Các Loại Tiếp Địa Thang Máng Cáp và Tủ Bảng Điện Thường Sử Dụng

Hệ thống tiếp địa thang máng cáp và tủ bảng điện đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng công trình điện, bao gồm cả công nghiệp và dân dụng. Việc tích điện tụ trong các hệ thống này có thể gây hiểm họa cho con người, như gây giật, tê, thậm chí đe dọa tính mạng. Đồng thời, nếu được lắp đặt trong môi trường có khí gas hoặc các ống dẫn chất lỏng dễ cháy, chúng có thể gây cháy nổ. Vì vậy, việc sử dụng tiếp địa thang máng cáp và tủ bảng điện là vô cùng quan trọng.

Vai Trò Của Tiếp Địa

Tiếp địa thang máng cáp và tủ bảng điện được gắn cùng lúc giai đoạn thi công lắp đặt cố định thang máng cùng với 2 điểm đầu và điểm cuối được gắn với hệ thống chống sét của công trình. Công dụng chính của tiếp địa là kết nối và truyền tải dòng điện khi có sự cố rò rĩ từ các thiết bị sử dụng, như sét, tủ điện, dây điện, mccb và các tác nhân khác, dẫn xuống hệ thống tiếp địa dưới đất. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tránh ảnh hưởng tới công việc vận hành của công trình.

Các loại Tiếp địa thang máng cáp tủ bảng điện thường dùng 1

Các Loại Tiếp Địa Thường Sử Dụng

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại dây cáp tiếp địa được sử dụng cho máng cáp như: dây đồng bện sợi, dây đồng bện mạ thiếc, dây điện mềm (tee), thanh đồng mềm, thanh đồng lá mềm dẹp, và nhiều loại khác.

Khi tích điện tụ trên bề mặt hệ thống dẫn điện, chúng có thể tạo ra rò rỉ và tích tụ trên các vật dụng như vỏ tủ điện, thang máng cáp, đường ray xe điện, trạm điện. Vì vậy, cần có hệ thống tiếp địa liên kết chúng lại bằng các vật liệu dẫn điện tốt nhất, thường là sợi đồng bện tiếp địa và dây điện vàng xanh tiếp địa đã bấm cốt. Hệ thống tiếp địa này được kết nối với hệ thống dây và cọc tiếp địa nối xuống đất để đảm bảo an toàn cho con người và các vật dụng khác.

Các Loại Tiếp Địa Chuyên Nghiệp

Hiện nay, Vietphattech cung cấp hai loại tiếp địa chuyên nghiệp có tác dụng cao, độ dẫn điện tốt và mang lại tính thẩm mỹ cho công trình.

1. Sợi Đồng Bện Tiếp Địa

Sợi đồng bện tiếp địa do Vietphattech cung cấp được gia công từ dây đồng bện mạ thiếc bề mặt, đảm bảo tuổi thọ cao. Chúng được bấm cốt 2 đầu với độ dài phù hợp để lắp đặt, mang lại tính thẩm mỹ cao nhất.

Các loại Tiếp địa thang máng cáp tủ bảng điện thường dùng 4

Ưu điểm của sợi đồng bện tiếp địa là khả năng dẫn điện rất tốt, mềm mại, có độ đàn hồi tốt, dễ dàng lắp đặt ở những địa điểm uốn cong, vẹo hay rung động. Ngoài ra, chúng còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho hệ thống thang máng cáp.

2. Dây Cáp Điện Vàng Xanh Bấm Cốt 2 Đầu

Dây cáp điện vàng xanh này được gia công từ dây dẫn chuyên dụng cho tiếp địa và hệ thống tiếp sét. Chúng được bấm cốt điện 2 đầu và có thể được gia công theo yêu cầu, bao gồm cả loại thẳng và loại lò xo.

Các loại Tiếp địa thang máng cáp tủ bảng điện thường dùng 6

Ứng Dụng Phổ Biến Của Tiếp Địa

Dây tiếp địa vàng xanh được gia công bấm cốt số lượng lớn của Vietphattech chuyên được cung cấp cho các dự án lớn trong việc lắp đặt các hệ thống điện như: tiếp địa thang máng cáp, tiếp địa tủ bảng điện, tiếp địa và kết nối hệ thống pin mặt trời, tiếp địa đường ray tàu lửa, tiếp địa hệ thống máy móc gia công công nghiệp, và cả việc sử dụng trong tàu thủy.

Các loại Tiếp địa thang máng cáp tủ bảng điện thường dùng 9

Quý khách có nhu cầu đặt hàng theo yêu cầu về kích thước, vui lòng liên hệ để được tư vấn. Để liên hệ với chúng tôi, quý khách vui lòng sử dụng thông tin sau:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ VIỆT PHÁT
Website: daydongben.com – vietphattech.com – thangmangcapvp.com
Số điện thoại: 024 6259 2465
Hotline: 085.555.5356 hoặc 0966669563
Email: [email protected] hoặc [email protected]

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Một chiếc anten rod dễ dùng cho dải 14 MHz (băng tần 20m)

Một chiếc anten rod dễ dùng cho dải 14 MHz (băng tần 20m)

Video antena 14 mhz Để phục vụ cho bộ phát sóng QRP bỏ túi của mình khi đi xe đạp hoặc leo núi, tôi đã phát triển…

Dây buộc cổ sứ 24kV – Sản phẩm uy tín của Hoàng Anh JSC

Dây buộc cổ sứ là một sản phẩm quan trọng trong ngành điện. Với sứ cách điện, dây buộc cổ sứ 24kV được sử dụng để bảo…

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ  ĐIỆN ÁNH DƯƠNG

CÔNG TY TNHH VẬT TƯ ĐIỆN ÁNH DƯƠNG

Chào mừng các bạn đến với Vật tư công nghiệp Thành Hưng, nơi chúng tôi giới thiệu quy trình sản xuất dây và cáp điện. Hãy cùng…

Cáp Quang Multimode 2 Core (2 Lõi): Giải pháp tối ưu cho hệ thống mạng công nghiệp và phòng sever

Cáp Quang Multimode 2 Core (2 Lõi): Giải pháp tối ưu cho hệ thống mạng công nghiệp và phòng sever

Cáp quang multimode 2 core (2 lõi) là một trong những loại cáp quang được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng công nghiệp và…

Bộ tính toán Slim Jim và J Pole

Video j pole antena Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy chuẩn bị sẵn sàng thực hiện những thí nghiệm! Calculator sẽ giúp bạn đến gần đúng…

Cáp Micro USB Hoco X14: Sản phẩm tiện lợi và bền bỉ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều lựa chọn cáp sạc, đặc biệt là đối với dòng cáp micro USB với tính tương thích rộng rãi…