Cách kiểm tra tivi tích hợp sẵn DVB T2

Chuẩn thu truyền hình số DVB-T2 là một công nghệ quan trọng trong việc chuyển đổi từ truyền hình analog sang truyền hình kỹ thuật số. Với công nghệ này, trải nghiệm xem truyền hình sẽ trở nên hoàn hảo hơn từng ngày, đặc biệt với những chiếc tivi có độ phân giải cao và tích hợp nhiều công nghệ hiện đại.

Tìm hiểu về chuẩn DVB-T2

Theo quy định của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/4/2014, tất cả các chiếc tivi có kích thước từ 32 inch trở lên nhập về Việt Nam phải tích hợp sẵn bộ thu kỹ thuật số DVB-T2. Với thông tin này, nhiều nhà sản xuất và nhà phân phối đã lựa chọn các dòng tivi hỗ trợ chuẩn DVB-T2 để đưa vào thị trường Việt Nam.

Tuy vậy, đối với phần lớn người dân Việt Nam, thông tin về chuẩn DVB-T2 vẫn còn mới mẻ, đặc biệt là đối với những người đã lâu năm quen với truyền hình analog. Vậy làm sao để nhận biết tivi hỗ trợ chuẩn DVB-T2 và cách lắp đặt các thiết bị hỗ trợ này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách nhận biết tivi tích hợp sẵn DVB-T2

Để nhận biết một chiếc tivi có hỗ trợ chuẩn DVB-T2, bạn có thể thực hiện các cách sau:

1. Quan sát logo “Con mắt – cánh sóng”

Nhìn chung, hầu hết các chiếc tivi tích hợp bộ thu số DVB-T2 trên thị trường Việt Nam đều được gắn logo “Con mắt – cánh sóng”, đây là biểu tượng cho truyền hình số tại Việt Nam.

2. Kiểm tra trong cài đặt của TV

Cách này đơn giản nhất, bạn chỉ cần kiểm tra trong cài đặt của TV xem có mục “Digital” hay không. Để làm điều này, truy cập vào “Cài đặt (Settings)” của TV, sau đó tìm mục “Digital Set-up”. Nếu có mục “Digital” xuất hiện, tức là TV nhà bạn đã hỗ trợ chuẩn DVB-T2.

Danh sách các mẫu TV hỗ trợ chuẩn DVB-T2

Hầu hết các dòng TV tích hợp bộ thu số DVB-T2 trên thị trường Việt Nam đều là các dòng sản phẩm lắp ráp hoặc nhập khẩu từ năm 2014 trở đi. Những dòng TV của Sony như BRAVIA W674A / W804A được tích hợp bộ thu DVB-T2 từ năm 2013.

Dưới đây là một số danh sách các dòng TV của các hãng nổi tiếng hỗ trợ chuẩn DVB-T2:

  • LG: 30 model TV được tích hợp chuẩn DVB-T2
  • Sony: 27 model có ký hiệu bắt đầu bằng “KDL” hoặc “KD”
  • Samsung: Dòng tivi seri F5xxx trở lên và dòng H5510 có tích hợp khe cắm Cl+
  • TCL: 12 model
  • Sharp: 5 model
  • Toshiba: 3 model
  • Panasonic: 12 model

Tổng cộng, đã có 562 model TV tích hợp chuẩn DVB-T2 đã được cung cấp ra thị trường.

Kết luận

Đối với những người đang sử dụng tivi cũ và muốn xem truyền hình số, bạn vẫn có thể mua các thiết bị đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 để có thể tiếp tục sử dụng tivi của mình. Đối với những dòng TV không hỗ trợ chuẩn DVB-T2, bạn cũng có thể sử dụng các bộ đầu thu kỹ thuật số để xem truyền hình số.

Hãy nhanh chóng tìm hiểu về chuẩn DVB-T2 và cập nhật thông tin về danh sách kênh DVB-T2 để có thể trải nghiệm truyền hình số tốt nhất.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

TV Box X8 Plus Android TV 12 Wifi 6 BT5.0 Điều Khiển Giọng Nói - Biến TV thông thường thành TV thông minh

TV Box X8 Plus Android TV 12 Wifi 6 BT5.0 Điều Khiển Giọng Nói – Biến TV thông thường thành TV thông minh

TV Box X8 Plus Android TV 12(ATV) là một thiết bị thông minh tích hợp Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.0, điều khiển bằng giọng nói. Điều này…

Android TV Box: Trải nghiệm giải trí tuyệt vời tại gia đình

Android TV Box: Trải nghiệm giải trí tuyệt vời tại gia đình

Ngày nay, việc lựa chọn một thiết bị giải trí đa phương tiện luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi gia đình. Có một thiết…

Bán Android tv box giá rẻ nhất hà nội,Tivi Android box chính hãng

Tận Hưởng Giải Trí Tuyệt Vời Với TV Box Android MXQ Pro 4K

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp giải trí đơn giản mà mạnh mẽ để biến chiếc TV cũ thành một Smart TV thông minh? Vậy thì…

Biến màn hình máy tính thành tivi

Biến màn hình máy tính thành Tivi

Video kết nối màn hình máy tính với tv box Bạn đã bao giờ tưởng tượng biến chiếc màn hình máy tính trở thành một chiếc Tivi…

Cách khắc phục lỗi khi kết nối Kiwibox với TV qua cổng HDMI

Cách sửa lỗi khi kết nối Kiwibox với TV qua cổng HDMI

Video kết nối kiwibox với tivi Hầu hết các TV hiện nay đã được trang bị cổng HDMI để truyền tải hình ảnh và âm thanh chất…

Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Hãy tưởng tượng bạn đang thưởng thức những chương trình yêu thích trên chiếc tivi mới nhận về. Chất lượng hình ảnh sắc nét, độ phân giải…