[HOT] Cách dò kênh tivi Sony đầy đủ nhất

Video cài đặt anten cho tivi sony

Bạn có một chiếc tivi Sony nhưng gần đây, bạn đã mất các kênh mà bạn đã từng có. Bạn muốn tìm hiểu cách dò kênh tivi Sony để có thể xem lại các kênh này. Hãy cùng Siêu thị điện máy HC tìm hiểu cách dò kênh tivi Sony đầy đủ nhất ngay trong bài viết này.

Lợi ích khi dò cách dò đài tivi Sony

Khi bạn dò kênh trên tivi Sony, bạn sẽ có rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, bạn sẽ có thể xem nhiều chương trình hấp dẫn từ nhiều kênh khác nhau, bao gồm cả thời sự, thể thao và nhiều chương trình thú vị khác. Bạn cũng có thể tận hưởng sự dễ dàng và miễn phí khi dò kênh trên tivi Sony.

Nếu bạn gặp sự cố mất kết nối mạng, bạn vẫn có thể sử dụng tivi để xem truyền hình thông thường. Điều này rất hữu ích khi bạn bị mất mạng một thời gian dài.

Đường truyền tín hiệu cũng sẽ ổn định hơn khi bạn đã dò được kênh trên tivi. Bạn sẽ không bị mất đi các kênh mà bạn đã thu được. Hơn nữa, bạn có thể bắt được nhiều kênh với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt, phụ thuộc vào đường truyền tín hiệu tại vị trí bạn đang sống.

Lưu ý: Số lượng kênh và chất lượng kênh bạn thu được khi dò kênh tivi Sony Bravia có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn.

Cách dò kênh tivi Sony kỹ thuật số

Để dò kênh kỹ thuật số trên tivi Sony, đầu tiên bạn cần một chiếc điều khiển tivi Sony. Hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn nút “Home” trên điều khiển.
  Thực hiện bước 1,2 dò kênh tivi Sony kỹ thuật số

 • Bước 2: Trong phần giao diện Home, chọn “Cài đặt” và sau đó chọn “Thiết lập digital” (Dò kênh kỹ thuật số).
  Thực hiện bước 3 dò kênh tivi Sony kỹ thuật số

 • Bước 3: Trong menu “Thiết lập digital”, chọn “Dò đài kỹ thuật số tự động” và nhấn “Đồng ý” để tivi thực hiện quá trình dò kênh.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần đợi vài phút để tận hưởng việc xem truyền hình.

Nếu bạn muốn thực hiện cách thứ 2 để dò kênh, hãy xem tiếp phần sau.

Cách dò kênh tivi Sony thông thường

Dò kênh trên tivi Sony thông thường có một chút khác biệt so với cách dò kênh tự động, nhưng vẫn cần sử dụng điều khiển. Hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn “Cài đặt” và sau đó chọn “Thiết lập Analog” nếu bạn sử dụng tín hiệu analog hoặc chọn “Thiết lập Digital” nếu bạn sử dụng tín hiệu kỹ thuật số.
  Thực hiện bước 1 dò kênh tivi Sony thông thường

 • Bước 2: Trong mục “Thiết lập Analog”, chọn “Dò kênh tự động” và nhấn “Đồng ý” để tivi bắt đầu quá trình dò kênh. Quá trình sẽ kết thúc khi tivi đã tìm thấy 100% kênh.
  Thực hiện bước 1 dò kênh tivi Sony thông thường

Sau khi dò kênh thành công, bạn có thể sắp xếp lại các kênh theo thứ tự bạn muốn.

Lỗi thường gặp trong cách dò tivi Sony

Trong quá trình dò kênh tivi Sony, bạn có thể gặp phải các trường hợp lỗi sau đây:

 • Dây kết nối cáp và ăng-ten không chặt, làm cho tivi báo không có tín hiệu. Hãy kiểm tra lại phích cắm và điều chỉnh hướng ăng-ten nếu bạn sử dụng ăng-ten xương cá.

 • Tivi dò được nhiều kênh nhưng bạn không thể xem một số kênh. Trường hợp này phụ thuộc vào khu vực đặt ăng-ten và đầu thu. Nếu bạn sử dụng đầu thu truyền hình số mặt đất, bạn chỉ có thể xem một số kênh cơ bản. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng như Clip TV, VTV Go, youtube để giải trí nhiều hơn.

 • Dò được hết kênh nhưng tivi báo “dịch vụ lựa chọn không thể mã hoá”. Hãy thử khôi phục cài đặt gốc hoặc di chuyển hướng ăng-ten và kiểm tra lại. Một số kênh như VTV1, VTV2… có thể không xem được.

Khi bạn gặp các lỗi trên, hãy thực hiện các bước sửa lỗi sau đây.

Sửa lỗi để hướng dẫn dò kênh tivi Sony

Trong trường hợp tivi gặp lỗi khi dò kênh, phương án tốt nhất là reset lại tivi. Hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bấm “MENU” trên điều khiển tivi, sau đó chọn “Cài đặt”.
  Sửa lỗi khi dò kênh tivi Sony tại bước 1,2

 • Bước 2: Trong giao diện cài đặt, chọn “Cài đặt hệ thống”.
  Sửa lỗi khi dò kênh tivi Sony tại bước 3,4

 • Bước 3: Trong cài đặt hệ thống, chọn “Cài đặt tổng quan”. Tiếp theo, chọn “Đồng ý” và xác nhận “Đồng ý” để tivi bắt đầu khôi phục cài đặt gốc.

Sau khi reset, hãy kiểm tra lại các lỗi bạn gặp phải.

Đó là hai cách dò kênh tivi Sony mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng một trong hai cách này sẽ giúp bạn dò lại kênh trên tivi Sony dễ dàng hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Siêu thị điện máy HC

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

TV Box X8 Plus Android TV 12 Wifi 6 BT5.0 Điều Khiển Giọng Nói - Biến TV thông thường thành TV thông minh

TV Box X8 Plus Android TV 12 Wifi 6 BT5.0 Điều Khiển Giọng Nói – Biến TV thông thường thành TV thông minh

TV Box X8 Plus Android TV 12(ATV) là một thiết bị thông minh tích hợp Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.0, điều khiển bằng giọng nói. Điều này…

Android TV Box: Trải nghiệm giải trí tuyệt vời tại gia đình

Android TV Box: Trải nghiệm giải trí tuyệt vời tại gia đình

Ngày nay, việc lựa chọn một thiết bị giải trí đa phương tiện luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi gia đình. Có một thiết…

Bán Android tv box giá rẻ nhất hà nội,Tivi Android box chính hãng

Tận Hưởng Giải Trí Tuyệt Vời Với TV Box Android MXQ Pro 4K

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp giải trí đơn giản mà mạnh mẽ để biến chiếc TV cũ thành một Smart TV thông minh? Vậy thì…

Biến màn hình máy tính thành tivi

Biến màn hình máy tính thành Tivi

Video kết nối màn hình máy tính với tv box Bạn đã bao giờ tưởng tượng biến chiếc màn hình máy tính trở thành một chiếc Tivi…

Cách khắc phục lỗi khi kết nối Kiwibox với TV qua cổng HDMI

Cách sửa lỗi khi kết nối Kiwibox với TV qua cổng HDMI

Video kết nối kiwibox với tivi Hầu hết các TV hiện nay đã được trang bị cổng HDMI để truyền tải hình ảnh và âm thanh chất…

Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Hãy tưởng tượng bạn đang thưởng thức những chương trình yêu thích trên chiếc tivi mới nhận về. Chất lượng hình ảnh sắc nét, độ phân giải…