Chi phí và học phí du học Phần Lan 2018

Phần Lan – đất nước nằm ở Bắc Âu, với thiên nhiên tuyệt đẹp và hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Dù đã bắt đầu thu phí từ mùa thu 2017, các trường Đại học tại Phần Lan vẫn cung cấp nhiều suất học bổng từ 50% đến 100% để hỗ trợ du học sinh. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu cho học sinh và sinh viên muốn du học ở đất nước này. Vì vậy, để giúp các bạn du học sinh hiểu rõ hơn về chi phí du học tại Phần Lan và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng cho hành trình học tập, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cần thiết.

Học phí Đại học Phần Lan

 • Học phí trung bình cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: 6.000 EUR/năm
 • Học phí cao nhất: Đại học khoa học ứng dụng Metropolia: 10.000 – 12.000 EUR/năm (có học bổng 100% từ năm thứ nhất)
 • Học phí thấp nhất: Đại học khoa học ứng dụng Lapland: trung bình 1.600 EUR/năm (sau khi trừ học bổng)

du-hoc-phan-lan

Học phí tại các trường đại học hàng đầu ở Phần Lan

 • Đại học Helsinki – học phí trung bình 13.000 EUR / năm
 • Đại học Aalto – học phí trung bình 15.000 EUR / năm
 • Đại học Oulu – học phí trung bình 12.000 EUR / năm
 • Đại học Tampere – học phí trung bình 10.000 EUR / năm

Chi phí sinh hoạt khi du học Phần Lan

Ở Phần Lan, bạn cần khoảng 500 – 600 EUR mỗi tháng để đáp ứng chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, khoản chi này còn phụ thuộc vào thành phố bạn sống. So với Anh, Úc và Mỹ, chi phí sinh hoạt tại Phần Lan chỉ bằng khoảng 1/3 – 1/4. Theo ước tính, Helsinki là thành phố đắt đỏ nhất, trong khi Lappeeranta, Pori và Tampere có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn.

Dưới đây là ước tính các chi phí sinh hoạt của một số thành phố tại Phần Lan:

 • Helsinki: từ 810 – 980 EUR/tháng
 • Jyvaskyla: từ 700 – 750 EUR/tháng
 • Oulu: từ 550 – 770 EUR/tháng
 • Tampere: từ 730 – 850 EUR/tháng

Helsinki

Các chi phí khác khi du học Phần Lan

Chi phí nhà ở

Vấn đề nhà ở luôn được đặt lên hàng đầu đối với sinh viên quốc tế tại Phần Lan, chiếm khoảng 44% tổng chi phí sinh hoạt hàng tháng. Thông thường, Phần Lan không có hình thức nhà ở homestay như các quốc gia khác. Thay vào đó, sinh viên thường ở trong các khu chung cư, căn hộ dành cho sinh viên.

Có rất nhiều công ty nhà ở dành cho du học sinh, cung cấp nhiều loại hình nhà với mức giá khác nhau, phù hợp với nhu cầu và nguồn tài chính của từng bạn. Một số hội sinh viên cũng có thể giúp bạn giải quyết việc này.

 • Sống một mình: 416 EUR/tháng
 • Sống cùng bạn bè: 556 EUR/tháng
 • Sống trong các khu căn hộ: 200 – 300 EUR/tháng

Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống tại Phần Lan dao động theo từng thành phố. Trung bình, sinh viên có thể mua đồ tiêu dùng từ các siêu thị địa phương với khoảng 150 – 200 EUR/tháng. Các siêu thị như Lidl, Sale, Alepa và K-Market được sinh viên ưa chuộng để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể thưởng thức những bữa ăn ngon tại các nhà hàng sang trọng, với giá khoảng 11 EUR/bữa.

Phương tiện đi lại

Theo ước tính, khoảng 26% sinh viên đi bộ đến trường, trong khi 33% sinh viên sử dụng phương tiện giao thông công cộng khi du học tại Phần Lan. Mua vé đi lại tháng là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí cho sinh viên trong thời gian du học tại Phần Lan.

Với những chủ đầu tư người Phần Lan, các bạn du học sinh sẽ được hưởng dịch vụ tốt nhất. Họ cung cấp thông tin mới nhất và chính xác nhất về học bổng du học Phần Lan, cũng như tạo điều kiện để bạn có thể gặp gỡ và thảo luận trực tiếp với đại diện trường, những người đã từng du học tại Phần Lan về kinh nghiệm học tập, sinh sống và lộ trình sự nghiệp cũng như định cư hợp lý tại đất nước này.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành tài chính ngân hàng là một lĩnh vực rộng lớn, liên quan đến các giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua ngân hàng. Đây…

Giải đáp: Con gái có nên học kinh doanh quốc tế không?

Con gái nên theo học kinh doanh quốc tế: Những cơ hội thú vị mà ngành này mang lại

Video có nên học kinh doanh quốc tế Học kinh doanh quốc tế không chỉ mở ra cánh cửa đến thế giới doanh nghiệp rộng lớn, mà…

Danh sách hàng hóa bị cấm mang vào Úc

Úc là một đất nước tuyệt vời để khám phá. Tuy nhiên, khi bạn chuẩn bị nhập cảnh vào Úc, bạn cần lưu ý rằng hải quan…

10 Công Việc Hấp Dẫn Cho Sinh Viên Ngành Tâm Lý Học

Bạn đã là một chuyên gia tâm lý học và đang tìm kiếm các lựa chọn công việc phù hợp? Sự nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc…

Xem phim Hàn, sinh viên Hàn cũng vất vả tìm việc không kém Việt Nam!

Video phim sinh vien lam them Thời gian trôi đi như vèo vèo, những năm tháng đại học chẳng thể nào nhận ra đã qua đi. Chỉ…

Học bổng ASEAN 2018/2019 đã mở đơn đăng ký

Học bổng ASEAN 2018/2019 đã nhận đơn đăng ký

Học sinh Việt Nam đang học từ lớp 9 trở lên tại các trường phổ thông hàng đầu tại Singapore sẽ có cơ hội nhận được học…