Dây và cáp điện Cadivi có mấy loại?

Dây và cáp điện Cadivi được chia thành hai loại chính: dây điện Cadivi và cáp điện Cadivi. Dây điện Cadivi được sử dụng trong các ngôi nhà và các công trình lớn như trường học, bệnh viện. Các loại dây này thuộc danh mục dây điện dân dụng của thương hiệu Cadivi. Còn cáp điện Cadivi là những loại cáp dẫn điện tải dòng điện lớn, được sử dụng trong các công trình như điện gió, năng lượng mặt trời, cáp treo và hệ thống báo động.

Dây điện CV đơn cứng Cadivi

Dây điện CV, hay còn gọi là dây điện đơn cứng, là một trong các sản phẩm dây điện dân dụng, cáp điện hạ thế, cáp chống cháy của Cadivi. Dây này được cấu tạo bằng ruột dẫn sợi đồng được bọc lớp cách điện từ chất liệu nhựa PVC cao cấp, có cấp điện áp 600V/kv.

Ứng dụng:

Loại dây điện này thường được sử dụng cho các thiết bị điện dân dụng, như lắp cố định trên tường, lắp âm tường, sàn nhà, âm trần hoặc chôn trong đất tại các dự án công trình xây nhà chung cư, hay trong hệ thống mạng điện của nhà dân.

Dây cáp điện Cadivi CVV

Dây cáp điện Cadivi CVV là loại cáp đồng trục, được cấu tạo với lõi dẫn điện được bọc lại bằng một lớp điện môi không dẫn điện và một lớp bện kim loại. Bên ngoài, cáp còn được bao bọc bởi một lớp vỏ cách điện làm từ nhựa PVC cao cấp. Cấu tạo chi tiết của dây cáp điện Cadivi CVV gồm lõi ruột dẫn bằng 7 hoặc 19 sợi đồng xoắn tâm và vỏ bọc cách điện bền bỉ. Cáp này có điện áp 0.6/1kV và thường được sử dụng cho việc truyền tín hiệu vô tuyến, bao gồm các kết nối mạng máy tính, cáp truyền hình và các đường cấp giữa thiết bị thu phát sóng và anten.

Dây cáp điện Cadivi CXV

Dây cáp điện Cadivi CXV là loại cáp điện hiện hạ thế được cấu tạo bao gồm ruột đồng và hai lớp cách điện bằng vỏ XLPE, vỏ bọc bằng PVC (CU/XLPE/PVC). Cáp này có thể truyền tải điện từ 0.6/1kV.

Cấu tạo:

 • Ruột dẫn: đồng cao cấp Cu 99.99%
 • Cách điện: XLPE
 • Lớp độn: điền đầy bằng PP quấn PET, PVC
 • Vỏ ngoài: nhựa PVC cao cấp

Ứng dụng: Loại cáp này được sử dụng để cung cấp điện cho thang cáp, máng cáp, ống đi trên tường, trong tường, tòa nhà, xưởng hoặc từ nguồn tới máy móc thiết bị trong các công trình nhà ở, chung cư.

Cáp chống cháy Cadivi CV/FR, CXV/FR, CV/FRT

Cáp điện chống cháy Cadivi là sản phẩm được sử dụng cho các hệ thống báo cháy, báo khói, thoát hiểm và hệ thống điện dự phòng, có cấp điện áp từ 450/750 đến 0.6/1kV. Sản phẩm này được cấu tạo từ ruột đồng được cách điện XLPO hoặc cách điện FR-PVC, cách điện pvc giáp băng kim loại.

Cáp điều khiển Cadivi DK-CVV, DVV, DVV/Sc

Dây cáp điện điều khiển Cadivi được sử dụng để truyền tín hiệu điều khiển với cấp điện áp 0.6/1kV, tần số 50Hz và lắp đặt cố định. Cáp này có hai loại: không có màng chắn chống nhiễu (ký hiệu là DVV) và có màng chắn đồng chống nhiễu (ký hiệu là DVV/Sc).

Cáp hạ thế Cadivi CV, CVV, CXV

Cáp hạ thế Cadivi được sử dụng cho hệ thống truyền và phân phối điện với cấp điện áp 0.6/1 kV và lắp đặt cố định. Các sản phẩm cáp hạ thế Cadivi bao gồm: CV, CVV, CXE, CXV, CXE/DATA. Cấu tạo của chúng gồm ruột đồng cách điện XLPE hoặc PVC, giáp băng kim loại và vỏ PVC hoặc vỏ HDPE.

