Tổng Hợp Các Lỗi Thường Gặp Trên Android Tivi Box và Cách Khắc Phục (Phần 1)

Video tv box không lên hình

Hình ảnh là yếu tố quan trọng đối với các sản phẩm công nghệ, và việc gặp phải lỗi không lên hình ảnh trên Android Tivi Box có thể gây khó khăn trong việc sử dụng. Lỗi này làm bạn không thể xem và trải nghiệm các tính năng của Tivi Box. Dưới đây là các trường hợp lỗi phổ biến và cách khắc phục.

1. Lỗi Android Tivi Box không lên hình ảnh

TH1: Không xuất hiện đèn báo và hiển thị đồng hồ trên tivi box

Nguyên nhân:
Khi cắm Tivi Box vào nguồn điện mà không thấy đèn báo và đồng hồ sáng, có thể Tivi Box của bạn đã bị lỗi.

Khắc phục:
Trong trường hợp này, bạn nên gửi Tivi Box Android của bạn đến nơi mua để được bảo hành hoặc đổi mới.

TH2: Tivi box lên đèn báo xanh và đồng hồ

Khắc phục:
Trường hợp này xảy ra khi Tivi Box của bạn có đèn báo xanh và đồng hồ sáng, nhưng không hiển thị hình ảnh. Bạn cần kiểm tra kết nối dây HDMI để đảm bảo rằng cả Tivi và Tivi Box đều đã được kết nối bằng dây HDMI. Hãy chú ý chọn đúng cổng HDMI trên Tivi, vì các Tivi hiện nay thường có nhiều cổng HDMI.

lỗi thường gặp trên android tivi box

  • Kiểm tra dây HDMI đã được cắm chặt trên cả Tivi và Tivi Box.
    lỗi thường gặp trên android tivi box

  • Kiểm tra chọn đúng nguồn vào HDMI trên Tivi (với các Tivi có nhiều cổng HDMI).
    lỗi thường gặp trên android tivi box

Nếu đèn trên Tivi Box sáng xanh và đồng hồ (đối với các Tivi Box có đồng hồ) thì box đang hoạt động bình thường, nguyên nhân có thể là chênh lệch độ phân giải giữa 2 thiết bị. Trong trường hợp này, bạn cần kết nối box với một Tivi có độ phân giải tối thiểu là Full HD để chỉnh độ phân giải của box cho phù hợp với Tivi nhà bạn.

cách khắc phục lỗi thường gặp trên android tivi box

2. Lỗi Android Tivi Box không full màn hình

Nguyên nhân:
Lỗi không hiển thị full màn hình trên Android Tivi Box là một vấn đề phổ biến trên hầu hết các loại Tivi Box hiện nay như tx3 mini, xiaomi mibox. Lỗi này ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và làm giảm sự hứng thú trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân chính là các phần mềm trong Tivi Box chưa được tối ưu tốt.

Khắc phục:
Để khắc phục lỗi này, bạn có thể điều chỉnh kích thước màn hình Tivi của bạn trong phần cài đặt của Tivi Box. Hãy chọn phần cài đặt và tìm các tùy chọn “room all” hoặc “room in” để điều chỉnh kích thước màn hình.

Một trong những Tivi Box được đánh giá là tối ưu phần mềm tốt là Magicsee N5 max, một sản phẩm có giá thành hợp lý và chất lượng tốt với phần mềm tối ưu hóa cao.

Video review sản phẩm bạn có thể tham khảo.

3. Lỗi Tivi Box không kết nối được Wifi hoặc kết nối được wifi nhưng không vào được mạng

Việc kết nối với Wifi là điều kiện không thể thiếu để trải nghiệm các tính năng và nhu cầu giải trí cao. Tivi Box không kết nối được Wifi cũng có nhiều trường hợp khác nhau. Dưới đây là các trường hợp thường gặp và cách khắc phục.

TH1: Tivi Box không kết nối được wifi

Nguyên nhân:
Khi bạn đã kết nối Tivi Box với wifi nhưng box không nhận wifi và tự động tắt, lỗi này thuộc về box và bạn nên gửi bảo hành để nhà phân phối sửa hoặc đổi mới.

TH2: Hiển thị nhưng không kết nối được

Khắc phục:
Trong trường hợp Tivi Box của bạn hiển thị wifi nhưng không thể kết nối thành công, rất có thể bạn đã nhập sai mật khẩu. Để khắc phục, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào mạng wifi đang kết nối, bấm “bỏ qua” wifi đó và “quên” wifi đó đi.
Bước 2: Truy cập lại vào wifi, nhập mật khẩu wifi đúng (lưu ý nhập đúng mật khẩu wifi, vì có thể lỗi wifi không vào được là do nhập sai mật khẩu).

