Bồ Đào Nha – Quốc gia duy trì vị thế an toàn hàng đầu thế giới

Bồ Đào Nha, thiên đường đất nước trên bờ Đại Tây Dương, tiếp tục gây ấn tượng mạnh với vị trí trong top 5 các quốc gia an toàn và yên bình nhất thế giới, theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (Global Peace Index) năm 2022.

Đánh giá toàn diện về an toàn và ổn định

Mỗi năm, Viện Kinh tế và Hòa bình công bố Chỉ số Hòa bình Toàn cầu, đưa ra đánh giá và xếp hạng các quốc gia về mức độ an toàn và ổn định. Năm 2022, số liệu từ 163 quốc gia và vùng lãnh thổ độc lập, chiếm khoảng 99,7% tổng dân số thế giới, đã được thu thập và phân tích. Trong kết quả này, Bồ Đào Nha tỏa sáng khi vươn lên vị trí thứ tư.

Iceland – Quốc gia an toàn nhất thế giới

Quốc gia yên bình nhất và an toàn nhất thế giới không ai khác chính là Iceland. Đất nước này đã giữ vững vị thế đầu bảng trong suốt 14 năm qua. Theo đánh giá của Viện Kinh tế và Hòa bình, Iceland có tỷ lệ tội phạm thấp, hệ thống giáo dục và phúc lợi xã hội tuyệt vời, mức lương công bằng và không có mâu thuẫn kinh tế.

Iceland
Đây là lần thứ 14 Iceland dẫn đầu danh sách quốc gia an toàn nhất thế giới

New Zealand và Đan Mạch trong top 5

New Zealand xếp hạng nhì với tỉ lệ tội phạm bạo lực thấp, tuy nhiên, tình trạng trộm cắp vặt vẫn phổ biến, đặc biệt ở khu vực đông khách du lịch. Đất nước này cũng được đánh giá cao trong việc tạo việc làm và giáo dục.

Vị trí thứ ba thuộc về Đan Mạch, quốc gia Bắc Âu với chính trị ổn định, tự do ngôn luận, trả lương công bằng và bảo đảm nhân quyền. Tiếp theo sau là Bồ Đào Nha ở vị trí thứ tư, với tỷ lệ tội phạm thấp, không có nguy cơ khủng bố và quan hệ hòa thuận với các nước láng giềng.

Bồ Đào Nha
Bồ Đào Nha giữ vững phong độ ở vị trí thứ tư với không gian an lành và quan hệ thân thiện với các nước láng giềng

Các quốc gia đáng sống khác

Ngoài ra, còn nhiều quốc gia khác như Slovenia, Áo, Thụy Sĩ, Ireland, Cộng hòa Séc và Canada được đánh giá cao về mức độ an toàn.

Tuy nhiên, Mỹ đã xếp hạng 122 sau những biến động chính trị và đại dịch Covid-19. Trong khi đó, các quốc gia như Afghanistan, Yemen, Syria, Somalia, Iraq và Nga có thứ hạng khiêm tốn.

Chỉ số Hòa bình Toàn cầu được xây dựng dựa trên 23 tiêu chí và được phân thành ba nhóm đặc thù: tình hình quân sự, an ninh, xung đột trong nước và quốc tế.

Bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất 2022

Bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất 2022

AIMS xin giới thiệu một số chương trình đầu tư – định cư châu Âu hiệu quả và nhanh chóng, dành cho những ai muốn sống lâu dài hoặc đi lại miễn thị thực tới châu Âu:

  • Đầu tư – định cư Bồ Đào Nha
  • Đầu tư – định cư Hy Lạp
  • Đầu tư – định cư Ý
  • Đầu tư – định cư Ireland
  • Đầu tư – định cư Slovakia
  • Đầu tư – định cư Malta

Để được tư vấn về cơ hội định cư tại các quốc gia phát triển, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM) hoặc 088 888 6898 (HN), hoặc email [email protected].

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Danh sách thành phố Hoa Kỳ có đông người Mỹ gốc Việt

Có thể bạn quan tâm Nên Chọn Ngành Gì Để Học Đại Học Dễ Xin Việc Lương Tốt Canada – Đất nước kỳ diệu thuộc châu Mỹ…

Cờ Hà Lan – Ý Nghĩa và Lịch sử hình thành Quốc Kỳ Hà Lan

Cờ Hà Lan – Lịch sử và Ý Nghĩa của Quốc Kỳ

Video lá cờ nước hà lan Hà Lan, một đất nước xinh đẹp nằm ở Tây Âu, nổi tiếng với những cối xay gió hùng vĩ và…

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại sứ quán Ba Lan

Việc nộp hồ sơ xin thị thực không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Bạn cần tuân thủ quy trình chính xác và chuẩn bị các…

Giờ Canada: Bạn biết Canada bây giờ là mấy giờ không?

Bạn đang muốn biết giờ hiện tại ở Canada? Hãy cùng tìm hiểu để biết chính xác mấy giờ ở các tỉnh thành này nhé!Có thể bạn…

Xếp hạng chiều cao người dân các nước: Vị trí của Việt Nam

Người dân Việt Nam và xếp hạng chiều cao: Bí mật về chiều cao trung bình

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng người dân của các quốc gia khác nhau có chiều cao trung bình như thế nào không? Thật thú vị…

Du học Singapore nên chọn ngành gì để tối ưu các lợi thế?

Du học Singapore: Những ngành học sáng giá hứa hẹn tại đảo quốc sư tử

Singapore, với diện tích nhỏ bé chỉ 700 km2, ít tài nguyên thiên nhiên và lực lượng lao động hạn chế, đã phát triển một cách ấn…