Cách kết nối điện thoại với Tivi Box: Thêm phần giải trí cho gia đình

Video phần mềm kết nối điện thoại với tivi box

Giờ đây, không cần nhiều công cụ phức tạp, chỉ cần kết nối điện thoại với Tivi Box, bạn đã có thể tận hưởng những tiện ích tuyệt vời mà chiếc smartphone mang lại cho gia đình trong quá trình sử dụng Android TV Box cho mục đích giải trí.

Cách kết nối điện thoại Android với Android TV Box

Để kết nối điện thoại Android với Android TV Box và điều khiển TV Box bằng smartphone, điều kiện cần là thiết bị của bạn phải sử dụng hệ điều hành Android. Ngoài ra, cả hai thiết bị cần được kết nối với cùng một mạng wifi. Quá trình điều khiển sẽ được thực hiện thông qua phần mềm Miracast có sẵn trong các loại Android Smart Box.

Kết nối điện thoại với Android Box

Khi đã kết nối điện thoại với TV Box, bạn có thể chia sẻ video YouTube từ điện thoại lên Tivi Box hoặc sử dụng điện thoại để điều khiển Android TV Box mà không cần remote.

Bước 1: Trên điện thoại, truy cập Google Play, tìm và cài đặt ứng dụng Wifi Display (Miracast).

Bước 2: Sau khi cài đặt Miracast thành công, kích hoạt Miracast trên Clip TV Box.

Bước 3: Trong Clip TV Box, chọn thẻ “Ứng dụng”, sau đó chọn ứng dụng “Kodi” và chọn “Programs”.

Bước 4: Tiếp tục chọn Android Apps -> Miracast.

Bước 5: Mở ứng dụng Wifi Display trên điện thoại, chọn “Start Wifi Display”, sau đó kết nối với thiết bị Clip TV Box.

Bước 6: Trên màn hình Tivi sẽ hiển thị thông báo kết nối thành công. Bây giờ, bạn đã có thể trình chiếu bất kỳ nội dung nào từ điện thoại lên TV một cách dễ dàng.

Miracast là giao thức truyền tải nội dung không dây, cho phép các thiết bị kết nối, chia sẻ và truyền tải dữ liệu cho nhau. Sự hỗ trợ của giao thức này giúp bạn có thể kết nối điện thoại với Android Box để trình chiếu hình ảnh dễ dàng.

Cách kết nối điện thoại với Android TV Box

Lưu ý: Để sử dụng Miracast cho Android TV Box và kết nối smartphone với màn hình Tivi, điện thoại cần hỗ trợ hệ điều hành Android từ phiên bản 4.2 trở lên và có tích hợp tính năng Miracast. Với hầu hết các Android Box hiện nay, tính năng này thường được hỗ trợ, nhưng bạn cần kiểm tra lại để đảm bảo sở hữu một thiết bị tốt nhất cho nhu cầu giải trí đa phương tiện của gia đình.

Kết nối smartphone với Android TV Box giúp bạn xem những bức ảnh và clip trên điện thoại trên màn hình Tivi lớn hơn, là một gợi ý tuyệt vời để cả gia đình có thể quây quần xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Cách kết nối iPhone và iPad với Android TV Box

Do iPhone và iPad sử dụng hệ điều hành iOS, cách kết nối điện thoại với Android TV Box có một số khác biệt so với việc kết nối điện thoại Samsung với Android Box hoặc các loại điện thoại Android khác. Vì vậy, bạn cần lưu ý hệ điều hành của thiết bị để đảm bảo kết nối thành công.

Kết nối điện thoại với Android TV Box

Bước 1: Kết nối iPhone/iPad và Android TV Box cùng một mạng wifi.

Bước 2: Trên iPhone, vuốt màn hình từ dưới lên và chọn “AirPlay”.

Bước 3: Trong AirPlay, chọn thiết bị Android TV Box -> Chọn Mirroring -> Done ở góc phải.

Bước 4: Trên màn hình iPhone/iPad sẽ hiện biểu tượng thông báo kết nối thành công.

Lưu ý: Để kết nối điện thoại với Tivi Box thành công trong trường hợp này, điện thoại phải chạy hệ điều hành iOS từ phiên bản 7.0 trở lên, bao gồm iPhone 4S trở lên, iPad 2 trở lên, iPad Mini hoặc dòng cao hơn, iPod Touch thế hệ 5 trở lên. Ngoài ra, thiết bị Android TV Box cần được cài đặt phần mềm Airpin Pro. Bạn có thể nhờ đến đội ngũ nhân viên kỹ thuật tại các cửa hàng bán Android TV Box uy tín để được hỗ trợ cài đặt phần mềm đúng cách.

