Sức mạnh của việc đọc sách văn học

Mới đây, các giáo sư tâm lý học ở trường Đại học York và Toronto (Canada) đã có những khám phá đáng chú ý: Đọc sách văn học không chỉ giúp chúng ta thông minh hơn mà còn tốt hơn trong tư duy và cảm xúc.

Những nghiên cứu của các giáo sư cho thấy những người thường xuyên đọc sách văn học thường có khả năng thấu hiểu, cảm thông và nhìn nhận sự việc từ nhiều góc độ. Ngược lại, những người có khả năng thấu cảm cũng thường ưa thích đọc sách văn học.

Điều thú vị là sau khi tìm thấy mối liên hệ này ở người lớn, các nhà nghiên cứu tiếp tục nghiên cứu trẻ em và phát hiện rằng những trẻ em thường xuyên đọc sách truyện thường có cách ứng xử ôn hoà, thân thiện hơn. Họ thậm chí trở thành những đứa trẻ được yêu mến nhất trong nhóm bạn.

Đọc một nội dung văn học sâu sắc khác với cách lướt qua các trang mạng với nhanh chóng. Hiện nay, thực sự đọc và chìm lắng vào một nội dung văn học là việc trở nên ngày càng hiếm trong đời sống đương đại.

Theo các nhà tâm lý học, việc chú trọng đọc một nội dung văn học sâu sắc có tầm quan trọng đối với mỗi cá nhân giống như việc người ta cần bảo tồn những công trình lịch sử hay những tác phẩm nghệ thuật quý giá. Việc thiếu thói quen đọc nghiêm túc sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển trí tuệ và cảm xúc của những thế hệ “sống trên mạng”.

Để rút ra bài học cho bản thân, hãy hình thành thói quen đọc sách văn học, rèn luyện cách đọc nghiêm túc và chìm lắng vào thế giới văn học. Tránh đọc sách theo kiểu “mì ăn liền” vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ và cảm xúc.

Đọc sách văn học không chỉ là một hoạt động giải trí mà còn là cách để chúng ta trở nên thông minh hơn, sống tốt hơn và có thể sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai. Hãy dành thời gian và tìm những cuốn sách thú vị để khám phá và trau dồi kiến thức của mình.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Khám phá Top 5 thành phố hàng đầu ở Úc

Khám phá Top 5 thành phố hàng đầu ở Úc

Khi đề cập đến các thành phố của Úc, chúng ta không thể không nhắc đến danh sách những thành phố tốt nhất và đáng sống nhất…

Tờ khai xin Visa Canada form IMM5257 và IMM5645 – Hướng dẫn khai chi tiết

Hướng dẫn chi tiết cách điền tờ khai xin Visa Canada (form IMM5257 và IMM5645)

Video hướng dẫn điền form nhập cảnh canada Xin visa Canada không bao giờ dễ dàng, đặc biệt là đối với những người xin visa lần đầu…

Ngành truyền thông đại chúng: Khám phá thông tin và cơ hội nghề nghiệp

Ngành truyền thông đại chúng: Khám phá thông tin và cơ hội nghề nghiệp

Với sự bùng nổ của internet, truyền thông đại chúng đã trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển của xã hội và kinh…

Chuyên ngành tâm lý học tội phạm: Thi khối nào? Học trường nào tốt?

Chuyên ngành tâm lý học tội phạm: Thi khối nào? Học trường nào tốt?

Bạn có đam mê với câu chuyện trinh thám? Bạn muốn tìm hiểu về tâm lý học tội phạm và quy trình điều tra tội phạm? Nếu…

Nền Kinh Tế Singapore: Đặc Điểm, Cơ Cấu và GDP

Nền Kinh Tế Singapore: Sức Hút Và Điểm Mạnh

Singapore là một quốc gia xinh đẹp, phát triển, an toàn và sạch sẽ. Với sự phát triển đáng ngạc nhiên, Singapore đã thu hút đông đảo…

Học bổng và 5 điều thay đổi thế giới quan của bạn

Học bổng và 5 điều thay đổi thế giới quan của bạn

Cập nhật lần cuối vào 25/09/2022Có thể bạn quan tâm Hướng dẫn chọn trường đại học phù hợp với bạn Trang phục truyền thống Philippines: Khám phá…