Trong trường hợp vẫn không kết nối được, bạn hãy khởi động lại Android TV Box rồi thực hiện từ bước 1. Lỗi có wifi nhưng không truy cập được mạng này khá phổ biến, chủ yếu do cài đặt ngày giờ và múi giờ khu vực mạng. Hãy cài lại ngày giờ trên box theo hướng dẫn.

cách khắc phục lỗi thường gặp trên android tivi box

Khi bạn đã thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn không thể kết nối được với wifi, hãy gửi Tivi Box của bạn để được kiểm tra hoặc đổi mới.

TH3: Kết nối wifi đang dùng bị văng ra liên tục

Khắc phục:
Khi bạn gặp tình trạng kết nối wifi đang dùng bị văng ra liên tục, nguyên nhân có thể do tín hiệu wifi kết nối với Tivi Box bị chập chờn. Hãy kiểm tra xem wifi có gần Android Tivi Box không. Nếu khoảng cách quá xa, hãy đưa gần lại vì wifi của Android Tivi Box có tầm xa khoảng 5m. Giải pháp tối ưu nhất là sử dụng dây cắm mạng lan với modem wifi để có kết nối mượt mà.

TH4: Android Tivi Box không kết nối được với wifi

Nguyên nhân:
Nguyên nhân dẫn đến việc Android Box không kết nối được với wifi có thể do băng tần của wifi không tương thích với Tivi Box.

Trước tiên, hãy kiểm tra xem wifi nhà bạn sử dụng băng tần 2.4G hay 5G, vì Android Box có hai phiên bản bản single và bản dual, mỗi loại có khả năng kết nối khác nhau. Nếu wifi nhà bạn sử dụng băng tần 5G, có khả năng kết nối với cả hai loại Tivi Box, còn nếu chỉ sử dụng băng tần 2.4G, bạn nên chọn mua một chiếc Android Box bản single. Hãy kiểm tra wifi nhà bạn trước khi mua sản phẩm để tránh mất thời gian đổi trả và bảo hành.

4. Lỗi tivi box không nhận remote

Đối với một chiếc Android Tivi Box, remote là một thiết bị quan trọng có chức năng tăng giảm âm lượng, tắt mở và điều khiển các phím điều hướng. Khi gặp lỗi tivi box không nhận remote, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thay đổi ứng dụng theo ý muốn của mình.

TH1: Remote hết pin

Khi Tivi Box không nhận remote, điều đầu tiên bạn nên kiểm tra là pin của remote có hết hay không. Nếu hết pin, thay pin để giải quyết.

TH2: Remote bị lỗi

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem remote bạn đang sử dụng có phải là remote ban đầu hay không. Nếu bạn không can thiệp vào remote mà remote vẫn còn pin, remote đã bị lỗi.

cách khắc phục lỗi thường gặp trên android tivi box

5. Tivi box không vào được ứng dụng youtube

Youtube là một ứng dụng phổ biến và quan trọng, giúp bạn giải trí và làm việc. Khi Tivi Box không vào được ứng dụng youtube, có hai trường hợp sau đây:

TH1: Tivi box không vào được ứng dụng

Nguyên nhân:
Nguyên nhân chính dẫn đến việc không vào được youtube trên Tivi Box là phiên bản youtube chạy trên Rom gốc và Rom ATV khác nhau. Để truy cập vào youtube, bạn cần tải phiên bản youtube mới phù hợp với Rom của Tivi Box.

cách khắc phục lỗi thường gặp trên android tivi box không vào được youtube

TH2: Vào được nhưng không xem được ứng dụng youtube

Khắc phục:
Trong trường hợp bạn đã truy cập được vào youtube nhưng không xem được các chương trình, có thể do bạn chưa có tài khoản google. Hãy tạo và đăng nhập tài khoản của bạn hoặc tải một phiên bản youtube không cần tài khoản google.

6. Tivi box không vào được Google

Ngoài lỗi không vào được ứng dụng youtube, không vào được Google cũng là một lỗi phổ biến trên Tivi Box. Để khắc phục, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân của vấn đề này.

