Chuyển ảnh từ máy ảnh Sony sang Smartphone: Thủ thuật nhanh và tiện lợi

Video kết nối máy ảnh sony với điện thoại

Sony, cùng với Fujifilm, đã cung cấp một giải pháp để người dùng chuyển ảnh từ máy ảnh sang điện thoại thông minh một cách nhanh chóng thông qua ứng dụng trên di động. Trên thực tế, việc chuyển ảnh không còn là nỗi lo lắng mà trở thành một nhiệm vụ dễ dàng.

Hướng dẫn cách chuyển ảnh từ máy ảnh Sony sang Smartphone

Sử dụng ứng dụng Imaging Edge Mobile

Để chuyển ảnh từ máy ảnh Sony sang Smartphone, bạn có thể sử dụng ứng dụng Imaging Edge Mobile. Đây là một ứng dụng trên di động của Sony Imaging dùng để chia sẻ và chỉnh sửa hình ảnh dành cho các thiết bị có hệ điều hành Android và iOS. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Trên điện thoại, tải và cài đặt ứng dụng Imaging Edge Mobile. Đối với hệ điều hành Android, bạn có thể tìm ứng dụng này trong danh sách tải về từ Kho ứng dụng Google Play Store. Cài đặt cũng tương tự đối với hệ điều hành iOS, bạn chỉ cần tìm ứng dụng trong App Store.

Bước 2: Trên máy ảnh, vào Menu -> Wireless -> Send to Smartphone -> Chọn Select on This Device hoặc Select on Smartphone. Ví dụ trong bài viết này sử dụng máy ảnh Sony A6500, tuy nhiên, trên các dòng máy khác, bạn có thể thực hiện tương tự.

Ở đây, bạn có 2 lựa chọn. Bạn có thể chọn ảnh cần chuyển trên máy ảnh hoặc toàn bộ ảnh xuất hiện trên điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể chọn ảnh trực tiếp thông qua ứng dụng.

Lưu ý: Khi kết nối QR, bạn nhớ đặt vị trí của QR Code ở chính giữa màn hình để QR code nằm trong khoảng lấy nét. Tuy nhiên, chức năng này hoạt động không được tốt cho lắm, nên bạn nên dùng QR code trong mục cài đặt wifi của điện thoại.

Khi kết nối thủ công, bạn nhập SSID và mật khẩu hiện trên máy ảnh vào điện thoại. Hoặc, để nhanh chóng, bạn có thể vào cài đặt trên điện thoại, tìm tên wifi do máy ảnh phát ra và nhập mật khẩu vào.

Khi kết nối thành công, sẽ hiện thông báo: “Bắt đầu Xem ảnh trong máy -> OK”. Phía trên góc phải màn hình, bạn có thể lựa chọn kích thước ảnh muốn chuyển, ví dụ như ảnh Gốc, ảnh 2M, ảnh VGA. Các ảnh trong máy sẽ được sắp xếp theo từng mục ngày tháng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Chúc bạn thành công.

Sử dụng đầu đọc thẻ SD để chuyển ảnh

Nếu bạn muốn chuyển ảnh một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn, việc sử dụng đầu đọc thẻ SD là một lựa chọn tốt. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi khi chuyển hàng loạt ảnh với kích thước lớn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy được ảnh RAW để hậu kỳ từ điện thoại.

Hiện nay, WinWinStore đã có bán đầu đọc thẻ nhớ Transcend OTG Lightning TS-RDA2W. Đầu đọc thẻ từ Transcend hỗ trợ đọc SD và cả microSD dung lượng tới 256GB, đồng thời đạt chuẩn MFi của Apple. Điều này giúp bạn chép ảnh sang iPhone nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc sử dụng ứng dụng.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Kết nối camera với điện thoại dễ dàng nhất

Kết nối camera với điện thoại dễ dàng nhất

Thiết bị thông minh hiện nay đã nâng cao hiệu quả và tiện ích của các biện pháp bảo mật. Hầu hết các camera an ninh trên…

CAMERA HÀNH TRÌNH VIETMAP GHI HÌNH TRƯỚC SAU K12

Camera hành trình Vietmap K12: Đối tác an toàn trên mọi chuyến đi

Trong năm 2016 này, có một dòng camera hành trình Vietmap nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người dùng Việt – đó chính là K12….

Camera hành trình Vietmap TS-2K: Đồng hành an toàn trên mọi chuyến đi

Camera hành trình Vietmap TS-2K: Đồng hành an toàn trên mọi chuyến đi

Có thể bạn quan tâm Địa chỉ lắp camera hành trình ô tô chất lượng cao giá rẻ Lắp Đặt Camera Hành Trình Ô Tô Xe Ford…

Camera hành trình Vietmap C62 ghi hình 2 mắt trước sau - Có GPS - Cảnh báo

Camera hành trình Vietmap C62: Ghi hình 2 mắt trước sau – Có GPS – Cảnh báo

Camera hành trình không ngừng phát triển và Vietmap đã thiết kế nhiều sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Camera hành trình C62…

Camera hành trình gương chiếu hậu CM844G PRO

Camera hành trình gương chiếu hậu CM844G PRO: Sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi tài xế

Bạn đã bao giờ xem qua camera hành trình gương chiếu hậu CM844G PRO chưa? Đây là một sản phẩm camera hành trình cao cấp và hiện…

Lắp Camera hành trình hay Camera 360 cho ô tô? Lựa chọn nào tốt hơn?

Lắp Camera hành trình hay Camera 360 cho ô tô? Lựa chọn nào tốt hơn?

Khi ngành công nghiệp sản xuất xe hơi phát triển, tiêu chuẩn về an toàn và trải nghiệm lái càng được nâng cao. Camera 360 và Camera…