Du học Phần Lan năm 2015: Vẫn có thu học phí?

Du học Phần Lan

Bạn đang có ý định du học Phần Lan vào năm 2015 và muốn biết liệu có phải trả học phí hay không? Trước khi đi vào chi tiết, hãy cùng tìm hiểu về chương trình thu học phí thử nghiệm đã được thực hiện trong những năm trước đó.

Thời gian thử nghiệm chương trình thu học phí

Năm 2011 và 2013, Bộ Giáo dục Phần Lan đã thử nghiệm thu học phí đối với chương trình Thạc sỹ ở một số trường Đại học. Tuy nhiên, vào tháng 10/2013, Bộ Giáo dục Phần Lan đã công bố không thu học phí đối với chương trình Cử nhân và Thạc sỹ tại các trường Đại học Phần Lan vào khóa học mùa thu năm 2014, không phân biệt quốc tịch của sinh viên. Chính sách này có thể kết thúc tại một thời điểm trong tương lai sau năm 2014.

Chương trình thu học phí thử nghiệm và học phí

Trong giai đoạn thử nghiệm từ năm 2010 đến 2014, tổ chức giáo dục Đại học Phần Lan đã thu học phí đối với sinh viên ngoại quốc không thuộc khối EU/EEA học các chương trình Thạc sỹ bằng tiếng Anh. Học phí trung bình hàng năm trong các chương trình này dao động từ 2,500 Euro đến 12,000 Euro.

Tuy nhiên, đa số các trường Đại học đã tuyên bố không thu phí đối với sinh viên được chấp nhận vào khóa học mùa thu năm 2014. Điều này không đồng nghĩa với việc chính sách này sẽ được duy trì vào năm 2015.

Các chương trình học bổng

Nếu bạn quan tâm đến chương trình Thạc sỹ có thu phí, các tổ chức giáo dục Đại học cũng cung cấp các học bổng dành cho sinh viên không thuộc khối EU/EEA. Những học bổng này đã được áp dụng qua các tổ chức giáo dục Đại học.

Tương lai của chính sách học phí

Các quyết định liên quan đến chính sách học phí ở Phần Lan vẫn chưa được đưa ra một cách rõ ràng. Hiện tại, chưa có quyết định hay sự thay đổi nào đối với học phí sau giai đoạn thử nghiệm.

Việc áp dụng thu học phí còn phụ thuộc vào quyết định của Chính phủ và các thay đổi về luật pháp. Mặc dù đa số các trường Đại học đã công bố sẽ không thu phí trong khóa học mùa thu năm 2014, nên bạn cần lưu ý rằng chính sách này có thể thay đổi trong tương lai.

Du học Phần Lan

Kết luận

Du học Phần Lan năm 2015 có thu học phí hay không vẫn chưa được xác định. Bạn nên luôn cập nhật thông tin mới nhất trên trang web của du học Phần Lan hoặc theo dõi các thông tin về chương trình học phí trên trang tuyển sinh của các tổ chức giáo dục Đại học Phần Lan uy tín.

Hãy nhớ rằng dù có được miễn học phí hay không, việc học tập ở Phần Lan vẫn mang theo các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, hãy lên kế hoạch tài chính của bạn một cách cẩn thận trước khi quyết định du học tại đất nước này.

Để được cung cấp thông tin và hướng dẫn chi tiết, hãy đăng ký tham dự buổi hội thảo du học Phần Lan 2015 do INEC tổ chức.

Nguyễn Thị Loan, là tác giả đằng sau trang web uy tín Dauthukythuatso.vn, nơi chuyên sâu về kiến thức về đầu thu kỹ thuật số mặt đất DVB T2 của VTV, LTP, VNPT, cũng như đầu thu FTV, AVG, VTC, K+ với hình ảnh HD sống động, rõ nét. Với sự hiểu biết sâu rộng và đam mê về công nghệ, Nguyễn Thị Loan không chỉ chia sẻ thông tin mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, giúp độc giả hiểu rõ hơn về thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Related Posts

Học lực khá nên chọn ngành nào khối D ? Tìm hiểu 34 ngành xét tuyển bằng khối D của Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Tìm hiểu 34 ngành xét tuyển bằng khối D của Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Có nhiều người đang thắc mắc rằng học lực khá thì nên chọn ngành nào trong khối D? Để giúp các bạn trả lời câu hỏi này,…

Bỉ Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Bỉ

Bỉ Nói Tiếng Gì? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Bỉ

Vương Quốc Bỉ, một quốc gia ở Châu Âu và thành viên đồng sáng lập của Liên minh Châu Âu, được biết đến với những đóng góp…

Nước Anh tiếng anh là gì? England hay English

Nước Anh tiếng Anh là gì? Đáp án cho câu hỏi thú vị này

Bạn có bao giờ tự hỏi tên tiếng Anh của các quốc gia trên thế giới là gì chưa? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám…

Du học Úc: Bạn cần IELTS bao nhiêu?

Nếu bạn đang có kế hoạch du học Úc, chắc chắn bạn đã tự hỏi liệu có cần IELTS không và IELTS bao nhiêu là đủ? Úc…

Review 9 trường Anh ngữ tốt nhất tại Philippines và học phí 2023

Top 9 Trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines với mức học phí năm 2023

Hãy cùng tìm hiểu về top 9 trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines năm 2023 cùng chúng tôi. Với những đánh giá chân thực nhất về…

Hệ Thống Thông Tin Quản Lý: Nơi Hình Thành Các Chuyên Gia CNTT

Có thể bạn quan tâm Quy định mới nhất về hành lý xách tay của các hãng hàng không trong nước Du lịch Bỉ – Kham phá…