Mức thu nhập của sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm ra trường là bao nhiêu?

Trong cuộc phỏng vấn với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Hồ Tuấn Anh – Phó Trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã tiết lộ rằng Khoa Công nghệ Thực phẩm của trường đã đào tạo trình độ đại học từ năm 2007. Năm 2023, điểm trúng tuyển vào ngành Công nghệ Thực phẩm trình độ cử nhân sẽ là 20,0 điểm, dựa trên điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Khoa đã thực hiện việc cải tiến chương trình đào tạo trình độ kỹ sư ngành Công nghệ Thực phẩm dựa trên ý kiến của các doanh nghiệp và đơn vị liên quan. Tất cả các môn học mới được thêm vào chương trình đều xuất phát từ nhu cầu thực tế của xã hội. Để đảm bảo sự đa dạng kiến thức, Khoa đã mở cơ hội để các chuyên gia đến giảng dạy cho sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm, giúp họ học được những kỹ năng và kinh nghiệm từ thực tế.

Theo Tiến sĩ Hồ Tuấn Anh, mức lương của sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm thường là tầm 12-15 triệu đồng/tháng khi làm việc tại các công ty sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm quy mô lớn. Đối với các doanh nghiệp có nguồn thu lớn, mức lương có thể lên đến 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, thu nhập của sinh viên sẽ tăng lên theo thời gian công tác, kinh nghiệm và khả năng tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Trên thực tế, Khoa Công nghệ Thực phẩm cũng hỗ trợ sinh viên tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành sau khi tốt nghiệp. Họ có cơ hội được giới thiệu cho các doanh nghiệp khi có nhu cầu tuyển dụng.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, Khoa Công nghệ Thực phẩm có các phòng thí nghiệm chuyên ngành, xưởng chế biến thực phẩm và xưởng vận hành thiết bị. Mọi hoạt động nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của Khoa đều có sự tham gia của giảng viên có chuyên môn cao, hơn 90% đã được đào tạo ở các nước tiên tiến. Khoa cũng thường xuyên tổ chức ngày hội việc làm để kết nối sinh viên với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Trần Đình Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, cần khắc phục một số khó khăn và nâng cao chất lượng đào tạo. Để thực hiện điều này, nhà trường cần tăng cường hợp tác và liên kết đào tạo sau đại học với các đối tác quốc tế. Cùng với đó, cần đầu tư thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để đảm bảo hoạt động nghiên cứu khoa học theo hướng quốc tế.

Mức thu nhập của sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm ra trường là bao nhiêu?

Hoạt động quốc tế và nghiên cứu khoa học là một phần quan trọng trong phát triển của Khoa Công nghệ Thực phẩm. Hiện nay, Khoa là một trong những đơn vị dẫn đầu về nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của trường, thực hiện nhiều dự án và tổ chức các hội thảo, khóa huấn luyện quốc tế trong lĩnh vực thực phẩm sạch và hóa học xanh. Các giảng viên của Khoa cũng đã có nhiều bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế.

Tổng kết lại, Khoa Công nghệ Thực phẩm đào tạo trình độ đại học từ năm 2007 và đã có nhiều cải tiến trong chương trình đào tạo. Sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm có mức lương ổn định khi ra trường và có nhiều cơ hội việc làm trong ngành. Đồng thời, Khoa cũng tạo điều kiện để sinh viên tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu, hợp tác quốc tế và đạt được thành công trong lĩnh vực này.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Lời bài hát Nơi tình yêu bắt đầu

Nơi Tình Yêu Bắt Đầu – Một Ca Khúc Sâu Lắng Về Tình Yêu

Video này mua dong xin hay lam tuyet roi Lời bài hát “Nơi Tình Yêu Bắt Đầu” do nhạc sĩ Tiến Minh sáng tác là một tác…

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành tài chính ngân hàng là một lĩnh vực rộng lớn, liên quan đến các giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua ngân hàng. Đây…

Giải đáp: Con gái có nên học kinh doanh quốc tế không?

Con gái nên theo học kinh doanh quốc tế: Những cơ hội thú vị mà ngành này mang lại

Video có nên học kinh doanh quốc tế Học kinh doanh quốc tế không chỉ mở ra cánh cửa đến thế giới doanh nghiệp rộng lớn, mà…

Danh sách hàng hóa bị cấm mang vào Úc

Úc là một đất nước tuyệt vời để khám phá. Tuy nhiên, khi bạn chuẩn bị nhập cảnh vào Úc, bạn cần lưu ý rằng hải quan…

10 Công Việc Hấp Dẫn Cho Sinh Viên Ngành Tâm Lý Học

Bạn đã là một chuyên gia tâm lý học và đang tìm kiếm các lựa chọn công việc phù hợp? Sự nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc…

Xem phim Hàn, sinh viên Hàn cũng vất vả tìm việc không kém Việt Nam!

Video phim sinh vien lam them Thời gian trôi đi như vèo vèo, những năm tháng đại học chẳng thể nào nhận ra đã qua đi. Chỉ…