10 học sinh Việt giành học bổng “khủng” vào ĐH Mỹ nửa đầu năm 2018

Sư thầy giành học bổng toàn phần Đại học Harvard danh tiếng

Sư thầy Thích Tâm Tiến (sinh năm 1991) gần đây vừa được nhận học bổng danh giá từ hai trường đại học hàng đầu thế giới tại Mỹ là Đại học Harvard và Đại học Yale. Học bổng này cho phép anh theo đuổi chương trình thạc sĩ về Tôn giáo. Sư thầy Thích Tâm Tiến đang tu tại chùa Hoằng Pháp, TP.HCM và rất tự hào vì được đạt được học bổng này. Anh đã trải qua quá trình chuẩn bị rất kỹ lưỡng để đạt được học bổng này, bằng việc chuẩn bị hồ sơ chứa đầy những thành tích học tập, thư giới thiệu từ giáo sư, bài luận về mục đích học tập, và các bài test GRE, IELTS hoặc TOEFL.

Nam sinh Hải Phòng giành 12 học bổng ĐH Mỹ nhờ cây sáo trúc

Bùi Minh Thắng, một nam sinh đến từ Hải Phòng, đã có một câu chuyện đáng ngưỡng mộ khi giành được 12 suất học bổng của các trường đại học Mỹ. Điều đặc biệt là đối tượng nhồi bụng cây sáo trúc đã giúp anh thực hiện ước mơ du học. Nhờ sự đam mê và tài năng của mình, Bùi Minh Thắng đã trở thành chủ nhân của 12 suất học bổng từ các trường như Dickinson College, Providence College, Drexel University, Fairfield University, St.Lawrence University, Juniata College, Gustavus Adolphus College, Luther College, Lycoming College, Augustana College, Ripon College, Lebanon Valley College.

Nữ sinh từng “nghiện” smartphone chinh phục 13 học bổng đại học Mỹ

Phan Thị Hạnh, một nữ sinh trẻ đến từ Hà Tĩnh, đã trở thành tâm điểm chú ý khi nhận được 13 suất học bổng từ 13 trường đại học Mỹ. Điều đáng nói là trước đây, Hạnh từng nghiện smartphone và dành rất nhiều thời gian cho việc này. Với sự quyết tâm “cai” điện thoại, cô đã thành công và giành được 13 suất học bổng, trong đó có những suất trị giá gần 1 tỷ đồng mỗi năm. Cuối cùng, Hạnh đã quyết định nhận học bổng từ Depauw University với mức học bổng 36.000 USD mỗi năm.

Chàng trai 18 tuổi giành 3 suất học bổng nghệ thuật “hiếm” của đại học Mỹ

Ngô Hoàng Long, một chàng trai trẻ đến từ Việt Nam, đã làm nên kỷ lục khi giành được 3 suất học bổng nghệ thuật từ các trường đại học Mỹ danh tiếng như Học viện Peabody, University of North Carolina School of the Arts và North Park University. Long đã chứng tỏ tài năng của mình qua việc đoạt giải thưởng trong các cuộc thi âm nhạc và tiếng Anh. Điều đáng nể là trong bối cảnh các trường nghệ thuật cắt giảm nguồn học bổng, việc giành được những suất học bổng có giá trị cao như vậy là điều không phổ biến.

Nam sinh trường Ams giành học bổng 6 tỉ đồng của Đại học Cornell, Hoa Kỳ

Cao Tuấn Kiệt, một nam sinh đến từ trường Amsterdam, Hà Nội, đã nhận được hỗ trợ tài chính lên đến 6 tỉ đồng từ Đại học Cornell. Đây là một trong những trường đại học tốt nhất nước Mỹ. Tuấn Kiệt đã chọn trường này bởi vì đây là ngôi trường phù hợp với đam mê và định hướng của mình. Anh đã giành được vị trí lớp phó học tập chuyên Lí và đã có rất nhiều thành tích ấn tượng trong lĩnh vực nghệ thuật và khoa học. Điều này đã giúp anh nhận được hỗ trợ tài chính trị giá 260.000 USD cho bốn năm học.

Đây là những thành công rực rỡ của những học sinh Việt Nam tại các trường đại học hàng đầu thế giới, là minh chứng cho sự nỗ lực và sự đam mê không ngừng nghỉ của các em. Chúng ta cần lưu tâm và khích lệ các tài năng trẻ Việt Nam này, vì họ sẽ là nguồn động lực cho những thế hệ sắp tới.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành Ngân Hàng Thi Khối Nào? Điểm Chuẩn Và Cơ Hội Việc Làm

Ngành tài chính ngân hàng là một lĩnh vực rộng lớn, liên quan đến các giao dịch tiền tệ và kinh doanh thông qua ngân hàng. Đây…

Giải đáp: Con gái có nên học kinh doanh quốc tế không?

Con gái nên theo học kinh doanh quốc tế: Những cơ hội thú vị mà ngành này mang lại

Video có nên học kinh doanh quốc tế Học kinh doanh quốc tế không chỉ mở ra cánh cửa đến thế giới doanh nghiệp rộng lớn, mà…

Danh sách hàng hóa bị cấm mang vào Úc

Úc là một đất nước tuyệt vời để khám phá. Tuy nhiên, khi bạn chuẩn bị nhập cảnh vào Úc, bạn cần lưu ý rằng hải quan…

10 Công Việc Hấp Dẫn Cho Sinh Viên Ngành Tâm Lý Học

Bạn đã là một chuyên gia tâm lý học và đang tìm kiếm các lựa chọn công việc phù hợp? Sự nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc…

Xem phim Hàn, sinh viên Hàn cũng vất vả tìm việc không kém Việt Nam!

Video phim sinh vien lam them Thời gian trôi đi như vèo vèo, những năm tháng đại học chẳng thể nào nhận ra đã qua đi. Chỉ…

Học bổng ASEAN 2018/2019 đã mở đơn đăng ký

Học bổng ASEAN 2018/2019 đã nhận đơn đăng ký

Học sinh Việt Nam đang học từ lớp 9 trở lên tại các trường phổ thông hàng đầu tại Singapore sẽ có cơ hội nhận được học…