Cáp quang treo trên đường điện lực – OPGW Cable: Giải pháp kết nối tiên tiến cho hạ tầng điện lực

Viễn Thông Xanh rất hân hạnh giới thiệu đến quý khách hàng dòng sản phẩm cáp quang treo trên đường điện lực – OPGW Cable với những thông tin chi tiết sau đây.

Cáp quang treo trên đường điện lực – Một giải pháp hiện đại cho hạ tầng điện lực

Cáp quang treo trên đường cáp điện lực OPGW
Hình ảnh cáp quang treo trên đường cáp điện lực OPGW

Cáp quang treo điện lực OPGW là một loại cáp quang đặc biệt được thiết kế để sử dụng cùng với các đường điện cao thế. Các sợi quang được bện trong sợi cáp điện lực, và nhờ việc truyền tín hiệu bằng ánh sáng, cáp OPGW hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi điện từ. Đây là một giải pháp được sử dụng rộng rãi trong các dự án của ngành điện lực, và các sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc được Viễn Thông Xanh phân phối.

Vị trí cáp OPGW trên đường điện lực
Vị trí cáp OPGW trên đường điện lực

Cáp quang treo OPGW thường được treo ở đỉnh của đường dây điện từ 100kV đến 1000kV. Nhờ tính chất không nhiễm điện và không bị ảnh hưởng điện từ của sợi quang, cáp OPGW đảm bảo bảo vệ cột thép, dây dẫn và thiết bị khỏi hiệu ứng của sét.

Các sợi quang được đặt trong ống lỏng (nằm trong phần kim loại) được sử dụng để truyền dẫn tín hiệu thông tin tốc độ cao, truyền tín hiệu mạng viễn thông, quản lý hệ thống truyền tải từ xa, truyền tín hiệu thoại, dữ liệu tin, và tín hiệu tự động hóa trong ngành điện lực.

Ứng dụng cáp quang treo điện lực OPGW
Ứng dụng cáp quang treo điện lực OPGW

Ngày nay, cáp quang điện lực OPGW còn được xây dựng với mục đích cho các nhà khai thác dịch vụ viễn thông thuê đường truyền, nhằm tiết kiệm đầu tư cho việc kết nối mạng.

Cấu trúc cáp quang OPGW và ưu điểm vượt trội

Cấu tạo Cáp quang treo trên đường cáp điện lực OPGW
Cấu tạo Cáp quang treo trên đường cáp điện lực OPGW

Cáp quang OPGW bao gồm một ống lỏng chứa sợi quang và các lớp dây thép bọc nhôm hoặc hợp kim nhôm. Một sợi cáp quang OPGW chống sét có thể chứa nhiều sợi quang, thường là sợi quang đơn mốt (cáp quang single mode) có suy hao rất thấp và truyền tải thông tin ở khoảng cách rất xa, đồng thời với tốc độ ánh sáng.

Bên ngoài, cáp quang chống sét OPGW có cấu trúc tương tự như dây chống sét thông thường hoặc cáp ACSR, với các thành phần kim loại bảo vệ.

Trong thiết kế, các thành phần kim loại này đóng vai trò quan trọng trong giá thành của cáp quang OPGW, còn không phải số sợi quang bên trong hay đặc tính của sợi quang như một số người lầm tưởng.

Ưu điểm của cáp quang treo OPGW

Cáp quang treo OPGW vượt trội hơn so với các loại cáp quang khác như cáp quang chôn ngầm – chôn trực tiếp (buried optical fiber cable) hay cáp quang treo phi kim loại ADSS (All Dielectric Self Supporting). Với hiệu quả kinh tế, độ bền và các tính năng khác, cáp OPGW là lựa chọn hàng đầu.

Việc đầu tư cáp quang chống sét OPGW rẻ hơn so với việc đầu tư dây chống sét TK cộng thêm một đường truyền thông tin. Chi phí lắp đặt cũng rẻ hơn so với cáp chôn trực tiếp.

Hơn nữa, cáp quang chống sét OPGW bảo vệ đường dây và thiết bị điện lực khỏi hiệu ứng từ sự cố dòng điện ngắn mạch một pha. Điều này là một yêu cầu bắt buộc trong thiết kế hệ thống truyền tài và phân phối điện năng.

Ứng dụng cáp quang treo OPGW

Hiện nay, cáp quang OPGW được lắp đặt trên tất cả các đường dây truyền tải và phân phối điện ở Việt Nam, từ cấp 110kV trở lên. Ngoài việc đảm bảo thông tin liên lạc, truyền thông điều khiển và giám sát từ xa, cáp OPGW cũng đáp ứng nhu cầu cho thuê và bán quyền khai thác đường truyền.

Cấu tạo Cáp quang treo trên đường cáp điện lực OPGW
Hình ảnh cáp quang treo trên đường cáp điện lực OPGW

Ngoài ra, Viễn Thông Xanh còn cung cấp các loại cáp quang treo, cáp quang luồn cống, cáp chôn trực tiếp, cáp quang OPGW và nhiều loại cáp khác. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua bán cáp quang, hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Quý vị có thể tham khảo một số bài viết liên quan: Bảng báo giá cáp quang singlemode mới nhất.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

3 loại dây điện Trần Phú 2x2.5: Dây điện hoàn hảo cho công trình của bạn

3 loại dây điện Trần Phú 2×2.5: Dây điện hoàn hảo cho công trình của bạn

Bạn đang tìm kiếm dây điện Trần Phú loại 2×2.5 và bạn không biết giá cả như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung…

Phân biệt điện trung thế với điện hạ thế, điện cao thế

Phân biệt điện trung thế với điện hạ thế, điện cao thế

Việc phân loại điện áp trong hệ thống điện sẽ phụ thuộc vào từng quốc gia và ứng dụng cụ thể. Ở Việt Nam, Tập đoàn Điện…

Dây cáp mạng Cat6A FTP (1859222-2)

Dây cáp mạng Cat6A (FTP) P/N: 884024508/10 Commscope AMP chính hãng, giá tốt Dây cáp mạng Cat6A (cáp mạng FTP) Commscope AMP chính hãng đang được phân…

Dây cáp điện CVV và CXV: Sự khác biệt và lựa chọn phù hợp

Dây cáp điện CVV và CXV: Sự khác biệt và lựa chọn phù hợp

Dây cáp điện CVV và CXV là hai loại dây cáp điện phổ biến được sử dụng trong các công trình hiện nay. Tuy nhiên, không phải…

Cáp mạng AMP Cat 6e chính hãng

Cáp mạng AMP Cat 6e chính hãng – Giải pháp kỹ thuật đáng tin cậy

Cáp mạng AMP Cat 6e chính hãng, sản phẩm được phân phối bởi Việt Phát, luôn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chủng loại và…

Cáp quang Multimode 8 sợi (8 core/8FO), Cáp quang Multimode 8FO (8 core/8 sợi) hãng KCO giá rẻ

Sỡ hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong tốc độ đường truyền, cáp quang Multimode 8FO hãng KCO là lựa chọn hoàn hảo cho những đường truyền…