăng nhập từ điện thoại. Bạn chỉ cần vào phần “Cài đặt” trên TV > Vào “Mạng và Internet” > Bật Wi-Fi > Chọn mạng Wi-Fi muốn kết nối > Nhập mật khẩu và bấm kết nối là hoàn thành.

Chọn mạng Wi-Fi muốn kết nối

Nhập mật khẩu

Trên thực tế, TV box bị lỗi Wi-Fi có thể xảy ra trong nhiều trường hợp. Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn đã tổng hợp được 3 lỗi thường gặp và cách xử lý để bạn tham khảo. Hãy đọc tiếp bài viết dưới đây.

Lỗi TV box không bắt được Wi-Fi

Lỗi TV box không bắt được Wi-Fi có thể là do Wi-Fi bị lỗi khiến Android TV box không tìm thấy mạng để kết nối hoặc là do người dùng đã nhập sai mật khẩu. Nếu trong quá trình kết nối, trên màn hình TV không hiển thị tên Wi-Fi mà bạn muốn vào, hãy thử tắt router Wi-Fi đi, chờ một chút rồi bật lên, đợi mạng Wi-Fi phục hồi và ổn định trở lại rồi thử kết nối thêm lần nữa.

TV box không thể kết nối Wi-Fi

Trong trường hợp Wi-Fi hiện tên nhưng Android TV box không bắt được Wi-Fi, bạn có thể thực hiện hai bước sau đây:

  • Bước 1: Vào phần kết nối Wi-Fi trên TV, sau đó bấm quên tên Wi-Fi đó đi.
  • Bước 2: Sau khi TV đã quên, bạn chọn lại vào tên Wi-Fi để tiến hành đăng nhập lại từ đầu. Trong bước này, bạn lưu ý nhập đúng chính xác mật khẩu để TV box có thể bắt được Wi-Fi.

Trong trường hợp bạn đã kết nối thành công Android TV box với Wi-Fi nhưng lại không thể truy cập vào mạng internet, có thể bạn đã cài sai một số thông tin về múi giờ trên TV. Lúc này, bạn hãy vào phần “Cài đặt” (Settings) > Chọn “Ngày và Giờ” (Date and Time) > Chọn múi giờ GMT+07:00.

Cài lại múi giờ trên TV

Trong trường hợp TV box bị lỗi Wi-Fi và có hiện tượng bị ngắt kết nối rồi tự kết nối lại một cách liên tục, nguyên nhân phổ biến hơn cả có thể là do mạng Wi-Fi của bạn không ổn định. Để xử lý, bạn có thể kết nối Android TV box với các mạng khác (ví dụ như Wi-Fi từ điện thoại di động) để xem lỗi này có được khắc phục hay không.

Xem thêm: Khắc phục Android TV box bị đứng hình và các lỗi thường gặp

Đa số các thiết bị điện tử hiện nay đều cần có mạng Wi-Fi để truy cập và mang đến cho người dùng những nội dung đa dạng, thú vị hơn trong những trải nghiệm giải trí, TV box cũng không ngoại lệ. Việc Android TV box không bắt được Wi-Fi sẽ khiến những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn của người dùng bị gián đoạn. Hy vọng những nội dung về cách khắc phục các lỗi thường gặp khi kết nối TV box với Wi-Fi mà Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn vừa gửi đến sẽ giúp bạn xử lý thành công lỗi này trên các thiết bị tại nhà.

Xem thêm: Tại sao Android TV box không lên nguồn? Xử lý như thế nào?

Tham khảo thêm các mẫu TV đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

TV Box X8 Plus Android TV 12 Wifi 6 BT5.0 Điều Khiển Giọng Nói - Biến TV thông thường thành TV thông minh

TV Box X8 Plus Android TV 12 Wifi 6 BT5.0 Điều Khiển Giọng Nói – Biến TV thông thường thành TV thông minh

TV Box X8 Plus Android TV 12(ATV) là một thiết bị thông minh tích hợp Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.0, điều khiển bằng giọng nói. Điều này…

Android TV Box: Trải nghiệm giải trí tuyệt vời tại gia đình

Android TV Box: Trải nghiệm giải trí tuyệt vời tại gia đình

Ngày nay, việc lựa chọn một thiết bị giải trí đa phương tiện luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi gia đình. Có một thiết…

Bán Android tv box giá rẻ nhất hà nội,Tivi Android box chính hãng

Tận Hưởng Giải Trí Tuyệt Vời Với TV Box Android MXQ Pro 4K

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp giải trí đơn giản mà mạnh mẽ để biến chiếc TV cũ thành một Smart TV thông minh? Vậy thì…

Biến màn hình máy tính thành tivi

Biến màn hình máy tính thành Tivi

Video kết nối màn hình máy tính với tv box Bạn đã bao giờ tưởng tượng biến chiếc màn hình máy tính trở thành một chiếc Tivi…

Cách khắc phục lỗi khi kết nối Kiwibox với TV qua cổng HDMI

Cách sửa lỗi khi kết nối Kiwibox với TV qua cổng HDMI

Video kết nối kiwibox với tivi Hầu hết các TV hiện nay đã được trang bị cổng HDMI để truyền tải hình ảnh và âm thanh chất…

Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Hãy tưởng tượng bạn đang thưởng thức những chương trình yêu thích trên chiếc tivi mới nhận về. Chất lượng hình ảnh sắc nét, độ phân giải…