Tiểu kết chương 1: Nội dung cơ bản về quản lý kết quả học tập

Chương 1 của luận án giới thiệu về các nội dung cơ bản liên quan đến quản lý kết quả học tập. Đầu tiên, cần đảm bảo hệ thống phân cấp theo hàng ngang và chiều dọc để thực hiện đầy đủ 4 chức năng quản lý: lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra. Việc phân cấp này cần được thực hiện một cách rõ ràng, tránh sự chồng chéo về chức năng và nhiệm vụ.

Chương 1 tập trung trình bày về kiểm tra và đánh giá kết quả học tập, đồng thời cung cấp định nghĩa về kiểm tra và đánh giá. Luận án đã xác định 2 mục đích quan trọng của kiểm tra và đánh giá, đó là xác nhận kết quả học tập của người học và giúp cải thiện quá trình dạy – học. Luận án cũng đề cập đến các phân loại kiểm tra và đánh giá, vị trí và vai trò của kiểm tra và đánh giá, cũng như các phương pháp thực hiện. Luận án nhấn mạnh rằng kiểm tra và đánh giá kết quả học tập đang phát triển liên tục nhờ sự tiến bộ của người học và tổng kết 5 xu hướng phát triển của kiểm tra và đánh giá.

Tương tự như các hoạt động khác, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của người học cần được quản lý một cách hiệu quả để đạt được mục tiêu đề ra và đáp ứng yêu cầu của xã hội và giáo dục đại học. Ở chương 1, luận án trình bày các khái niệm và cách tiếp cận trong quản lý kiểm tra và đánh giá kết quả học tập. Đồng thời, chương này cũng đề cập đến vai trò quản lý kiểm tra và đánh giá kết quả học tập. Tiếp cận theo quá trình và theo chức năng đòi hỏi quản lý cần quản lý tất cả các khâu trong quy trình kiểm tra và đánh giá bằng cách thực hiện tốt 4 chức năng quản lý: lập kế hoạch, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra. Việc quản lý kiểm tra và đánh giá kết quả học tập liên quan đến nhiều đối tượng, bao gồm cán bộ quản lý, giảng viên và người học. Đây là một công việc quan trọng và mối quan tâm của cả xã hội, do đó, nhà quản lý cần quan tâm đến 3 nội dung cơ bản: quá trình kiểm tra và đánh giá, chức năng quản lý kiểm tra và đánh giá, và các yếu tố liên quan, đặc biệt là yếu tố con người. Chương 1 cũng giới thiệu một số kinh nghiệm quản lý kiểm tra và đánh giá kết quả học tập trong và ngoài nước, từ đó tạo tiền đề cho việc xác định thực trạng quản lý kiểm tra và đánh giá kết quả học tập trong giáo dục đại học tại Việt Nam.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

“Faire La bise” – Những điều thú vị về văn hóa chào hỏi của người Pháp

Có một thành ngữ tiếng Pháp nói rằng “c’est simple comme bonjour”. Nó có nghĩa là một cái gì đó rất dễ dàng để làm. Tuy nhiên,…

Điểm danh 10 quốc gia Châu Âu miễn phí học bổng

Đức – Ngôi sao đang lênCó thể bạn quan tâm Vẻ đẹp của nước Mỹ Tìm hiểu về tiếng Phần Lan căn bản Xem phim Hàn, sinh…

Du học Hà Lan nói tiếng gì? Tìm hiểu ngay!

Du học Hà Lan nói tiếng gì? Tìm hiểu ngay!

Một khi bạn đã quyết định du học tại xứ sở hoa Tulip tuyệt đẹp, câu hỏi “Du học Hà Lan nói tiếng gì?” chắc chắn đã…

Washington D.C - Thủ đô Tự Hào của Nước Mỹ

Washington D.C – Thủ đô Tự Hào của Nước Mỹ

Video thủ đô của hoa kỳ Giới thiệu Bạn đã bao giờ tự hỏi thủ đô của Hoa Kỳ là gì? Washington D.C hay New York? Rất…

Học Thạc sĩ trái ngành có khả thi?

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn muốn theo học Thạc sĩ trái ngành bạn đã học ở bậc Cử nhân? Hãy cùng tìm hiểu lời giải…

Hướng dẫn điền form đăng ký thi IELTS đầy đủ và chính xác nhất

Một trong những bước quan trọng để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS là việc điền đầy đủ và chính xác form đăng ký thi. Với mục…