Bí quyết săn học bổng Du học Canada hiệu quả

Canada, một quốc gia nổi tiếng với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn du học. Tuy nhiên, điều mà bạn cần quan tâm là chi phí du học. Hôm nay, tôi xin chia sẻ với bạn cách săn học bổng Du học Canada toàn phần và bán phần để giảm bớt gánh nặng tài chính.

1. Điều kiện xin học bổng Du học Canada

Để xin học bổng Du học Canada, bạn cần lưu ý những điều kiện sau:

 • Trình độ học vấn: Điểm trung bình học tập GPA phải từ 7.5 trở lên và điểm IELTS từ 6.5 trở lên.
 • Thời điểm nộp hồ sơ: Ưu tiên cho các hồ sơ nộp sớm và đáp ứng các yêu cầu đầu vào.
 • Thư giới thiệu của giáo viên.
 • Bài viết tiểu luận.
 • Có hoạt động xã hội mang lại giá trị và thể hiện sự nghiêm túc và nỗ lực trong quá trình xin học bổng.
 • Chuẩn bị hồ sơ và thành tích trước ngày làm hồ sơ từ 1 – 2 năm.

2. Các loại học bổng Du học Canada

ALT sẽ chia sẻ với bạn 3 loại học bổng phổ biến nhất hiện nay, bao gồm học bổng toàn phần và học bổng một phần:

2.1. Học bổng đến từ các trường đại học:

 • Học bổng Humber International Student Scholarships: Được cung cấp bởi Humber College, học bổng này có giá trị từ 1,000 CAD đến toàn phần. Điều kiện nhận học bổng bao gồm điểm GPA từ 8.5 trở lên và điểm IELTS từ 6.5 trở lên.

 • Học bổng University of Manitoba Graduate Fellowships (UMGF): Dành cho học viên theo đuổi bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Đại học Manitoba, học bổng này có giá trị từ 14,000 – 72,000 CAD/năm dành cho những ứng viên có tiềm năng và thành tích vượt trội.

 • Học bổng York University International Student Scholarships: Đại học York cung cấp nhiều học bổng với giá trị lên đến 35,000 CAD/năm. Đối tượng nhận học bổng bao gồm sinh viên theo học các ngành môi trường, khai phóng, sức khỏe, mỹ thuật, khoa học tại Đại học York.

 • Học bổng University of British Columbia Scholarship for International Students: Đại học British Columbia là một trong những trường có học bổng toàn phần và giá trị cao. Điều kiện nhận học bổng được xét duyệt dựa trên thành tích, hoạt động ngoại khóa và hồ sơ của bạn.

 • Học bổng Carleton University Entrance Awards for International Students: Đại học Carleton cung cấp học bổng cho sinh viên đạt trên 80% chuẩn đầu vào và các yêu cầu về tiếng Anh.

2.2. Học bổng từ quỹ tư nhân

Học bổng Donald A.Wehrung International Student Award dành cho các học sinh, sinh viên đến từ các nước đang gặp khó khăn, phục hồi sau chiến tranh và không có đủ điều kiện về tài chính.

2.3. Học bổng từ các chương trình quốc tế

Chương trình CFSP (Canadian Francophonie Scholarship Program) dành cho các học viên đến từ các nước đang phát triển, bao gồm Việt Nam. Điều kiện nhận học bổng bao gồm khả năng sử dụng tiếng Pháp thành thạo và thành tích học tập xuất sắc.

3. Cách săn học bổng Du học Canada

Để săn học bổng Du học Canada hiệu quả, hãy thực hiện các bước sau:

 1. Tìm hiểu thông tin về các trường và nguồn học bổng qua website chính thức của trường, tổ chức nghề nghiệp – xã hội, tổ chức phi chính phủ hoặc tham gia các buổi hội thảo, triển lãm du học.
 2. Xây dựng mục tiêu rõ ràng bằng việc tìm hiểu các trường và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của trường.
 3. Lập kế hoạch tài chính bao gồm việc học IELTS, đánh giá năng lực học tập và đầu tư phù hợp.
 4. Chuẩn bị hồ sơ bao gồm học bạ, bảng điểm và bằng tốt nghiệp, cùng với bài luận và phỏng vấn khi cần.
 5. Nộp hồ sơ xin học bổng sau khi hoàn thiện giấy tờ và chọn được trường phù hợp.
 6. Nộp hồ sơ xin visa du học sau khi học bổng được xét duyệt.

4. Các trường có học bổng Du học Canada

Top 40 trường đại học và cao đẳng có học bổng Du học Canada bao gồm King’s University College, Niagara College, Fleming College, Brock University, Douglas College, Centennial College, Cambrian College, York University, Humber College, The Southern Alberta Institute of Technology (SAIT), Victoria University Canada, Carleton University, Manitoba University, và nhiều trường khác.

Ngoài ra, còn có top 10 trường có học bổng Du học Canada cho học sinh cấp 3 như Urban International School – UIS, William Academy, Columbia International College – CIC, Willowdale High School, St. George’s School, Birmingham International College Canada – BICC, Toronto International Academy – TIA, Appleby College, Pickering College và St. John’s Academy Shawnigan Lake.

Đây là những thông tin cần thiết về học bổng Du học Canada mà bạn nên biết nếu muốn săn học bổng và du học tại Canada. Chúc bạn thành công trong cuộc sống và học tập của mình!

Xem thêm bài viết liên quan:

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Trích thư xin học bổng kỳ 44: “Làm lụng để vươn lên – Tâm hồn không biết đành” – Quỹ học bổng Đồng Hành

Hãy cùng Đồng Hành đọc thư chân thành của bạn P, một sinh viên Kinh Tế Luật đầy tài năng, đã nhận được học bổng kỳ này!…

CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Cổng giao dịch bảo hiểm xã hội điện tử – Hợp đồng thuê nhà trọ

Hợp đồng thuê nhà trọ là một văn bản quan trọng giữa người thuê và chủ nhà trọ để tránh tranh chấp trong tương lai. Dưới đây…

Du học Cao đẳng Canada: Tạo cơ hội dễ dàng chuyển tiếp lên Đại học

Du học Cao đẳng Canada: Tạo cơ hội dễ dàng chuyển tiếp lên Đại học

Rất nhiều sinh viên đã hoặc đang học Đại học tại Việt Nam nhưng lại muốn sang Canada học Cao đẳng vì không tự tin để học…

Đất nước Hà Lan: Vương quốc hoa tulip và văn hóa đa dạng

Đất nước Hà Lan: Vương quốc hoa tulip và văn hóa đa dạng

Đất nước Hà Lan nổi tiếng với cảnh quan đẹp như trong tranh vẽ và văn hóa đa dạng. Nằm ở phía Tây châu Âu, Hà Lan…

Các trường đào tạo ngành Logistics uy tín chất lượng tại TPHCM

Các trường đào tạo ngành Logistics tại TPHCM: Lựa chọn tốt cho tương lai nghề nghiệp

Logistics hiện đang là một ngành có thu nhập cao trong nền kinh tế Việt Nam. Đặc biệt, tại khu vực TPHCM có hàng trăm doanh nghiệp…

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Môi trường: Bí quyết học từ vựng hiệu quả tại nhà

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh về Môi trường: Bí quyết học từ vựng hiệu quả tại nhà

Có thể bạn quan tâm 15 Ngành nghề HOT tại Canada đang cần nhân sự Tiền Tây Ban Nha: Hình Ảnh và Cách Phân Biệt Thật Giả…