Cáp trung thế Cadivi AX1V, AXV/S, AXV/SE

Cáp trung thế Cadivi là loại cáp điện có cấu tạo đặc biệt với một hoặc nhiều lõi điện và có điện áp từ 3 kV đến 36 kV. Loại cáp trung thế có điện áp 24 kV là loại được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay. Sản phẩm này có công dụng dùng để truyền tải tín hiệu và truyền tải các nguồn điện cao.

Cấu tạo:

 • Ruột dẫn: chất liệu đồng hoặc nhôm được nén tròn hoặc kiểu segments
 • Lớp cách điện: vỏ Polyethylene siêu sạch theo liên kết ngang
 • Màn chắn cách điện: chắn lõi được đùn đồng thời, bảo đảm cắc lớp ở tất cả các vị trí không có khoảng trống giữa chúng
 • Màn chắn kim loại: một lớp sợi đồng, băng đồng hoặc vỏ chì để áp ở bên ngoài
 • Lớp bọc lót: chất liệu nhựa Polyethylene hoặc nhựa PVC
 • Áo giáp: lớp vỏ bảo vệ cáp điện trung thế, được cấu thành từ sợi thép/băng thép để bảo vệ lõi cáp khỏi các tác nhân cơ học từ bên ngoài
 • Lớp vỏ bọc ngoài cùng: chất liệu PE hoặc PVC.

Dây điện dân dụng Cadivi VC, VCm, VCmo, VCmd, VCmt

Dây điện dân dụng Cadivi được sử dụng cho các thiết bị dân dụng như cầu dao, cầu chì, thiết bị trong gia đình. Loại dây điện này được người dân mua và sử dụng rất nhiều tại các cửa hàng, đại lý bán dây điện Cadivi. Các sản phẩm dây điện dân dụng Cadivi bao gồm VCmo, VCm, VCmt, VCmd.

Cáp vặn xoắn hạ thế Cadivi

Cáp vặn xoắn hạ thế Cadivi là loại cáp điện có cấu tạo ruột nhôm LV-ABC, được sử dụng cho hệ thống truyền và phân phối điện treo trên không với cấp điện áp 0.6/1 kV. Sản phẩm này được thiết kế với 2 đến 4 lõi, ruột nhôm và cách điện XLPE.

Cáp năng lượng mặt trời Cadivi

Sản phẩm cáp năng lượng mặt trời Cadivi được sử dụng cho các hệ thống năng lượng mặt trời.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

5 Củ sạc nhanh tốt và giá rẻ cho điện thoại Samsung

5 Củ sạc nhanh tốt và giá rẻ cho điện thoại Samsung

Video sạc essager có tốt không Nhờ sự phổ biến của công nghệ không dây, các hãng điện thoại ngày càng ít trang bị sạc đi kèm…

The Aereo case, explained

Aereo – Một trường hợp đáng chú ý

Video aereo antenna Aereo là một startup cho phép người dùng xem và ghi lại các chương trình truyền hình không dây qua internet. Ra mắt lần…

Anten trong máy thu thanh: Nhiệm vụ và chức năng chính

Anten là một trong những linh kiện quan trọng trong máy thu thanh. Nhiệm vụ của anten là tạo cộng hưởng với sóng cần thu, và chức…

Antena LFA Yagi P2 144MHz với 12 phần tử

Antena LFA Yagi P2 144MHz với 12 phần tử

Mô tảCó thể bạn quan tâm Dây cáp tín hiệu âm thanh: Những kiến thức cơ bản và lợi ích Máng cáp nhựa 100×60: 4+ Lợi ích…

Anten tivi trong nhà: Tổng hợp thông tin quan trọng khi lắp đặt

Video anten tivi trong nhà Anten tivi trong nhà là một thiết bị quan trọng để thu sóng và bắt các tín hiệu truyền hình. Với thiết…

Anten trong nhà hay anten ngoài trời: Lựa chọn tốt nhất cho tivi DVB-T2

Trong thế giới số hóa hiện nay, việc sử dụng anten để tăng chất lượng tín hiệu tivi DVB-T2 là điều không thể thiếu. Nhưng liệu dùng…