TH1: Android tivi box không có ứng dụng google

Khắc phục:
Để khắc phục khi Android Tivi Box không có ứng dụng google, bạn cần tải ứng dụng Google Chrome trong trường hợp sử dụng Rom gốc. Nếu bạn sử dụng Rom ATV, bạn có thể làm theo các hướng dẫn để tải ứng dụng google.

TH2: Android tivi đã có sẵn ứng dụng Google

Khắc phục:
Trong trường hợp Android Tivi Box của bạn đã có sẵn ứng dụng Google, nhưng vẫn không thể truy cập được, hãy kiểm tra kết nối internet của bạn vì đôi khi chất lượng kết nối internet ảnh hưởng đến khả năng chạy và khởi động ứng dụng.

7. Tivi box không xem được tivi

Khi Android Tivi Box không xem được tivi thông qua ứng dụng, bạn cần kiểm tra xem ứng dụng xem tivi của bạn có mất phí hay không, có còn hoạt động hay không hoặc tài khoản của bạn có còn phí hay không. Hầu hết các Tivi Box hiện nay đều được cài đặt sẵn một số ứng dụng miễn phí như vtv go, Vsport…

Nếu bạn không xem được truyền hình từ K+ hay FPT Play, hãy kiểm tra xem tài khoản của bạn có còn hạn hay không. Ngoài ra, để chắc chắn rằng ứng dụng bạn đang sử dụng không bị lỗi, hãy kiểm tra trên một ứng dụng khác.

8. Lỗi tivi box không lên nguồn – bị brick

Khi Tivi Box không lên nguồn hoặc mất kết nối khi sử dụng lần đầu tiên, đừng lo lắng, hãy tìm hiểu và khắc phục vấn đề này. Lỗi tivi box không lên nguồn thường do nguồn hoặc phần cứng của Tivi Box. Trước khi tìm hiểu các lỗi này, hãy đảm bảo thiết bị của bạn đã được cung cấp điện.

TH1: Do nguồn

Đối với các thiết bị điện tử như Tivi Box, nguồn điện đầu vào là rất quan trọng. Bạn chỉ nên sử dụng nguồn 2V hoặc 5V, không nên sử dụng nguồn 9V hoặc 12V vì không tương thích với thiết bị của bạn và dẫn đến tình trạng không lên nguồn. Mặc dù lỗi này có vẻ rất đơn giản, không phải ai cũng biết và để ý tới.

TH2: Do lỗi phần cứng

Ngoài trường hợp lỗi nguồn, lỗi không lên nguồn của Android Tivi Box chắc chắn do lỗi phần cứng. Lỗi phần cứng là một lỗi bên trong đòi hỏi kiến thức kỹ thuật để khắc phục. Vì vậy, đối với trường hợp box bị lỗi phần cứng, bạn cần gửi lại nhà phân phối để nhận chính sách bảo hành nếu sản phẩm còn hạn.

9. Android Tivi Box không có tiếng

Có rất nhiều lỗi phổ biến khi sử dụng Android Tivi Box, như không lên hình, không nhận remote và lỗi không có tiếng cũng là một trong số đó. Để khắc phục lỗi âm thanh này, bạn cần kiểm tra cổng kết nối của Tivi Box với Tivi. Có hai cổng kết nối âm thanh phổ biến là HDMI và cổng AV.

TH1: Kết nối cổng HDMI

Nếu bạn sử dụng cổng HDMI, hãy kiểm tra xem bạn đã cắm đúng cổng HDMI hay chưa. Nếu bạn cắm lên màn hình máy tính không có loa, hãy cắm loa ngoài để nghe âm thanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra mục âm lượng của box và tivi, vì có những trường hợp âm lượng của box hoặc tivi đã bị tắt trước đó mà bạn không biết.

TH2: Kết nối cổng AV

Nếu bạn sử dụng cổng AV, có thể dây âm thanh không đúng thứ tự hoặc dây bị hỏng. Hãy thử thay đổi dây hoặc kết nối sang một thiết bị khác để chắc chắn dây của bạn không bị hỏng. Nếu dây bị hỏng, bạn cần thay dây.

Khi bạn đã kiểm tra tất cả các yếu tố trên mà Android Tivi Box vẫn không có tiếng, tốt nhất bạn nên gửi sản phẩm để kiểm tra hoặc đổi mới.