Ứng dụng điều khiển Android TV Box cho điện thoại

Sau khi đã kết nối điện thoại với Android Box, bạn có thể sử dụng ứng dụng điều khiển Android TV Box trên điện thoại để sử dụng thiết bị một cách dễ dàng và tiện dụng hơn. Hầu hết các ứng dụng điều khiển đều có giao diện giống như một chiếc remote, giúp người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng.

Ứng dụng điều khiển Android TV Box Hicontrol

Hicontrol là ứng dụng điều khiển Android TV Box của hãng Himedia, có điểm mạnh là hình ảnh của TV Box được hiển thị trên thiết bị Android Box và có thể stream ngược lại trên smartphone. Với tính năng độc đáo này, bạn có thể điều khiển TV Box một cách dễ dàng mà không cần nhìn màn hình Tivi.

Ứng dụng Handy Smart TV – Ứng dụng điều khiển nhiều dòng Android TV Box

Nếu bạn đang sử dụng Tivi Box Rockchip và đã kết nối điện thoại với Tivi Box, bạn có thể tải ứng dụng Handy Smart TV để điều khiển TV một cách dễ dàng. Với giao diện tương đối giống với Tivi Box, người dùng có thể di chuyển các nút lệnh bằng cách vuốt màn hình và chạm vào biểu tượng ứng dụng cần xem. Bây giờ, bạn không cần tìm chiếc remote nữa.

Ứng dụng RemoteIME – Ứng dụng điều khiển Android Tivi Box chip Amlogic

Với đa dạng và độc đáo của tính năng điều khiển, RemoteIME là lựa chọn hàng đầu cho những gia đình sử dụng Tivi Box chip Amlogic như M8, M8s, Minix Neo N6, Minix Neo X8 Plus, và nhiều dòng khác.

Sau khi kết nối điện thoại với Tivi Box, bạn có thể sử dụng ứng dụng điều khiển TV Box trên smartphone để lựa chọn lệnh điều khiển phù hợp với mục đích sử dụng. Để được tư vấn và hỗ trợ về dòng Android TV Box phù hợp cho gia đình và cách kết nối smartphone với Android TV Box để trải nghiệm không gian giải trí tuyệt vời, bạn có thể truy cập trang web https://techbox.vn/ hoặc gọi HOTLINE 0944 500 100 để nhận được sự tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Tivi DVB-T2: Hưởng trọn vẹn trải nghiệm truyền hình số

Hãy tưởng tượng bạn đang thưởng thức những chương trình yêu thích trên chiếc tivi mới nhận về. Chất lượng hình ảnh sắc nét, độ phân giải…

Top 10 đầu thu truyền hình kỹ thuật số tốt nhất Tháng 12, 2023

Video nên mua đầu thu kỹ thuật số loại nào Đầu thu truyền hình kỹ thuật số đã trở thành một thiết bị quan trọng trong mỗi…

Lắp đầu thu dvb t2 tại Hà Nội

Lắp Đầu Thu DVB T2 Tại Hà Nội: Trải Nghiệm Tiếp Cận Truyền Hình Số Mới

Có thể bạn quan tâm Android TV Box M8S Plus: Sự cải tiến và khả năng phát 4K Hướng dẫn kích hoạt ứng dụng FPT Play trên…

Đầu thu DVB T2 của VTV HD/T2 – Trải nghiệm truyền hình số mặt đất đích thực

Bạn có muốn trải nghiệm truyền hình số mặt đất chất lượng HD với nhiều kênh đa dạng mà không cần phải trả phí hàng tháng? Đầu…

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất miễn phí DVB-T2

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất miễn phí DVB-T2: Thông tin hữu ích và thú vị

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất là gì? Làm thế nào để tivi phát sóng truyền hình mặt đất? Có cách nào để xem truyền hình…

Hướng dẫn dò kênh trên đầu thu mặt đất

Video cách dò kênh vtv trên đầu kỹ thuật số Bạn muốn tận hưởng những kênh truyền hình đặc sắc với chất lượng hình ảnh HD và…