10. Lỗi Android Tivi Box không nhận chuột

Khi Tivi Box không nhận chuột, hãy kiểm tra pin của chuột không dây, vì pin yếu cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến lỗi không kết nối với chuột. Tiếp đến, hãy kiểm tra tín hiệu của chuột có thể do đầu cắm usb bị lỏng hoặc chuột không sáng đèn, rất có thể chuột của bạn đã hỏng. Để khắc phục tình trạng không nhận chuột, hãy khởi động lại box hoặc rút nguồn của box và cắm lại. Nếu sau khi khởi động lại vẫn không nhận chuột, có thể cổng USB của box lỗi hoặc không tương thích với chuột. Trường hợp chuột không tương thích này hiếm gặp nhưng không phải là không bao giờ xảy ra, vì vậy bạn cũng nên lưu ý.

11. Lỗi Android Tivi Box không vào được CH play

Cửa hàng CH play chứa hàng ngàn ứng dụng cần thiết cho giải trí, học tập và làm việc của bạn. Khi gặp lỗi không vào được CH play, bạn sẽ gặp khó khăn. Đối với lỗi không vào được CH play của Android Tivi Box, thường có ba trường hợp sau đây:

TH1: Rom không tương thích

Khắc phục:
Android Tivi Box có hai phiên bản Rom là Rom gốc và Rom ATV, phát triển từ cùng một nền tảng nhưng Rom ATV có nhiều tính năng khác hơn so với Rom gốc. Khi bạn không vào được CH play, hãy kiểm tra xem Tivi Box của bạn đang sử dụng Rom nào và Rom có tương thích không? Nếu bạn đang sử dụng Rom gốc, bạn không vào được CH play của Rom ATV và ngược lại.

android tivi box không vào được ch play

TH2: Không có tài khoản google

Khắc phục:
Trường hợp bạn không truy cập được vào CH play do không có tài khoản google, dù đơn giản nhưng rất phổ biến. Để khắc phục, bạn chỉ cần tạo và đăng nhập tài khoản của mình để hoàn toàn có thể truy cập vào CH play.

TH3: Android Tivi Box lỗi phần mềm

Khắc phục:
Nếu Android Tivi Box của bạn không vào được CH play do lỗi phần mềm, bạn cần cập nhật lại Rom bằng cách liên hệ với bên bán để nhận lại Firmware và cập nhật phần mềm.

Trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ thắc mắc về sản phẩm, hãy liên hệ Hotline Smart New VN để được hỗ trợ.

  • Hỗ trợ kỹ thuật/lắp đặt trực tuyến: 0326.309.309
  • Tư vấn sản phẩm tại Hà Nội: 0837.826.826
  • Tư vấn sản phẩm tại Hồ Chí Minh: 084.884.3036

Hoặc tham gia hội nhóm Android TV Box Việt Nam để trao đổi nhiều hơn. Android TV Box Việt Nam.

Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

TV Box X8 Plus Android TV 12 Wifi 6 BT5.0 Điều Khiển Giọng Nói - Biến TV thông thường thành TV thông minh

TV Box X8 Plus Android TV 12 Wifi 6 BT5.0 Điều Khiển Giọng Nói – Biến TV thông thường thành TV thông minh

TV Box X8 Plus Android TV 12(ATV) là một thiết bị thông minh tích hợp Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.0, điều khiển bằng giọng nói. Điều này…

Android TV Box: Trải nghiệm giải trí tuyệt vời tại gia đình

Android TV Box: Trải nghiệm giải trí tuyệt vời tại gia đình

Ngày nay, việc lựa chọn một thiết bị giải trí đa phương tiện luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi gia đình. Có một thiết…

Bán Android tv box giá rẻ nhất hà nội,Tivi Android box chính hãng

Tận Hưởng Giải Trí Tuyệt Vời Với TV Box Android MXQ Pro 4K

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp giải trí đơn giản mà mạnh mẽ để biến chiếc TV cũ thành một Smart TV thông minh? Vậy thì…

Biến màn hình máy tính thành tivi

Biến màn hình máy tính thành Tivi

Video kết nối màn hình máy tính với tv box Bạn đã bao giờ tưởng tượng biến chiếc màn hình máy tính trở thành một chiếc Tivi…

Cách khắc phục lỗi khi kết nối Kiwibox với TV qua cổng HDMI

Cách sửa lỗi khi kết nối Kiwibox với TV qua cổng HDMI

Video kết nối kiwibox với tivi Hầu hết các TV hiện nay đã được trang bị cổng HDMI để truyền tải hình ảnh và âm thanh chất…

Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Hãy tưởng tượng bạn đang thưởng thức những chương trình yêu thích trên chiếc tivi mới nhận về. Chất lượng hình ảnh sắc nét, độ phân giải…